Tofu: Hành trình tìm lại thứ âm nhạc sâu lắng

Những cảm xúc mộc mạc, đơn sơ đã dần quay lại với âm nhạc của chàng trai phố núi.

Sau một khoảng thời gian dài loay hoay cùng âm nhạc, các thành viên của TaynguyenSound đang dần tìm được cho mình những màu sắc mới để hòa trộn cùng bức tranh họ đã vẽ trong giai đoạn những năm 2018 - 2019. 

Tối ngày 30/1, Tofu đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình trong năm 2022. Chia sẻ về Nhật Ký Âm Thanh, nam rapper cho biết: "Bài hát là nhật ký âm thanh, MV là nhật ký hình ảnh, phần lớn được mình ghi lại bằng điện thoại trong những ngày tháng lang thang khắp nơi. Mọi sự đều là ngẫu hứng cây nhà lá vườn, cốt chỉ mong mang tới niềm vui cho tất cả sau những ngày tháng biến động, chia ly, dịch bệnh…

Trong giai đoạn TaynguyenSound nổi lên như một hiện tượng của dòng nhạc Rap tại Việt Nam, PC và Tofu chính là những cái tên nổi bật nhất. Có một số khán giả bình luận rằng, chỉ cần nhắm mắt và nghe những câu rap từ Tofu, khán giả sẽ nhìn thấy được bức tranh của phố núi yên bình và thơ mộng.

Tuy nhiên, sau khi bắt đầu mở dịch vụ thu âm và bị "nhiễm" auto-tune, âm nhạc của nam rapper và cả tổ đội của mình dường như đang dần mất đi sự mộc mạc và chân thành. Sự trau chuốt quá đà trong những kỹ thuật về âm thanh đã khiến cảm xúc trong những sản phẩm của Tofu dần mất đi.

Nhưng thật may, dường như anh đã tìm ra cách để cân bằng việc này. Với Nhật Ký Âm Thanh, người hâm mộ được thấy một Tofu phiêu bồng, nhẹ nhàng và thoải mái. 

tofu hanh trinh tim lai thu am nhac sau lang - anh 0
Tofu từng khiến nhiều con tim say đắm vì lời ca của anh.

"Lao vào thực tế nên đôi khi anh đã quên mơ/ Quên đi anh là ai, anh từ đâu. anh để em đợi chờ" hay "Những lời nhạc anh viết đó là nhật ký âm thanh/ Phần nào đó em biết rằng nó bật mí tâm anh", tất cả đều là những câu rap chứa đựng nhiều cảm xúc và quan niệm về cuộc sống của nam rapper này.

Khó có thể nói rằng, liệu Tofu đã thực sự cảm nhận được những gì khán giả cần từ âm nhạc của anh hay chưa. Tuy nhiên, cách anh dần hạn chế auto-tune và gia tăng những xúc cảm trong âm nhạc một lần nữa cho khán giả thấy được rằng "Tí nhà văn" vẫn có thể làm được những màu nhạc nhẹ nhàng và sâu lắng.

TaynguyenSound - bản tình ca sầu lắng của núi rừng Tây Nguyên

TaynguyenSound bị tố đạo ý tưởng của Super Junior

"Người chơi vần hay nhất Việt Nam" quay lại với nhạc Rap sau 2 năm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ