Tiến Luật: 'Tất cả là Trang'

Tiến Luật kể chuyện si mê vợ và hành trình từ thất bại đi lên.

Thu Trang và Tiến Luật là cặp vợ chồng đình đám của showbiz Việt. Vừa có sự nghiệp vừa là một biểu tượng hạnh phúc gia đình, thế nhưng trước đó Thu Trang và Tiến Luật từng trải qua rất thời kỳ đen tối trong cuộc sống hôn nhân bởi sự thất bại trong kinh doanh. 

tien luat tat ca la trang - anh 0

Để đến được với thời điểm hiện tại, Thu Trang và Tiến Luật đã hết sức miệt mài làm việc. Khác với Thu Trang có khả năng tính toán, kinh doanh thì ngược lại diễn viên hài Tiến Luật lại đơn giản hơn và hầu như mục tiêu đều hướng về gia đình. 

Chia sẻ về Nghề Siêu Dễ, Tiến Luật khẳng định: "Phim doanh thu khủng thì tôi và Trang đều không có, dạo gần đây thì Trang khủng hơn tôi. Thế thôi! Chúng tôi cứ làm tốt những gì mình muốn làm là được rồi". 

picture

Diễn viên Tiến Luật

Lương bổng khi làm việc với người quen thì…

Làm Nghề Siêu Dễ anh có áp lực như thế nào?
Nghề Siêu Dễ là một dự án mà tôi có áp lực rằng bản thân sẽ phải vượt qua con số hơn 120 tỷ của Chị Mười Ba 2. Càng áp lực thì càng đi lên chứ không phải để bản thân căng thẳng.
Đây không phải là lần đầu anh và chị Thu Trang hợp tác với đạo diễn Võ Thanh Hòa, Nghề Siêu Dễ khác với những bộ phim trước đó?
Nguồn năng lượng của Võ Thanh Hòa rất giống với Nghề Siêu Dễ. Hòa khó tính ở những cảnh khó đặc biệt là yếu tố hài hước. Còn nói về những xung đột hay bắt nạt thì Hòa làm sao mà dám. (cười)
tien luat tat ca la trang - anh 0
Nghề Siêu Dễ “khó” như thế nào?
Nghề Siêu Dễ là một thử thách bởi chúng tôi phải làm như thế nào để khán giả thấy được màu sắc Việt Nam trong phim. Khi làm phim remake dễ thành công vì bản chất đây là kịch bản hay rồi. Nhưng đó cũng chính là áp lực vô hình, giống quá cũng không được mà làm tào lao cũng không được.

 Khi xem bản gốc và bản Việt sẽ chẳng ai nói Nghề Siêu Dễ đây là remake.
tien luat tat ca la trang - anh 0
Kết hợp với hàng loạt cái tên quen mặt, vậy cát-xê thì sao?
Chúng tôi lựa chọn vai hợp và những ai kết hợp với nhà Thu Trang - Tiến Luật trước đó rồi sẽ được ưu tiên. Vì chúng tôi đã quen với nhau rồi, tin tưởng nhau. Giờ đưa một bạn mới vào thì khó làm quen hơn thế lại còn khó góp ý nhau trong diễn xuất. Bản thân tôi chưa thấy hạn chế khi làm việc với người quen.

À, có một việc rằng chuyện lương bổng mỗi khi hỏi đến ai cũng kêu: “Sao cũng được’’. Nhưng giờ tôi đã xóa bỏ được rồi, chuyện gì cũng đưa bản hợp đồng và yêu cầu ra trước.
tien luat tat ca la trang - anh 0
Anh cảm thấy như thế nào khi anh Hứa Vĩ Văn xém gãy mũi?
Phải nói là xin lỗi anh Văn nha. Lúc đó anh quá mệt, lên thuyền cứ dập dìu nên chẳng hỏi thăm gì được. Nhưng anh Văn thật sự đã rất cố gắng cho vai diễn này, lần đầu đóng phim hành động mà, bầm dập không sót chỗ nào.
Vai diễn Hoàng Võ Sư có vẻ khác với những vai trước của anh…
Đây là vai diễn mà Trang gợi ý cho tôi. Dạng vai hài - hành động tôi đã từng thử sức ở sân khấu rồi và Trang cảm thấy tôi thích hợp. Cái hài là sở trường, nhưng khi đóng một vai không sở trường tôi rất sướng, nhưng đóng mãi một vai sát thủ hay hành động thì tôi không thích. Đóng vai không phải sở trường hao tồn hơn 200% sức lực.

Tất cả là Trang

Trong việc sản xuất phim, chị Thu Trang hay anh là người quyết định?
Tất cả là Trang hết. Tôi không bao giờ đụng tay vào và chỉ tập trung vào diễn xuất. Bởi tôi không giỏi tính toán cho lắm.
Trong hành trình sự nghiệp, thất bại nào khiến anh tiếc nuối…
Mỗi rủi ro đều có lý do. Sau mỗi thất bại tôi đều cười, miễn sao sự thất bại của mình không ảnh hưởng đến gia đình là được. 2012, vợ sinh con và tôi phá sản, tôi tiếc nhất cái khoảng thời gian đó vì bản thân không tỉnh táo. Dù thời điểm đó, tôi mất không quá nhiều tiền nhưng ngày ấy cần tiền mà.
tien luat tat ca la trang - anh 0
Thất bại ngày đó khiến anh giao hết toàn quyền quyết định việc kinh doanh cho chị Trang…
Trước đó tôi đã giao cho Trang rồi. Lúc ấy, tôi muốn làm kinh doanh vì muốn thể hiện mình. Tôi và Trang có những nguyên tắc về gia đình của tôi, kinh doanh riêng của anh. Nên khi đưa tiền cho tôi, Trang chỉ hỏi: “Chắc ăn không?”, và vậy đó…

Khoảng thời gian đó có quá nhiều điều đen tối. Lúc đó bán đổ bán tháo tài sản và chịu lỗ luôn. 
Nguyên tắc trong hôn nhân nào khiến Thu Trang - Tiến Luật trở thành cặp vợ chồng hạnh phúc nhất showbiz?
Chúng tôi có những nguyên tắc riêng. Thứ nhất, không cãi nhau trước mặt con và thứ hai, không thể hiện thái độ trước mặt bố mẹ. Tôi ham nói còn Trang hay im lặng. Nên mỗi lần giận tôi thương kiếm chuyện nói cho mọi thứ giải quyết xong. 
tien luat tat ca la trang - anh 0
Điểm yếu lớn nhất trong cuộc hôn nhân của anh là gì?
Tôi có tính rất hời hợt và chỉ tập trung vào một việc duy nhất. Đã thế tôi còn hay hứa, xong rồi quên luôn.
Cảm ơn những chia sẻ của anh!
Cảm ơn !

Dàn sao Việt hy sinh chấp nhận xấu vì vai: Hứa Vĩ Văn quá già, Lan Ngọc, Minh Hằng thì...

Hứa Vĩ Văn ‘bầm mặt, suýt gãy mũi’ khi đóng Nghề Siêu Dễ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ