Logo VieZ
|

TP.HCM thực hiện tiêm chủng cho học sinh để kịp trở lại trường vào học kì 2

K.Anh

|

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố.

Dự kiến có khoảng 780.000 học sinh từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP.HCM sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian tới. Thời gian tiêm vaccine được Sở Y tế TP.HCM đề xuất là từ ngày 22/10/2021.

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố. Chủ trương của TP.HCM là trẻ em trong độ tuổi quy định được tiêm càng sớm càng càng tốt và chỉ đi học khi thực sự an toàn.

Triển khai tiêm chủng trong học kì 1 để học sinh sớm được trở lại trường
Triển khai tiêm chủng trong học kì 1 để học sinh sớm được trở lại trường

Đối tượng sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước là học sinh lớp 11, lớp 12 khi đảm bảo đủ điều kiện, rồi hạ dần độ tuổi. Theo dự kiến của Sở Y tế, sau khi đủ thời gian tiêm mũi 1 theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì thực hiện tiêm mũi 2 cũng trong thời gian tương tự là 5 ngày. Việc tiêm vaccine cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ I để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Việc tiêm vaccine cho học sinh thực hiện theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường). Theo hướng dẫn, cha mẹ, người giám hộ trẻ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng.

Tiêm chủng vaccine cho học sinh sẽ được gia đình, người giám hộ xác nhận đồng ý 
Tiêm chủng vaccine cho học sinh sẽ được gia đình, người giám hộ xác nhận đồng ý 

Các điểm tiêm chủng cần thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vaccine sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Phòng Giáo dục ở nhiều quận tại TP.HCM đã triển khai mẫu thống kế học sinh từ 11 đến 17 tuổi để lập danh sách học sinh nằm trong độ tuổi tiêm vaccine chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng cho học sinh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ