TikToker 3 triệu follower bị tố ăn chặn hơn 20,000 USD tiền gây quỹ cho cụ bà vô gia cư

Kể từ ngày 15/9, TikToker Read Choi với 3 triệu follower đã bị chỉ trích nặng nề vì không rõ ràng trong vấn đề sử dụng tiền gây quỹ cho người vô gia cư.

TikToker 3 triệu follower bị tố ăn chặn hơn 20,000 USD tiền gây quỹ cho cụ bà vô gia cư

Vào ngày 27/6, Read Choi đăng tải trường hợp cụ bà vô gia cư tên Martha với tổn thương ở đầu. Trong clip, anh đã mua quần áo và thức ăn cho bà. Ở cuối clip, anh kêu gọi người xem ủng hộ cho Martha thông qua nền tảng Gofundme.

Đầu tháng 8, Read Choi lại tiếp tục đăng tải clip cập nhật tình hình của bà. Sau khoảng thời gian này, Read Choi không đề cập bất cứ điều gì về người phụ nữ vô gia cư này.

Tính đến ngày 15/9, quỹ ủng hộ cụ bà Martha trên Gofundme đã nhận được tổng cộng 20,212 USD.

Cáo buộc chiếm dụng tiền từ thiện

Ngày 15/9, TikToker @Dthekorean với hơn 450 nghìn theo dõi đăng tải clip cáo buộc Read Choi không rõ ràng với số quỹ từ thiện dành cho Martha. Anh là một trong những người đã ủng hộ tiền cho bà lão thông qua sự kêu gọi của Read. Trước khi đăng clip, TikToker này đã nhiều lần nhắn tin hỏi Read về cách anh dùng số tiền gây quỹ được. Tuy nhiên, tất cả câu hỏi đều bị phớt lờ.

Ngày hôm sau, anh tiếp tục đăng tải cuộc nói chuyện với Martha. Theo đó, người phụ nữ không hề biết về khoảng tiền hơn 20,000 đô la do Read quyên góp dưới danh nghĩa cô. TikToker này khẳng định người phụ nữ này tên Marcia không phải Martha như Read nói.

Cùng ngày, website Gofundme đã thông báo quỹ từ thiện đã được Red Choi ngừng hoạt động mà không có lý do cụ thể.

Hashtag #readchoiexposed  (Read Choi hãy minh bạch) được @Dthekorean sử dụng đã đạt hơn 1 triệu lượt xem trên TikTok.

tik toker 3 trieu follower bi to an chan hon 20 000 usd tien gay quy cho cu ba vo gia cu - anh 0
Nhiều TikToker bày tỏ bức xúc về vấn đề này.

Read Choi lên tiếng

Trước những câu hỏi liên quan đến việc từ thiện, Red Choi đã đăng tải hàng loạt clip giải thích vào ngày 16/9 và 17/9. Anh cho rằng người phụ đã nói dối vì không tin tưởng @Dthekorean và cảm thấy như đang bị phỏng vấn.

Việc anh không đưa toàn bộ số tiền cho Martha vì sợ cô ấy sẽ quên và làm mất. Anh khẳng định đã nói với người phụ nữ về quỹ quyên góp và số tiền nhưng dường như cô ấy đã quên. Read Choi cũng đăng tải loạt hóa đơn mua sắm và trả tiền phòng cho cô để chứng minh sự trong sạch.

Ngoài ra, anh đã đưa cho Martha một số tiền nhưng cách chi tiêu của cô không hợp lý (anh muốn giữ riêng tư vấn đề này). Đây cũng là lý do vì sao anh không đưa toàn bộ số tiền cho Martha giữ.

Trích lời Read Choi:

Tôi đã nói ngay từ đầu rằng sẽ không ủng hộ tiền trước cho cô ấy. Còn về đội ngũ Tin cậy và Bảo mật của Gofundme, tôi đã liên hệ với họ và đây là email tôi nhận từ họ.

"Chào Read,

Tôi là là Blank và tôi làm việc trong đội Tin cậy và Bảo mật của Gofundme.

Câu chuyện gây quỹ của bạn rõ ràng và tất cả các khoản tiền không được trao trả trước cho Martha". 

Dù không đưa tiền mặt cho cô ấy nhưng tôi đã dùng tiền để giúp cô ấy chỗ ở, nước uống và thức ăn. Nghĩa vụ duy nhất của tôi là tôi đảm bảo số tiền được chi cho cô ấy đúng cách.

tik toker 3 trieu follower bi to an chan hon 20 000 usd tien gay quy cho cu ba vo gia cu - anh 0
Cư dân mạng đang yêu cầu Read Choi công khai rõ ràng số tiền đã chi.

Hiện tại, vụ việc vẫn chưa dừng lại. TikToker @Dthekorean vẫn tiếp tục cáo buộc Read Choi và yêu cầu câu trả lời rõ ràng và cụ thể hơn nữa. @Dthekorean cho rằng Read Choi không nên giữ số tiền và cần rõ ràng khoản chi.

Ngày 19/9, TikToker có tài khoản Aunt Karen, có hơn 1,3 triệu người theo dõi, tiếp tục cuộc tranh luận với clip có tiêu đề "Đây có thể là một vụ lừa đảo".

Khoảng 4 ngày trước, anh đăng đoạn nói chuyện với Marcia trên TikTok và cho biết bà ấy không được phép nói chuyện với anh. Anh đặt câu hỏi cho Read: "Anh định làm gì nếu một ngày nào đó Martha đòi lại 20,000 đô?".

Về phía Read Choi, anh đã dừng đăng clip mới từ ngày 17/9 và không có ý định tiếp tục trả lời cho vấn đề này.

mới nghe nói: Netizen tố ông Đoàn Ngọc Hải phù phép bình oxy dỏm

mới nghe nói: TikToker nhận gạch đá vì quan điểm "ăn chặn tiền từ thiện cũng được, miễn là đến tay người dân"

Pick me girl là gì mà được TikToker "ưu ái", đạt gần 1 tỷ lượt xem trong vòng nửa năm?

Hot TikToker Lê Bống đáp trả bình luận ác ý, tuyên bố tặng 1 tỷ cho ai chứng minh cô phẫu thuật tạo hình bụng

Trả lời câu hỏi “nghệ sĩ không làm từ thiện thì ai cứu dân?”, TikToker nhận liền 100 điểm chất lượng từ netizen

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ