Thu Trang làm Nghề Siêu Dễ: Không muốn là 'ông vua phòng vé', chỉ muốn là 'bà hoàng' của Tiến Luật

Diễn viên - NSX Thu Trang kể chuyện làm Nghề Siêu Dễ với .

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim.

Nữ diễn viên - nhà sản xuất Thu Trang là cái tên "bảo chứng" phòng vé trong những năm gần đây. Đến với Nghề Siêu Dễ, Thu Trang đảm nhận vai Thu "hai ngón" - một cựu vận động viên nhưng vì tai nạn nên đời đưa đẩy thành kẻ chuyên trộm vặt và đồng hành cùng ông Thái (Hứa Vĩ Văn) đi phá án. Vẫn với những mảng miếng hài hước đặc trưng, Nghề Siêu Dễ đúng là rất dễ với diễn viên Thu Trang nhưng với vai trò nhà sản xuất thì đây là "bài toán" khó. 

thu trang lam nghe sieu de khong muon la ong vua phong ve chi muon la ba hoang cua tien luat - anh 0

Tại sao lại toàn cái tên quen mặt mà không dùng nhân tố mới? Đó là vấn đề mà đặt ra cho Thu Trang và câu trả lời là…

picture

Diễn viên - NSX Thu Trang

Tôi chỉ là “bà hoàng” của Tiến Luật

Sau dịch bệnh, công việc của chị gặp những khó khăn như thế nào?
Với tôi, ảnh hưởng nhiều nhất là phim ảnh. Nghề Siêu Dễ vốn là định quay tháng 4/2021 nhưng đến cuối năm 2021 mới có thể quay được. Bên cạnh đó vẫn còn một bộ phim dự định ra mắt vào 2/9/2021 nhưng mình vẫn chưa thể ra được và vẫn còn ấp ủ. Đó là điều ảnh hưởng nhất trong suốt thời gian dịch diễn ra.
Thu Trang là một cái tên bảo chứng cho doanh thu phòng vé, điều này chắc hẳn đã gây ra không ít áp lực cho chị…
Những năm trước khi bản thân còn trẻ thì không bị áp lực, nhưng đến thời điểm này tôi đã áp lực rồi. Tôi đã được 8 điểm, 9 điểm rồi thì tôi càng muốn tiến lên 10 điểm, tôi không muốn bản thân dậm chân tại chỗ. Đó là áp lực từ thành công của chính mình chứ không phải doanh thu. Mọi người đừng áp đặt doanh thu vào diễn viên. 
thu trang lam nghe sieu de khong muon la ong vua phong ve chi muon la ba hoang cua tien luat - anh 0
Nhưng khi được gọi là “bà hoàng trăm tỷ” hay “ông vua phòng vé” thì cũng oai đấy chứ!
Tôi không hề thích và không muốn nhận danh xưng đó. Chính nó mới gây ra áp lực cho bản thân diễn viên. Tôi chỉ là “bà hoàng” của Tiến Luật thôi.
Vai diễn này có vẻ chẳng khó khăn gì với chị…
Đúng vậy. Đây không phải là vai khó đối với tôi. Nhân vật bước ra từ webdrama, mặc dù sẽ thêm thắt, đầu tư nhiều hơn về ngoại hình, diễn xuất nhưng không đến nỗi phải trằn trọc, mệt mỏi, suy nghĩ về nó quá nhiều. Tôi dành thời gian nhìn về tổng thể.
Từ Chuyện Xóm Tui đến Nghề Siêu Dễ, chị đã nâng tầm nhân vật của mình như thế nào?
Tôi đầu tư về diễn xuất hơn và tạo hình. Tôi đi làm tóc rất lạ. Nhìn xem, ai cũng nhìn cái đầu đỏ chót và mái chó gặm của tôi. Ngoài ra, từ cuộc sống bên ngoài thì tôi đã có sẵn vì tôi và anh Luật đều xuất thân từ xóm lao động.
thu trang lam nghe sieu de khong muon la ong vua phong ve chi muon la ba hoang cua tien luat - anh 0

Không ai muốn phim của mình đính kèm vào một ngôi sao

Không phải là lần đầu hợp tác với Võ Thanh Hòa, vậy quá trình làm việc cùng một người ở Nghề Siêu Dễ và dự án trước có khác nhau không?
Phải nói là tôi đang kỳ vọng gì ở Võ Thanh Hòa đấy. Đây là một bộ phim sở trường của Võ Thanh Hòa là hài hành động, chính vì sở trường nên mọi người sợ Hòa bị chủ quan nên thời gian làm tiền kỳ rất kỹ để khác với những bộ phim trước đã từng thành công.
Với vai trò một nhà sản xuất, chị nghĩ sao với công thức “cứ remake là hot”?
Nhận định này có quá sớm không nhỉ? Có rất nhiều phim không remake nhưng vẫn thành công đấy chứ. Thị trường phim rộng lắm nên đừng kết luận vội.
Khi nhận một kịch bản gốc Nghề Siêu Khó đã quá khủng, chắc chắn chị sẽ có nhiều áp lực…
Đương nhiên là rất khó khăn và áp lực. Vì trước sau gì cũng sẽ có sự so sánh khen chê, nhưng tôi đã làm thì tôi sẽ chấp nhận. Nghề Siêu Khó rất vui nhưng rất khó làm ở Việt Nam. Nên tôi đã rất nỗ lực trong việc mang hơi thở Việt vào phim.
thu trang lam nghe sieu de khong muon la ong vua phong ve chi muon la ba hoang cua tien luat - anh 0
Ý tưởng nào để chị đưa ra món ăn cơm tấm sườn bò nướng vị phở?
Tôi được yêu cầu là phải làm ra một món ăn có sự kết hợp thật vô lý nhưng nó phải ngon và mới. Ở Việt Nam là cơm tấm và phở là nổi nhất thì mình làm cơm tấm sườn bò nướng vị phở. Tôi đã mới một đầu bếp chuyên nghiệp để thực hiện món. Tôi đã ồ lên khi nếm thử, và món này thực sự quá ngon.
Vì sao chị luôn hợp tác với những gương mặt quá quen?
Vì sự an toàn cho một dự án lớn. Nghề Siêu Dễ không “dễ” để thử nghiệm. Nếu ở một dự án nhỏ thì tôi có quyền thử một nhân tố mới. Nhưng đây là dự án không thể thử, tôi cần những người có sự đồng điệu trong diễn xuất và “ăn chắc mặc bền”.

 Và tôi phải hỏi khán giả một câu rằng nếu không có người nổi tiếng đóng phim thì khán giả có ra rạp xem hay không? Nếu khán giả chịu xem thì chúng tôi sẽ làm. Không ai muốn phim của mình đính kèm vào một ngôi sao, chúng tôi rất muốn mang đến những gương mặt mới nhưng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác.

Tôi sẽ có những diễn viên mới nhưng không phải dự án này.
thu trang lam nghe sieu de khong muon la ong vua phong ve chi muon la ba hoang cua tien luat - anh 0
Vậy nhân vật nào trong dự án này chị thích nhất?
Tôi nghĩ là vai anh Luật. Đây là một vai hay trong sự nghiệp của anh Luật.
Đứng ở vai trò một nhà sản xuất, khi thấy anh Hứa Vĩ Văn bị đấm đến mức suýt gãy mũi, cảm xúc lúc đó thế nào?
Tôi ngồi đó chứ đâu. Tôi ngồi một góc nhìn và ngẫm nghĩ “nhảy số” liền. Tôi tính toán lại tất cả để phòng trường hợp anh Văn không thể quay tiếp. Nhưng may quá, anh Văn quay được và anh đã rất hy sinh cho vai diễn.
Kỷ niệm của hai vợ chồng trong phim thì sao?
Dù không đóng cùng với nhau nhiều nhưng có một phân cảnh tôi đặc biệt nhớ. Khi tôi đưa đĩa cơm ra, anh Luật tự nhiên hôn gió tôi mà thực tế nhân vật này không hề có điều đó. Chắc là thói quen vợ chồng (cười).
Khi xảy ra xung đột giữa 2 vợ chồng, ai sẽ là người mở lời trước?
Tôi thường im lặng còn anh Luật thì rất sợ im lặng. Nên ảnh cứ hay nói này nói kia để tôi tức trả lời xong gây chuyện một cái để kết thúc. Nhưng tôi muốn im lặng cơ. Chúng tôi không bao giờ giận qua ngày, phải xong để giải quyết.

Nghề Siêu Dễ: 'Hơi thở' văn hóa Việt trong 'lá phổi' Hàn Quốc

Nhặt sạn Nghề Siêu Dễ: Tưởng hoàn hảo nhưng sao quá trời 'lỗ hổng'

Hứa Vĩ Văn nói về Nghề Siêu Dễ: 'Tôi áp lực về sự đòi hỏi cao của Thu Trang'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ