Thúy Ngân có thành công với Cây Táo Nở Hoa?

Chia sẻ

Thúy Ngân lần thứ 2 bén duyên Mai Vàng với Cây Táo Nở Hoa, nhưng liệu có thành công như Hân "Hoa Hậu".

Mai Vàng là một giải thưởng uy tín nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam. Danh sách công bố hàng loạt cái tên được đề cử đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều khi những cái tên được mong đợi lại không góp mặt. Đặc biệt, nữ diễn viên Thúy Ngân trong Cây Táo Nở Hoa được đánh giá là một ứng cử viên sáng giá cho hạng mục nữ diễn viên phim truyền hình. 

thuy ngan co thanh cong voi cay tao no hoa - anh 0
Cây Táo Nở Hoa và Thúy Ngân đề cử Mai Vàng 2021

Trước đó vào năm 2018, Thúy Ngân đã từng thắng giải Mai Vàng với vai diễn Hân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. Không những thế, năm đó Gạo Nếp Gạo Tẻ đã ẵm trọn 4 giải thưởng của Mai Vàng ở các hạng mục: Bộ phim truyền hình được yêu thích nhất, Nam diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất – Trung Dũng, Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất – Thúy Ngân, Ca khúc được yêu thích nhất. Bộ phim lập kỷ lục phim truyền hình thắng nhiều giải thưởng nhất trong 24 mùa.

Thúy Ngân từng đoạt giải Mai Vàng 2018

Thành công ấn tượng với vai phản diện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ

Nhắc đến Gạo Nếp Gạo Tẻ, Thúy Ngân thực sự đã gây ấn tượng với khán giả với vai diễn Hân "Hoa Hậu". Nhân vật được xây dựng với tính cách hống hách, chỉ biết yêu bản thân. Cô đã khiến cho người xem trải qua nhiều cảm xúc từ bất bình đến chán ngán và thương cảm. Sau hơn 10 năm đồng hành cùng nghiệp diễn, Gạo Nếp Gạo Tẻ là cơ hội giúp cô được biết đến nhiều hơn với một hình ảnh diễn viên chuyên nghiệp, diễn xuất ổn định có đời tư trong sạch.

thuy ngan co thanh cong voi cay tao no hoa - anh 0
Hân Hoa Hậu là vai diễn đánh dấu bước chuyển của Thúy Ngân

Gạo Nếp Gạo Tẻ là một cột mốc đưa Thúy Ngân đến gần hơn với khán giả và đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của nữ diễn viên. Nói không ngoa khi cho rằng vai diễn Hân sinh ra để dành cho Thúy Ngân bởi lẽ khi nhắc đến Gạo Nếp Gạo Tẻ người ta thường nhớ đến cái tên Thúy Ngân nhiều hơn. Hân là một vai diễn quá sức thành công mà Thúy Ngân có được, nhưng có vừa là thành tựu vừa là thách thức để nữ diễn viên có thể vượt qua được cái bóng của chính mình.

Cây Táo Nở Hoa - bước chuyển mình mạo hiểm của Thúy Ngân

Năm 2021, Thúy Ngân trở lại cùng với đạo diễn và nhà sản xuất của Gạo Nếp Gạo Tẻ. Đến với Cây Táo Nở Hoa, tưởng rằng Thúy Ngân sẽ vào vai một Báu - một người ồn ào, lắm chuyện, ăn bám là một kiểu vai sở trường của nữ diễn viên.

Nhưng không, Thúy Ngân được hoán đổi với Nhã Phương và vào vai Châu - một bác sĩ trưởng thành, tri thức và tinh tế. Dù trước đó, Thúy Ngân đã không ít lần hóa thân vào những vai dạng đào thương nhưng không mấy nổi bật, chính vì thế khi đến với vai Châu khán giả lo sợ rằng Thúy Ngân sẽ trở thành lớp nền cho những vai cá tính hơn trong bộ phim.

thuy ngan co thanh cong voi cay tao no hoa - anh 0
Thúy Ngân không còn ồn ào nữa mà thay vào đó là điềm đạm, bình tĩnh hơn nhưng không kém phần bạo gan

Đứng cùng loạt cái tên như Hồng Ánh, Nhã Phương, Thúy Ngân có vẻ lép vế bởi lẽ nhân vật mà cô mang lại không có nhiều đất để bộc lộ thế mạnh. Bác sĩ Châu là một vai diễn tưởng dễ nhưng lại khó bởi cô luôn phải kìm nén cảm xúc và bộc lộ nó ra đúng thời điểm, không được "bừa bãi" xả giận. Cô nàng là người có tri thức, có sự kiên nhẫn và vị trí của Châu không cho phép Thúy Ngân được ồn ào. 

thuy ngan co thanh cong voi cay tao no hoa - anh 0

Chính vì thế, một số khán giả vẫn chưa thực sự cảm nhận được cái hồn của nhân vật mà Thúy Ngân mang lại. Tuy nhiên, nói về độ lột xác thì ở Gạo Nếp Gạo TẻCây Táo Nở Hoa thì dù cùng một nhà sản xuất, cùng một đạo diễn nhưng Thúy Ngân là hai con người khác nhau điều này chứng minh rằng Thúy Ngân là một diễn viên đa dạng, chấp nhận thay đổi. Bên cạnh đó, xét với các đối thủ trong cùng hạng mục Thúy Ngân và Ốc Thanh Vân là hai diễn viên sáng giá để tranh giải.

thuy ngan co thanh cong voi cay tao no hoa - anh 0

Thúy Ngân liệu có thể tiếp tục bén duyên với giải Mai Vàng 2021 không thì vẫn còn chờ đợi sự đánh giá công tâm đến từ khán giả. Tuy nhiên so sánh với Hân Hoa Hậu thì bác sĩ Châu vẫn còn nhiều hạn chế nhưng vẫn có hy vọng. Bác sĩ Châu là vai diễn đánh dấu bước ngoặt thay đổi của Thúy Ngân sau loạt vai phản diện. Nữ diễn viên đã có không ít phân cảnh hấp dẫn, xúc động, gạt bỏ định kiến "một màu".

Thúy Ngân ở Mai Vàng 2021 là một Thúy Ngân đầy sôi nổi, ồn ào nhưng liệu với cá tính trầm lặng có chiều sâu, Thúy Ngân sẽ đạt được thành tích ấn tượng với Mai Vàng lần thứ 2?

Hành trình "trồng" Cây Táo Nở Hoa năm 2021: Những "trái ngọt" cực khủng cho truyền hình Việt

6 phân cảnh ấn tượng của Thúy Ngân trong Cây Táo Nở Hoa

Cây Táo Nở Hoa và Thúy Ngân nhận đề cử chính thức Mai Vàng 2021

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ