“Trân Tu Ký” bị tố đạo nhái: Netizen Hàn - Trung lại khắc khẩu

Bộ phim Trung Quốc “Trân Tu Ký” bị cho rằng đạo nhái rất nhiều nét văn hóa của Hàn Quốc. Việc này lại gây lên một hồi tranh cãi của dân mạng Hàn - Trung.

Vừa qua, phim bộ cổ trang Trân Tu Ký của Trung Quốc vừa ra mắt đã làm dấy lên một làn sóng tranh luận trên MXH, khi có cư dân mạng Hàn Quốc tố cáo bộ phim này đạo nhái rất nhiều nét văn hóa của Hàn Quốc.

tran tu ky bi to dao nhai netizen han trung lai khac khau - anh 0
Bộ phim "Trân Tu Ký" mới lên sóng.

Cụ thể, cư dân mạng này cho rằng, phục trang trong Trân Tu Ký rất giống với trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc, và phân cảnh cuốn rau ăn với thịt lợn nướng trong Trân Tu Ký cũng là hành động "mượn văn hóa" một cách trắng trợn.

tran tu ky bi to dao nhai netizen han trung lai khac khau - anh 0
"Trân Tu Ký" (phải) và "Nàng Dae Jang Geum" (trái).

Một số người còn chỉ ra nội dung của bộ phim Trân Tu Ký được rất giống nội dung trong Nàng Dae Jang Geum - một bộ phim năm 2003 của Hàn Quốc, cũng cùng xoay quanh câu chuyện về một người phụ nữ bình thường với tài nấu ăn xuất sắc vô tình bước chân vào hoàng cung, rồi được công nhận nhờ tài nấu nướng của mình và cuối cùng đem lòng yêu hoàng tử.

Bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc: "Phim này đang quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc nè", "Giống Nàng Dae Jang Geum quá", "Đạo nhái một cách thiếu hiểu biết".

Một số bình luận phản bác của Netizen Trung Quốc:

"Phục trang của các diễn viên trong "Trân Tu Ký" rõ ràng là phục sức của thời nhà Minh, đạo nhái Hanbok chỗ nào??? Về học lại lịch sử đi ạ."

"Netizen nước Cao Ly buồn cười thế, từ bao giờ việc ăn thịt nướng cuốn rau lại thành của riêng nước bạn rồi. Quay một bộ phim xong ảo tưởng nó là của mình, độc nhất vô nhị không nước nào có à"

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên phim Trung bị tố bắt chước phim Hàn. Thượng Thực - bộ phim ra mắt đầu năm 2022 về đề tài ẩm thực cung đình thời nhà Minh cũng bị tố sao chép Nàng Dae Jang Geum. Cụ thể vẫn là vấn đề trang phục cung nữ và ẩm thực. Một số ý kiến còn hài hước cho rằng Thượng Thực như phiên bản thời nhà Minh của Nàng Dae Jang Geum

tran tu ky bi to dao nhai netizen han trung lai khac khau - anh 0
Trang phục cung nữ của "Thượng Thực" bị tố giống y như trong "Nàng Dae Jang Geum".

Cộng đồng mạng Việt Nam lại vô cùng thích thú khi xem hai bên Hàn - Trung tranh cãi về vấn đề đạo nhái phim. Có người hài hước bình luận: "Netizen hai nước này tối ngày xem phim của nhau rồi tố qua tố lại, đạo qua đạo lại ăn miếng trả miếng như con nít, ba bữa nửa tháng lại tố một lần"; "Lót dép hóng 2 cộng đồng mạng chiến nhất choảng nhau" .

Tại sao Thượng Thực của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải hot đến vậy?

Liên tục hạ gục phim Song Hye Kyo, The Red Sleeve như phiên bản mới của Nàng Dae Jang Geum

Netflix đầu tư 16.000 tỷ đồng cho mảng phim Hàn Quốc

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ