Logo VieZ

Thảo Trang: "Đâu nhất thiết chạy theo thị hiếu, phải có người tạo ra chứ?"

Mita|

Những chia sẻ của Thảo Trang về sản phẩm âm nhạc mới kết hợp cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cùng những khó khăn khi cho ra mắt một ca khúc trái với thị hiếu hiện tại.

Vì sao là nhạc sĩ Võ Thiện Thanh ở lần trở lại này?
Tôi từng đề cập với anh Thanh về việc ra sản phẩm mới, nhưng vì dịch bệnh nên tới giờ mới có sản phẩm kết hợp cùng nhau.

Thực sự, tôi rất muốn làm việc cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Chúng tôi từng hợp tác trong những dự án của anh Thanh, và bây giờ tôi muốn có một dự án của riêng mình.
thao trang dau nhat thiet chay theo thi hieu phai co nguoi tao ra chu - anh 0
Thảo Trang có gặp khó khăn khi làm việc với một nhạc sĩ được nhiều người trong nghề đánh  giá là "rất khó tính"?
Dự án lần này với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, tôi cũng đặt ra những thách thức với bản thân để xem mình và anh Thanh có thể đạt được những gì.

Tôi làm việc cùng thì cũng áp lực chứ, đúng là anh Thanh làm việc rất khó. Anh có những ý tưởng riêng, lập luận riêng. Với tuổi đời, tuổi nghề của anh, có những thứ tôi phải để anh tự đưa ra ý tưởng vì tôi tin tưởng anh hoàn toàn.

Thu âm lại phải thu đi thu lại, không có auto-tune và anh thu theo dạng một lần "ăn luôn": phải có đầy đủ cảm xúc, tone giọng,... nên đòi hỏi ca sĩ phải có kỹ thuật tốt.

Nếu hát phô, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cũng sẽ để đó và không chỉnh cho tôi đâu. (cười)
Thảo Trang hát một dòng nhạc tương đối khác lạ, chị có lo ngại về điều này?
Nếu so ra thể loại này thì thời gian vừa qua tôi không hát nhiều. Chỉ dance không thì có, nhưng pha thêm cả rock thì tôi rất ít hát. Cả một thời gian dài, tôi chỉ đi theo Pop và Dance. 

Bài này cũng đi ngược lại với thị hiếu số đông ở thời điểm hiện tại, vì mọi người đang đi theo Pop và remix rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ thứ gì lạ sẽ thu hút được khán giả.

Sản xuất nhạc thì cứ sản xuất thôi, đâu nhất thiết phải đi theo thị hiếu khán giả. Phải có người tạo ra thị hiếu chứ.
thao trang dau nhat thiet chay theo thi hieu phai co nguoi tao ra chu - anh 0
Kết hợp với người từng "nâng tầm" Đoan Trang, Thu Minh mang ý nghĩa gì với Thảo Trang?
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là một người "đứng ngoài showbiz" hay những vòng cuốn của âm nhạc Việt. Anh không ra nhạc dồn dập, cũng không thường xuất hiện nhưng âm nhạc của anh luôn tồn tại rất lâu. 

Nhạc anh 20 năm nghe lại vẫn hay. Giá trị âm nhạc của anh Thanh có giá trị lâu dài.

Chỉ sự kết hợp với anh Thanh thôi cũng là một bước tiến lớn trong âm nhạc và sự nghiệp của tôi rồi. Mời được người này làm việc chung không dễ, nên tôi kỳ vọng sự kết hợp này sẽ nâng tầm Thảo Trang lên một nấc mới. 
Chị có mong Nắng Hát sẽ là bản hit không-bao-giờ-cũ như Tóc Hát trước đó?
Khó lắm, vì tính thời điểm nữa. Thời của chị Đoan Trang hát Tóc Hát là thời điểm rất hot của Làn Sóng Xanh, so lúc đó với bây giờ thì không thể nào.

Nhưng tôi cũng rất kỳ vọng với sản phẩm này, tôi sẽ tạo được một luồng gió mới cho giới trẻ.
thao trang dau nhat thiet chay theo thi hieu phai co nguoi tao ra chu - anh 0

Thảo Trang sinh năm 1987, được nhiều người biết đến tại cuộc thi Vietnam Idol 2007. Cô theo đuổi dòng nhạc dance, pop và EDM sôi động, sở hữu chất giọng khỏe cùng khả năng hát tiếng Anh rất tốt  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ