Trang phục "Chiếu Cà Mau" của Ngọc Châu: Netizen lo lắng

Ngọc Châu công bố Trang phục dân tộc dự thi Miss Universe, khán giả chỉ trích vì nhiều lý do.

Cuộc thi Miss Universe 2022 đang gần kề ngày tổ chức, mới đây, tại buổi send-off trước ngày lên đường dự thi, hoa hậu Ngọc Châu cũng đã công bố và trình diễn bộ Trang phục Dân tộc "Chiếu Cà Mau" để ra mắt với khán giả.

"Chiếu Cà Mau" là trang phục đạt giải nhất ở phần thi National Costume cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, được thực hiện ở NTK Nguyễn Quốc Việt và dưới sự hướng dẫn của mentor NTK Nguyễn Minh Công. Bộ trang phục này sẽ cùng Ngọc Châu sang Mỹ để dự thi trong đêm National Costume tại Miss Universe 2022.

trang phuc chieu ca mau cua ngoc chau netizen lo lang - anh 0
Bộ trang phục "Chiếu Cà Mau".

National Costume luôn là phần thi quan trọng tại các cuộc thi nhan sắc, nên từ khi Ngọc Châu trình diễn và công bố bộ "Chiếu Cà Mau" thì đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ người hâm mộ.

Bên cạnh những phản hồi tích cực, netizen cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng chiếc chiếu mang hơi hướng "tâm linh", khi diện lên người trở thành bộ trang phục thì không phù hợp. Đáp trả những bình luận này, NTK Nguyễn Minh Công cũng chia sẻ, anh cho biết "Chiếu Cà Mau" được hình thành dựa vào ý nghĩa chiếc chiếu của làng quê Việt Nam, ca ngợi làng nghề làm chiếu nổi tiếng, bên cạnh đó là truyền tải nét đẹp quê hương, tình yêu thương bình dị của con người với con người.

Được biết, quá trình hình thành bộ trang phục cũng đã gặp khá nhiều khó khăn, bộ trang phục hầu như đã phải may mới hoàn toàn, cân chỉnh mọi thứ để có thể phù hợp với số đo và chiều cao của Ngọc Châu. Về phần xử lý chất liệu, NTK cũng cho biết rằng khá chật vật vì chất liệu làm nên "Chiếu Cà Mau" là bằng cói, khá cứng và khó may.

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng hoang mang khi mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền một thông tin cho rằng "Chiếu Cà Mau" mang nét văn hóa của Trung Quốc. Đây là một điều tối kỵ khi trang phục dành cho Việt Nam để thi trong phần Trang phục Dân tộc lại mang hơi hướng của một quốc gia khác.

Cụ thể, đoạn clip tố trang phục "Chiếu Cà Mau" được thực hiện bởi một Tiktoker, nội dung anh chia sẻ là họa tiết của bộ trang phục có nguồn gốc là biểu tượng chữ "Thọ" trong tiếng Hán, là văn hóa gốc của người Trung Hoa.

trang phuc chieu ca mau cua ngoc chau netizen lo lang - anh 0
Họa tiết mang văn hóa Trung Hoa theo lời của nam tiktoker.

Nhiều khán giả cũng cho rằng chiếc chiếu truyền thông của Việt Nam từ trước nay đều đã có họa tiết này, nhưng để một người đẹp mang đi thi quốc tế thì nên cân chỉnh để tránh những trường hợp không hay.

Hiện phía Ngọc Châu và NTK vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào về vấn đề này, tuy nhiên Miss Universe 2022 đã sát ngày diễn ra. Người đẹp gốc Tây Ninh cũng đang phải chuẩn bị cho ngày lên đường dự thi, việc bộ trang phục có sự cố như thế này đã khiến netizen không khỏi lo lắng cho đại diện Việt Nam.

Ngọc Châu tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh ngày 06/12/1994, tại Tây Ninh. Cô hiện đang là người mẫu, hoa hậu. Ngọc Châu từng là quán quân cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2016, đăng quang Hoa Hậu Siêu Quốc Gia Việt Nam 2018, Top 10 Hoa Hậu Siêu Quốc Gia 2019. Đặc biệt, cô đã trở thành quán quân cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022.

OMG, Top 3 MUV2019 và H’Hen Niê đều vắng trong buổi tiễn Ngọc Châu thi quốc tế

Loạt chị em thân thiết đồng loạt vắng mặt trong buổi send-off trước ngày lên đường dự thi Miss Universe của Ngọc Châu.

Tổ chức Miss Universe công bố tiêu chí chọn tân hoa hậu, Ngọc Châu "dô mánh"?

Miss Universe năm nay không chỉ tìm kiếm một cô gái có khả năng catwalk tốt, ứng xử giỏi mà còn phải có câu chuyện truyền cảm hứng.

Võ Hoàng Yến: "Không mong gặp lại Ngọc Châu trong 1 năm tới"

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến dành nhiều lời chúc gửi đến Ngọc Châu trong buổi họp báo tiễn cô lên đường sang Mỹ dự thi Hoa hậu Hoàn vũ.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ