Tòa tuyên án bạn trai cũ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Goo Hara

Thông tin về phiên tòa xét xử vụ việc của cố ca sĩ Goo Hara qua đời đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Ngày 12/10, Thẩm phán Park Min thuộc Phòng Nội vụ 9 của Tòa án Quận phía Bắc Seoul đã ra phán quyết cuối cùng trong phiên xét xử liên quan đến cái chết của Go Hara. Chính thức tuyên bố "Choi Jong Beom phải bồi thường tổng cộng 78 triệu won cho tang quyến".

toa tuyen an ban trai cu phai chiu trach nhiem cho cai chet cua goo hara - anh 0
Goo Hara qua đời vào 24/11/2019.

Vào tháng 7/2022, gia đình ca sĩ Goo Hara đã đệ đơn kiện Choi Jong Beom và đòi 100 triệu won tiền cấp dưỡng. Trong cáo buộc có viết: "Goo Hara đã phải gánh chịu nỗi đau tinh thần nặng nề do bị Choi Jong Beom đe dọa và ép buộc, đây là nguyên nhân lớn nhất khiến con bé đi đến quyết định tự kết liễu cuộc đời mình."

Phán quyết từ tòa án chỉ ra rằng những lời đe dọa của Choi Jong Beom và những hành động sai hợp pháp khác đã ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của nữ ca sĩ, khiến cô bị chấn thương và đi đến quyết định cực đoan nhất. 

toa tuyen an ban trai cu phai chiu trach nhiem cho cai chet cua goo hara - anh 0
Nữ ca sĩ chọn cách ra đi vì bị chấn thương tâm lý.

Cụ thể: "Choi Jong Beom đã đe dọa Goo Hara bằng cách gây ra sự mặc cảm to lớn về mặt thể xác tình dục cho cô ấy và gây áp lực rằng cô sẽ không thể tiếp tục hoạt động trong làng giải trí nếu một video của cô, một nữ nghệ sĩ nổi tiếng, được lưu hành. Nó hẳn đã gây chấn thương tâm lý rất lớn".

Toà cũng nói thêm: "So với trước đây, khi cô ấy bắt đầu sự nghiệp của mình như một người nổi tiếng khi còn trẻ và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, Goo Hara dường như đã đến một thời điểm mà cô đã mất hết hy vọng và động lực cho tương lai" Choi Jong Beom vẫn tiếp tục các hành vi bất hợp pháp của mình mặc dù biết rằng việc này có thể khiến Goo Hara đưa ra những lựa chọn cực đoan".

toa tuyen an ban trai cu phai chiu trach nhiem cho cai chet cua goo hara - anh 0
Bạn trai cũ của Goo Hara bị kết án 1 năm tù.

Nhận định cuối cùng của toà án nghiêng về phía nguyên đơn: "Cái chết của Goo Hara do hành vi bất hợp pháp của Choi Jong Beom đã gây ra sự đau khổ đáng kể về tinh thần cho các nguyên đơn, những người trong gia đình họ Goo. Vì vậy, Choi Jong Beom có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tinh thần mà Goo và các nguyên đơn phải gánh chịu ".

Vào tháng 10/2020 Choi Jong Beom đã bị đưa đi xét xử với tội danh hành hung, đe doạ Goo Hara và bị Tòa án Tối cao kết án 1 năm tù giam. Bên cạnh đó, anh còn bị truy tố về tội quay phim trái phép nhưng bị trắng án sau đó.

Kara hội ngộ kỉ niệm 15 năm, 1 hành động của từng thành viên về Goo Hara gây chú ý

Tròn 2 năm, ngày một ngôi sao sáng bay về trời

Diễn viên Yoo Joo Eun đột ngột qua đời ở tuổi 27

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ