Thí sinh dùng nhạc Binz làm chính chủ "cạn lời", Rhymastic "thèm muốn"

"Bạn viết bài hát của tôi ngay trước mặt tôi thì tôi cũng không biết nói gì hơn hết" - Binz.

Sau những cái tên "gây chấn động" như Blacka, Sol7,... Rap Việt tập 5 sẽ xuất hiện thêm các nhân tố khiến 4 HLV tranh giành kịch liệt, đứng ngồi không yên.

"Boy Hà Nội, đến với sân chơi. Rap rành mạch, rõ lời. Thích rap về những khía cạnh và những góc nhìn của cuộc đời. Không về với đội Rhymastic thì quá phí em ơi", lời mời gọi có vần điệu của Rhymastic khiến Trấn Thành phát giác anh ngồi im lặng nãy giờ là để... soạn văn.

thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Để có một lời mời gọi "chất lừ", Rhymastic cũng phải mất một hồi soạn văn.

"Bạn viết một bài nhạc tình yêu, nhưng mọi thứ đang rất mơ hồ, chung chung và nó chưa chạm được tới tôi. Để có thể cải thiện được, chỉ cần tóm gọn trong 4 chữ thôi. Nhưng để có 4 chữ đó thì mình nên về với nhau" - Karik nghiêm túc khuyên thí sinh. 

Trấn Thành tò mò hỏi đó là 4 chữ gì thì nhận được câu trả lời từ vị HLV này là... "Ngu gì nói", "Không nói ngay lúc này". Thấy vậy, nam MC bắt đầu trêu "'Ngu gì nói' là 3 chữ mà. Còn 'Không nói ngay lúc này' cũng 5 chữ" làm Karik phải đứng dậy cầm búa hơi cảnh báo "Mình không nhây nữa nha". 

thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Karik "cạn lời" vì bị Trấn Thành trêu tới tấp.

"Với cái style đó thì nếu khán giả nhìn vào thì họ sẽ nghĩ bạn lại thần tượng Binz" - Trấn Thành nói với một thí sinh. Karik bắt đầu xin "nói tiếng công bằng" là anh cũng mặc đồ như vậy chứ không chỉ mình Binz, thậm chí phong cách biểu diễn của anh cũng giống vậy. 

thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Wowy: "Vậy là phong cách của Karik với Binz giống nhau".

Nam MC ngạc nhiên "Có hả?" thì Karik phân bua là anh... lúc này lúc kia. JustaTee giải thích bổ sung "Quằn quại, quằn tà là vằn ấy" thì bị rapper Người Lạ Ơi phản bác "Quằn thôi, không có tà là vằn nhá". 

thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Trấn Thành: "Có hả?".

Đặc biệt, có một thí sinh mến mộ Karik đã đề tên nam rapper lên tấm chắn che mặt, tuy nhiên anh ngồi ở xa nên không thấy rõ. Nghe Rhymastic tư vấn cho thí sinh này "Tất cả những gì bạn này cần đều có hết ở bên Karik", Binz đã lập tức cản lại "Không nha không nha".

Rapper Bigcityboi cho rằng dù anh biết tại sao thí sinh này ngưỡng mộ Karik, nhưng màu nhạc của người này "rất Rhymastic". 

thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Wowy cầm... trứng ra làm chứng cho Karik.
thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Liệu thí sinh này có về với đội Karik? 

Trong một trận "giành giật", Rhymastic nhận định: "Đây là màn trình diễn tuyệt vời nhất mà tôi được chứng kiến từ đầu đến giờ", Binz cũng lên tiếng cạnh tranh: "Thật sự tôi chỉ ở đây để cho bạn biết là nếu bạn muốn gì từ tôi, thì bạn luôn được chào mừng đến đây"

Sau câu nói của Binz, Trấn Thành quay sang thí sinh "Em thấy không? Đó là một lời mời gọi rất thực tế từ một người có thực lực" làm Rhymastic "bức xúc" không đồng ý với lời nhận xét của MC: "Em cũng thực lực chứ"

Trấn Thành giải thích anh nói người ta có thực lực không đồng nghĩa Rhymastic không có, chỉ là do HLV này tự nghĩ vậy thôi. Tuy nhiên, rapper Yêu 5 vẫn "dỗi": "Nhưng có 2 cái nhận xét, mà anh lại bảo 'Đây mới là người có thực lực'". 

thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Rhymastic lại "hờn dỗi" nữa rồi.

"Có quá nhiều mỹ từ để khen, thậm chí từ đầu tôi cũng đã nói có thể được chọn bạn trước khi bạn hát không" - Karik nói. Binz bên cạnh cũng đứng ngồi không yên: "Tôi muốn bạn về liền, về liền đây. Bạn viết bài hát của tôi ngay trước mặt tôi thì tôi cũng không biết nói gì hơn hết". 

Giám khảo JustaTee lên tiếng: "Đoạn của bạn hoàn toàn có thể thay được đoạn của Binz trong ca khúc đấy, nếu mà nói không ngoa". Karik cũng cho rằng thí sinh này đã đến đúng nơi, giờ chỉ cần về với đúng người thôi. 

Rhymastic thuyết phục: "Chất giọng 'chiến' như thế, mà không cho vào một team 'thiện chiến' như thế này có phải là một sự lãng phí không? Chính vì thế nên rất mong hai vị giám khảo sẽ thật công tâm, rút ngắn quãng đường thành công của bạn lại, để bạn về đội của Rhymastic". 

thi sinh dung nhac binz lam chinh chu can loi rhymastic them muon - anh 0
Những lời thuyết phục giám khảo của Rhymastic làm Trấn Thành liên tưởng đến bài phát biểu của một nịnh thần.

"Quý vị có thấy bài phát biểu vừa rồi có giống bài phát biểu của một nịnh thần?" - MC Trấn Thành bật cười. Rhymastic một lần nữa nhấn mạnh "cực kỳ thèm muốn" thí sinh này và được MC bênh vực vì rất sòng phẳng, minh bạch.

Rap Việt tập 5 lên sóng lúc 20h ngày 13/11 trên siêu ứng dụng giải trí VieON.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Stilla D: D.T đã chọn sai bài, Lập Nguyên lẫn lộn rap melodic?

ĐỘC QUYỀN - Xám: Tiết lộ bài học khó nhất của HLV Karik

Rap Việt mùa 2: Bắt trọn khoảnh khắc Karik thay đổi thái độ vì Coldzy

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ