Thay đổi hoạ tiết gây tranh cãi trên “Chiếu Cà Mau" của Ngọc Châu vào phút chót

Trang phục dân tộc do Ngọc Châu trình diễn tại Miss Universe 2022 có sự thay đổi về thiết kế tại phút chót.

Thời gian qua, trang phục dân tộc sẽ đồng hành cùng Ngọc Châu tại Miss Universe lần thứ 71 gây tranh cãi tại các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều ý kiến về hoạ tiết trên bộ trang phục bị cho rằng không phù hợp với văn hoá, lịch sử dân tộc.

thay doi hoa tiet gay tranh cai tren chieu ca mau cua ngoc chau vao phut chot - anh 0
Bản thiết kế đầu tiên của trang phục dân tộc "Chiếu Cà Mau".

Mới đây nhất, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã chính thức lên tiếng về sự việc này. Theo đó, trong thời gian ngắn thiết kế chính thức đã thay đổi hoạ tiết chữ "Lộc" thành hình hoa sen. Phiên bản mới nhất của "Chiếu Cà Mau" sẽ được Ngọc Châu trình diễn chính thức tại đêm thi trang phục dân tộc tại Miss Universe.

thay doi hoa tiet gay tranh cai tren chieu ca mau cua ngoc chau vao phut chot - anh 0
Hoạ tiết chữ "Lộc" gây tranh cãi đã được thay thế bằng hình hoa sen.

CEO UniMedia - anh Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ: "Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi và ekip quyết định thay đổi họa tiết của bộ trang phục dân tộc. Mặc dù trước đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của nhà sử học Dương Trung Quốc, Giáo sư Lê Văn Lan và nhận được sự đồng tình, chữ "Lộc"từ lâu là 1 phần lịch sử và văn hóa của Việt Nam. 

Tuy nhiên, sau khi bàn luận và thống nhất ý kiến chung từ Nhà thiết kế và ekip, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cân nhắc vì thời lượng biểu diễn của Trang phục dân tộc Chiếu Cà Mau không quá dài, chỉ khoảng 15 giây trên sân khấu Miss Universe và cũng với mục đích đề cao quảng bá vẻ đẹp văn hoá Việt Nam một cách nguyên bản đến bạn bè quốc tế, ekip quyết định tiến hành thay đổi hoạ tiết mặt trong và ngoài của phần vạt tay áo thành biểu tượng Hoa Sen nhằm tôn vinh rõ nét văn hoá Việt Nam."

thay doi hoa tiet gay tranh cai tren chieu ca mau cua ngoc chau vao phut chot - anh 0

Ngày 26/12 vừa qua, Ngọc Châu đã lên đường sang Mỹ tham gia khóa huấn luyện trước khi nhập cuộc lịch trình chính thức vào ngày 01/01/2023. Đêm Chung kết cuộc thi sẽ tổ chức vào ngày 14/01/2023 (theo giờ Mỹ). Người hâm mộ kỳ vọng đại diện Việt Nam sẽ giành được vị trí cao tại đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh.

Ngọc Châu tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh ngày 06/12/1994, tại Tây Ninh. Cô hiện đang là người mẫu, hoa hậu. Ngọc Châu từng là quán quân cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2016, đăng quang Hoa Hậu Siêu Quốc Gia Việt Nam 2018, Top 10 Hoa Hậu Siêu Quốc Gia 2019. Đặc biệt, cô đã trở thành quán quân cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022.

Độc lạ Ngọc Châu: nàng Hậu đi thi MU đặc biệt nhất từ trước đến nay

Mẹ Hoa hậu Ngọc Châu lại mặc “áo vía” ngày đưa con đi thi: Liệu kỳ tích có lặp lại?

Loạt outfit sân bay của các đại diện Việt Nam thi Miss Universe: Ngọc Châu "ăn đứt" các đàn chị

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ