Thực hư việc ca khúc của Kay Trần giống hệt rapper top 3 Show Me The Money?

Giống 100% về beat, liệu đây có phải là sự ngẫu nhiên?

Tối 30/11, Kay Trần đã chính thức trở lại với âm nhạc sau một khoảng thời gian dài im ắng từ Nắm Đôi Bàn Tay. Anh phát hành MV U Mê Em và nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi tích cực với màu sắc âm nhạc vui nhộn.

Tuy nhiên, sau khi lọt Top Trending, nhiều khán giả nhanh chóng phát hiện ra phần beat của ca khúc này tương đối giống với Suddenly từ BE'O - rapper đình đám của Show Me The Money mùa 10.

Ngoài ra, một ca khúc khác được ra mắt trước đó cũng có giai điệu giống ca khúc này là Menyuam Laib của cặp đôi Chenning Xiong và Keeneng Vang. Ngay sau đó, câu hỏi về vấn đề bản quyền cũng nhanh chóng được giải đáp bởi một số khán giả.

Thực tế, cả 3 sản phẩm âm nhạc này đều sử dụng beat từ Mantra - một cái tên nổi bật trong cộng đồng hiphop chuyên sản xuất những type beat. Bên cạnh đó, đoạn beat này cũng không được bán độc quyền cho bất cứ bên nào.

Chenning Xiong cũng nêu rõ việc này ở phần chú thích của Menyuam Laib: "Chúng tôi đều có thể sử dụng và kiếm tiền từ nó. Đó là cách hoạt động của ngành âm nhạc này khi chúng tôi đã mua tác quyền chứ không phải độc quyền sở hữu riêng. 

thuc hu viec ca khuc cua kay tran giong het rapper top 3 show me the money - anh 0

Ca khúc U Mê Em đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp âm nhạc của Kay Trần. Bới nam ca sĩ sẽ chính thức thành lập công ty riêng, hoạt động độc lập:

"Sau một thời gian được cộng tác với nhiều công ty, Kay cảm thấy đã đến lúc phải tự đi trên đôi chân của mình để khám phá năng lực của bản thân cũng như làm tiền đề để thực hiện những dự án khác trong tương lai.

Vì vậy, Kay quyết định thành lập công ty riêng mang tên 777 Entertainment cùng những người anh em để viết tiếp một câu chuyện âm nhạc của riêng bản thân mình".

thuc hu viec ca khuc cua kay tran giong het rapper top 3 show me the money - anh 0

Chia sẻ về sự thay đổi hình ảnh của Kay Trần ờ thời điểm hiện tại so với trước đây, nam ca sĩ cho biết bản thân anh luôn muốn tự làm mới mình trong âm nhạc và hình ảnh.

Vì vậy, sau tất cả, Kay Trần ở thời điểm này vẫn luôn giữ những nét riêng đã làm nên thương hiệu, đồng thời mang đến một sự chính chắn, trưởng thành hơn trong phong cách và âm nhạc. 

Kay Trần tên thật là Trần Anh Khoa, sinh năm 1994, anh là ca sĩ, rapper. Tên tuổi của nam ca sĩ được khán giả chú ý qua loạt ca khúc như Ý em sao, Chuyện tình tôi, Tết đong đầy, Phía sau em...

Dàn sao tới họp báo Kay Trần: Chi Pu cắt xẻ khoe vòng 1, Onionn có mặt nhưng vắng bóng Sơn Tùng M-TP

Kay Trần comeback: Sức hút có còn như khi ở M-TP Ent?

Kay Trần ráo riết tập luyện cho màn "debut lần 3": Body chuẩn mực là điểm nhấn!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ