The Present Writer: Không ước mơ nào bị bỏ lại

Điểm cuối của hành trình chinh phục ước mơ chưa bao giờ là sự kết thúc. Và Chi Nguyễn - chủ nhân kênh YouTube The Present Writer đã chọn viết tiếp chương mới của đời mình.

The Present Writer: Không ước mơ nào bị bỏ lại

The Present Writer là ai?

Cô là Nguyễn Thị Chi - một du học sinh Việt Nam tại Mỹ. Ít ai biết rằng, thành công hôm nay của cô là sự đánh đổi từ rất nhiều khó khăn. Với xuất phát điểm tiếng Anh là con số 0, Chi Nguyễn đã phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng.

Chủ nhân kênh The Present Writer từng có ước mơ đi du học từ lâu, dù hoàn cảnh gia đình không cho phép. Để hiện thực hóa lý tưởng, Chi Nguyễn đã trau dồi thêm ngoại ngữ đồng thời tham gia các hoạt động tình nguyện trong nước và Quốc tế. Cô muốn những trải nghiệm và tri thức tích lũy được sẽ là hành trang để "săn" một suất học bổng du học. Sau khi nhận học bổng toàn phần hệ Tiến sĩ, Chi Nguyễn bước tiếp con đường sự nghiệp với tư cách Giáo sư đại học tại Mỹ.

the present writer khong uoc mo nao bi bo lai - anh 0
Đã có những phút giây cô cảm thấy lạc lõng nhưng vẫn bước tiếp vì đam mê.

Vượt bao thử thách, cô cũng đã biến ước mơ du học và làm giáo dục thành sự thật. Nhưng đó là sự khởi đầu cho một hành trình mới gian nan hơn. Chi Nguyễn trở nên vô định khi không biết nên làm gì tiếp theo. "Thực sự đó là thời gian rất khó khăn với tôi, tôi chưa từng nghĩ đến những kế hoạch sau này khi hoàn thành ước mơ" - Chi tâm sự. 

Những bước chân đầu tiên sau khi thực hiện ước mơ

Châm ngôn sống của cô là "lan tỏa tinh thần tích cực tới những người xung quanh". Với ý chí mạnh mẽ và sự tự kỷ luật, Chi Nguyễn tiếp tục khám phá chính mình để thoát khỏi những giới hạn. Đó là lý do ra đời kênh YouTube The Present Writer - nơi cô chia sẻ kinh nghiệm sống của bản thân tại Mỹ. Đặc biệt, lối sống tối giản mà cô truyền tải tại đây đã được phát hành thành sách và bán được hàng nghìn cuốn. 

the present writer khong uoc mo nao bi bo lai - anh 0
Lan tỏa nhiều giá trị đến với bạn trẻ là những gì Chi Nguyễn đã và đang làm.

Ngoài ra, cô còn mở lớp học miễn phí về cách làm YouTube và Podcast. Với thái độ cởi mở và không "giấu nghề", Chi Nguyễn sẵn sàng chia sẻ phần mềm Canva để chỉnh sửa ảnh cũng như thiết kế clip trên YouTube. Song song đó, cô không ngại tiết lộ nhiều kế hoạch đang trong giai đoạn ấp ủ và âm thầm thực hiện. 

the present writer khong uoc mo nao bi bo lai - anh 0
Vươn tới ước mơ dù khó đến đâu, Chi Nguyễn vẫn không bỏ cuộc. Cô chia sẻ năng lượng này đến với nhiều người để họ có thêm động lực cho ước mơ và hoài bão.

Có thể thấy, vươn tới ước mơ đã khó, lập kế hoạch khi để chinh phục ước mơ lại càng không dễ dàng. Thấu hiểu những trăn trở của độc giả, cô muốn nhắn nhủ rằng "Hãy cứ làm đi, hãy cứ phấn đấu hết mình, vẫn hơn là ngồi yên một chỗ. Rồi một ngày nếu bản thân chín muồi thì sẽ làm được điều mình mong muốn thôi".

Hành trình đó có bao giờ dừng lại?

Chi Nguyễn giúp chúng ta nhận ra: Không có điểm dừng nào cho ước mơ và đam mê. Và không có hình ảnh một Chi Nguyễn hoàn hảo. Cô tự cho rằng bản thân sẽ "lớn lên qua từng trải nghiệm cuộc sống, va vấp, và giữa ranh giới đúng - sai". 

Cô học hỏi mọi thứ, ở mọi nơi và từ chính những người xung quanh. Sau khi kết hôn, ngọn lửa nhiệt huyết trong cô vẫn luôn cháy bỏng. Bởi người đồng hành của Chi Nguyễn đã dạy cho về nhiều thứ, trong đó có bình đẳng giới. Đó cũng chính là động lực cho nữ YouTuber tiếp tục tập trung nghiên cứu vấn đề bình đẳng trong giáo dục. Để không chỉ vào những dịp đặc biệt mà mỗi ngày, phụ nữ vẫn được trân trọng và tôn vinh. 

the present writer khong uoc mo nao bi bo lai - anh 0
Gia đình đã tiếp thêm động lực cho cô.

Có những áp lực khiến ta mệt mỏi. Nhưng có những áp lực cho ta thêm sức mạnh. Vì khi đó ta được làm điều mình yêu thích. Cô có thể rất bận rộn với công việc giáo sư và thiên chức làm vợ, làm mẹ. Nhưng với tất cả sự say mê, chủ nhân The Present Writer sẽ ngày càng đem đến nhiều nội dung bổ ích và giá trị.  

the present writer khong uoc mo nao bi bo lai - anh 0
Viết đã trở thành một phần không thể thiếu của Chi Nguyễn.

Không chỉ truyền cảm hứng trên mạng, Chi Nguyễn còn có hành động thiết thực ngoài đời. Cô đã hiến mái tóc nuôi 2 năm cho tổ chức từ thiện. Hành trình mái tóc của Chi đã lan tỏa được nhiều thông điệp yêu thương đến các bạn trẻ.

Không chỉ hành trình của mái tóc và con chữ, trong tương lai, Chi Nguyễn vẫn sẽ tiếp tục nhiều kế hoạch hơn nữa. Cô vẫn đang miệt mài làm việc và tiếp tục sánh bước trên con đường chạm tới hạnh phúc cùng các bạn trẻ. 

Bài toán của Vịt Bối Rối: Có thật sự khó hơn thi đại học?

Trend #ThuThachCatAnh: Khi TikToker phải vận động để bắt kịp ống kính

Gặp gỡ Hot TikToker Tiêu Minh: Bị nhầm lẫn với diễn viên Huỳnh Đông, thèm cơm mẹ nấu vì ở Hàn Quốc quá lâu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ