Logo VieZ

“Thầy ông nội” Lê Tùng Vân kháng cáo kêu oan, đòi hủy bản án với lý do bất ngờ

Khang Huy|

Sau bản án sơ thẩm, bị can Lê Tùng Vân đã gửi đơn kêu oan, cho biết bản thân và các đệ tử tại “Tịnh thất Bồng Lai” vô tội.

Ngày 29/7, theo Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của ông Lê Tùng Vân, là bị cáo chính và chủ mưu trong những ồn ào tại "Tịnh thất Bồng Lai". Cụ thể, đối tượng này cho biết bản thân mình và các đệ tử vô tội, yêu cầu phía tòa án đình chỉ và hủy bỏ bản án đã ra quyết định trước đó.

Với lý do bị cáo cho rằng mình già nua, suốt ngày nằm võng và không gia khỏi nhà nên việc thực hiện hành vi phạm tội là không có. Lê Tùng Vân còn cho biết bản thân không biết sử dụng điện thoại và mạng xã hội, chỉ lo dạy bảo các đệ tử tại đây, không có việc lợi dụng dân chủ hay xâm phạm lợi ích…

Về việc mạo danh đức Phật, ông khẳng định bản thân không thực hiện việc làm đó hay có sự xúc phạm đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, cũng không xúc phạm Công an huyện Đức Hòa. Đồng thời, Lê Tùng Vân cũng yêu cầu Tòa án sửa đổi bản án, tuyên ông và các đệ tử không phạm tội và trả tự do.

thay ong noi le tung van khang cao keu oan doi huy ban an voi ly do bat ngo - anh 0
Trước đó, tại phiên tòa thì Lê Tùng Vân cũng lấy lý do tuổi tác về sức khỏe để cho rằng mình vô tội

Trước đó, theo như nội dung tố giác gửi đến Công an huyện Đức Hòa và Công an tỉnh Long An thì các thành viên tại hộ nhà bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960) tại tỉnh Long An nơi ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932) đặt tên là "Tịnh thất Bồng Lai" sau đó đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ" có hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân", "loạn luân""lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nhận thấy sự việc phức tạp, phía Công an tỉnh đã ra quyết định tách 3 nội dung trên để có thể điều tra, làm rõ. Cụ thể, sẽ thực hiện việc truy tố trước về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân".

thay ong noi le tung van khang cao keu oan doi huy ban an voi ly do bat ngo - anh 0
Theo bản án thì ông Lê Tùng Vân lãnh án 5 năm tù với tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân"

Vào ngày 20/7 và 21/7 thì vụ việc tại "Tịnh thất Bồng Lai" đã được Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm, các bị cáo lĩnh các mức án: Lê Tùng Vân 5 năm tù, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng mức án 4 năm tù, Lê Thanh Nhị Nguyên lĩnh 3 năm 6 tháng tù, Cao Thị Cúc 3 năm tù.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ