Logo VieZ

Tin tình yêu với “lính Liên Hiệp Quốc”, thiếu phụ bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Khang Huy|

Với mong muốn được ghé thăm Việt Nam, người phụ nữ không ngần ngại chuyển số tiền lớn cho “bạn trai ảo” để làm lộ phí bay.

Vấn nạn lừa đảo qua mạng không còn xa lạ trong bối cảnh ngày nay, lợi dụng lòng tin của nhiều người, các đối tượng không ngần ngại thực hiện nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau. Một trong số đó là việc dùng đến các vấn đề về tình cảm để thuận tiện cho những kế hoạch lừa đảo những người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin".

Mới đây, một thiếu phụ tên N. hiện đang sinh sống tại Thành phố Thủ Dầu Một, thuộc tỉnh Bình Dương đã làm đơn tố giác khi bị lừa với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Theo đó, cô và "bạn trai ảo" quen nhau qua mạng, khi được yêu cầu chuyển tiền để anh có thể về Việt Nam, cô đã không ngần ngại gửi đi số tiền lớn.

tin tinh yeu voi linh lien hiep quoc thieu phu bi lua hon 1 ty dong - anh 0
Chàng phi công bị mạo danh lừa đảo với nhiều danh nghĩa khác nhau

Cụ thể, nhân vật trong câu chuyện được giới thiệu là người Singapore, hiện đang làm "lính Liên Hiệp Quốc" đóng quân tại Yemen với nhiệm vụ giữ gìn hòa bình. Cả hai quen biết nhau qua mạng, theo thời gian tình cảm ngày càng tiến triển và trở nên mặn nồng hơn.

Người này đã yêu cầu bạn gái mình gửi thư đến Liên Hiệp Quốc để xin cho anh nghỉ phép 30 ngày về Việt Nam thăm người yêu. Sau đó, tài khoản mạo danh Liên Hiệp Quốc nhận đơn và yêu cầu chuyển số tiền 585 triệu đồng, được cho là chi phí bảo hiểm và vé máy bay. Thậm chí, bà N. đã đồng ý gửi tiền vào tài khoản ở Việt Nam tận 2 lần.

Sau đó, người "bạn trai ảo" tiếp tục yêu cầu đi máy bay quân sự riêng mới có thể về Việt Nam do tình hình phức tạp với số tiền chi trả lên đến 1.4 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà N. không đồng ý vì nó quá lớn. Cuối cùng, bà vẫn tiếp tục chuyển cho tài khoản này số tiền khoảng 410 triệu đồng.

tin tinh yeu voi linh lien hiep quoc thieu phu bi lua hon 1 ty dong - anh 0
Lợi dụng lòng tin của nhiều người phụ nữ, các đối tượng thực hiện rất nhiều thủ đoạn tinh vi

Điều đáng nói, sau khi số tiền được chuyển đi, bà N. đợi mãi vẫn không thấy bạn trai trở về Việt Nam nên đã đến trình báo với cơ quan chức năng.

Đây cũng không phải trường hợp đầu tiên của vấn nạn lừa đảo chuyển tiền qua mạng, song chúng vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp và tinh vi trên khắp các nền tảng. Mỗi câu chuyện đi qua chính là một bài học cảnh tỉnh về lòng tin của con người, nhất là trong các vấn đề về tiền bạc.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ