TikTok bị tạm cấm ở Bangladesh vì có tổ chức lợi dụng nền tảng làm chuyện xấu

Một số trò chơi, ứng dụng online đã bị các nhà chức trách Bangladesh cấm để cứu trẻ em và trẻ vị thành niên sau khi phát hiện có tổ chức lợi dụng nền tảng này để buôn người.

Trong "danh sách đen" của các nhà chức trách Bangladesh, TikTok PUBG, Free Fire Bigo Live, và Likee  tạm thời bị cấm và xóa khỏi nền tảng trực tuyến của quốc gia này trong vòng 3 tháng.

Toà án tối cao Bangladesh đưa ra quyết định này sau khi nhận quá nhiều đơn kiến nghị từ tổ chức nhân quyền Law and Life Foundation.

Cụ thể, tổ chức này cho biết sự nguy hiểm của các ứng dụng và trò chơi online này đã lên mức báo động từ giữa năm nay. Thậm chí, các nhà chức trách Bangladesh còn phát hiện đường dây buôn người có sử dụng các nền tảng trên.

Cho đến khi bị triệt phá, đường dây đã hoạt động được khoảng 5 năm và thực hiện trót lọt các cuộc giao dịch, buôn bán trót lọt hơn 500 bé gái từ Bangladesh sang Ấn Độ. Kẻ chủ mưu hiện đang bị cảnh sát Ấn Độ giam giữ.

tik tok bi tam cam o bangladesh vi co to chuc loi dung nen tang lam chuyen xau - anh 0
Vào năm 2019, TikTok cũng đã một lần bị cấm trên nền tảng trực tuyến của Bangladesh.

Cách thức hoạt động ra sao?

Từ TikTok, các đối tượng sẽ thu hút con mồi bằng cách hứa hẹn họ sẽ có chỗ làm "sang - xịn - mịn". Nhưng rốt cuộc lại bị bán đi làm gái mại dâm ở Ấn Độ. Hoạt động của nhóm tội phạm bị bại lộ khi có clip TikTok lan truyền về việc cô gái Bangladesh 22 tuổi bị tra tấn.

Tổ chức nhân quyền Law and Life Foundation còn cho biết thanh thiếu niên của đất nước đang rơi vào tình trạng "nghiện" những trò chơi và ứng dụng trực tuyến quá đà. "Đây là xu hướng đáng báo động, tác động tiêu cực đến thế hệ trẻ và cũng tạo cơ hội cho tội phạm", luật sư đại diện chia sẻ.

Trước đó, TikTok cũng không ít lần có nguy cơ bị cấm trên các quốc gia khác như Indonesia, Pakistan vì các video trên nền tảng này chứa những nội dung khiêu dâm, báng bổ...

Cho đến nay Tiktok vẫn bị cấm ở Ấn Độ vì không đáp ứng đủ độ bảo mật thông tin người dùng. 

Social Talk: Cùng đi Mỹ nhưng Khoa Pug được khen ngợi, còn Thái Công thì...

Social Talk: Chơi chiêu "biến hình" để nổi tiếng trên mạng xã hội, từ bao giờ hình ảnh trở thành thước đo giá trị?

1 phút lướt story: Linh Ngọc Đàm bất ngờ chia sẽ đã có tình mới nhưng chỉ muốn “âm thầm yêu”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ