Logo VieZ

Top những cách xả xui đón điều may mắn trong tháng cô hồn

Khang Huy|

Thử ngay những cách dưới đây để tránh những vận đen vào tháng 7 âm lịch, cũng như đón những điều may mắn đến với bản thân, gia đình.

Tháng 7 âm lịch hằng năm được xem là tháng kém may mắn với nhiều người, dân gian thường gọi với tên quen thuộc là tháng cô hồn. Vào những ngày này thì con người thường sẽ gặp phải những điều không may mắn, xui xẻo, mọi việc không được thuận lợi. Chính vì vậy, cứ đến tháng 7 thì một bộ phận lại lo ngại những vận đen đến với bản thân và gia đình.

Làm cách nào để tránh được những điều xui xẻo trong tháng 7?

Dọn dẹp nhà cửa

Không gian sống quyết định chất lượng sống, nhà ở sạch sẽ và ngăn nắp sẽ góp phần mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bản thân và gia đình, tránh được những điều xui xẻo. Cũng có thể hiểu đơn giản, dọn dẹp lại nhà cửa là cách thay đổi vận, mang lại những điều mới mẻ và tươi sáng cho ngôi nhà.

top nhung cach xa xui don dieu may man trong thang co hon - anh 0
Dọn dẹp để mang đến không gian thoải mái và tích cực

Ngoài ra, việc dọn dẹp và sắp xếp lại nhà cửa gọn gàng còn góp phần nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Thay đổi một góc nhà, dọn dẹp lại bụi bẩn, giặt lại bộ mền gối… những sự thay đổi nhỏ như vậy có thể sẽ cải thiện được ngôi nhà theo hướng tích cực hơn.

Sử dụng tỏi và lá ngải cứu

"Có thờ có thiêng" nên việc mang theo một số "khắc tinh" của những điều xui xẻo cũng rất cần thiết trong tháng cô hồn. Ngải cứu hay tỏi đều là những loại thực vật được sử dụng rộng rãi đều trừ khử những điều đen tối. Bên cạnh đó, chúng còn có giá trị về y học và là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

top nhung cach xa xui don dieu may man trong thang co hon - anh 0
Tỏi được xem như "khắc tinh" của những điều đen tối

Ngải cứu và tỏi cũng là những cách đơn giản mà cha ông ta dùng để giải hạn, đuổi vận đen. Vì vậy, hãy sử dụng một ít tỏi hoặc lá ngải cứu để vào túi nhỏ mang theo bên mình, hay treo trong không gian nhà ở, chúng sẽ góp phần xua đuổi những năng lượng đen tối, mang đến sự trong lành và sạch sẽ trong cuộc sống.

Sử dụng muối

Muối thường gắn liền với nhiều câu chuyện và giai thoại có thể xua đuổi tà ma, vận đen và mang lại cho con người sự may mắn, bảo vệ khỏi những năng lượng tiêu cực. Trong dân gian còn tương truyền muối có thể xua đuổi được các vận xui và có thể giải hạn cho con người.

top nhung cach xa xui don dieu may man trong thang co hon - anh 0
Muối được xem như một công cụ để xua đuổi những điều xui xẻo

Chính vì vậy có thể sử dụng một ít muối để mang theo trong ví, rắc muối ở từng phòng, đặc biệt là trước cửa để tránh những điều xui xẻo vào nhà, cũng như bảo vệ được bản thân trước những điều kém may mắn. Nếu muốn thoát khỏi vận đen, có thể cầm một nắm muối và ném qua vai trái, tránh làm ngược với bên còn lại.

Xông nhà và đốt vía

Xông hay đốt vía là cách hiệu quả để trừ khử những điều đen tối, góp phần củng cố năng lượng tích cực trong nhà ở. Có thể xông bằng các loại trầm hương, hoa nhài hoặc thấp một vài nén hương lên bàn thờ tổ tiên cùng những lời cầu nguyện bình an, may mắn nhưng điều này càng đảm bảo đúng quy tắc. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu để xông nhà nhằm mang đến không gian sống thoải mái hơn.

top nhung cach xa xui don dieu may man trong thang co hon - anh 0
Xông nhà nhằm củng cố nguồn năng lượng tích cực

Đốt vía (hay đốt phong long) là cách hiệu quả để giải phóng năng lượng tiêu cực và thu hút nguồn năng lượng tích cực. Ta có thể đốt vía ở khắp mọi ngóc ngách trong nhà hoặc trước cửa để xua tan những điều xui xẻo. Tuy nhiên, cần cẩn thận để tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Làm việc thiện

Điều này cần được duy trì ở mọi thời điểm và không gian, chúng không có nghĩa là phải cho đi những giá trị vật chất mà bản thân đang có, đơn giản chỉ cần sự sẻ chia và yêu thương. Trong quan điểm về tâm linh thì đó còn là cách "trao trả", khi ta cho đi những điều tốt đẹp thì sẽ nhận lại điều tương tự trong cuộc sống.

top nhung cach xa xui don dieu may man trong thang co hon - anh 0
Thiện nguyện luôn là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa

Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động thiện nguyện ta cũng sẽ giác ngộ được nhiều vấn đề trong cuộc sống, giúp bản thân trở nên tích cực hơn, cũng như cảm thấy được hạnh phúc và có nhiều niềm vui khi hỗ trợ người khác.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ