Thảo Nhi Lê nhận phẫn nộ khi tham gia chương trình 'khám phá Việt Nam'

Không ít khán giả bức xúc, đòi tẩy chay chương trình vì mời Á hậu Thảo Nhi Lê - người đang nhận nhiều chỉ trích vì "không đủ kiến thức lịch sử, địa lý Việt Nam".

Ba đại diện đến từ Việt Nam là Á hậu Hoàn vũ 2021 Thảo Nhi Lê, nam ca sĩ/ diễn viên Rocker Nguyễn và nhà sáng tạo nội dung Dino Vũ sẽ tham gia chương trình Let's Feast Vietnam của Netflix - đơn vị cũng từng không ít lần nhận trái chiều vì những bộ phim chứa hình ảnh "đường lưỡi bò".

thao nhi le nhan phan no khi tham gia chuong trinh kham pha viet nam - anh 0
Dàn cast của chương trình Let's Feast Vietnam có sự góp mặt của Thảo Nhi Lê.

Nói về lí do lựa chọn những gương mặt này, đại diện nhà sản xuất cho biết: "Các thí sinh đều mang màu sắc khác nhau, là những người sáng tạo nội dung thông minh, trẻ trung và cá tính. Sự ảnh hưởng của họ tới giới trẻ là rất lớn, do đó việc họ kể câu chuyện du lịch của bản thân tại Việt Nam có thể truyền cảm hứng tới nhiều người khác, nhiều bạn trẻ khác tại châu Á".

Tuy nhiên, Á hậu Thảo Nhi Lê đã và đang nhận về những làn sóng chỉ trích vì đăng bài khen phim có "đường lưỡi bò". Trên Instagram, Á hậu sinh năm 1994 công khai khen ngợi Barbie là bộ phim hay và bày tỏ: "Rất buồn vì bộ phim này không được chiếu tại Việt Nam".

Sau đó, người đẹp đã lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng mọi người đã hiểu sai ý mình. Tuy nhiên, Thảo Nhi vẫn tiếp tục bị chỉ trích vì không nhận sai và lời xin lỗi không thể hiện thành ý.

thao nhi le nhan phan no khi tham gia chuong trinh kham pha viet nam - anh 0
Lời xin lỗi được nhận định "có như không có" của Thảo Nhi Lê.

Trước đó, Á hậu Thảo Nhi Lê cũng chia sẻ trên trang cá nhân một đoạn video bày tỏ sự bức xúc vì bị bảo vệ của Dinh Độc Lập ngăn cản, không cho vào trong chụp ảnh.

Thảo Nhi cho rằng mình đang bị "phân biệt dân tộc, phân biệt con người". Ngoài ra, người đẹp này cũng buông lời văng tục ngay trong địa điểm mang nhiều ý nghĩa lịch sử này.

Việc Á hậu Thảo Nhi Lê có phát ngôn như vậy để thể hiện sự bức xúc đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, bất bình. khán giả tỏ ra thất vọng trước hành động khiếm nhã, kém văn minh này của một á hậu. Thậm chí có ý kiến còn đòi tước vương miện và "kêu gọi tẩy chay" Thảo Nhi Lê sau chuyện này.

thao nhi le nhan phan no khi tham gia chuong trinh kham pha viet nam - anh 0
Ở phần reaction và bình luận, lượng phẫn nộ lớn áp đảo so với các cảm xúc khác. Bài viết cũng nhận tương tác thấp hơn nhiều so với thông thường.

Tuy vậy, ban tổ chức chương trình Let's Feast Vietnam vẫn tiếp tục để Á hậu Thảo Nhi Lê là người đại diện của một chương trình "khám phá ẩm thực, văn hóa, cảnh quan tuyệt vời của Việt Nam".

Không ít khán giả thể hiện sự bức xúc với quyết định này. Nhiều ý kiến cho rằng ban tổ chức đang cổ xúy, ủng hộ cho những nhân vật không có đủ "kiến thức cơ bản về lịch sử, địa lý" của Việt Nam.

thao nhi le nhan phan no khi tham gia chuong trinh kham pha viet nam - anh 0
Giới truyền thông thể hiện sự phẫn nộ trước những động thái của Á hậu Thảo Nhi Lê.

Thảo Nhi Lê tên thật là Lê Thảo Nhi, sinh ra và lớn lên ở Đức, hiện sống ở TPHCM. Năm 2022, mỹ nhân sinh năm 1994 tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và giành ngôi vị Á hậu 1.

'Á hậu Thảo Nhi Lê xin lỗi nhưng không nhận sai?'

Thảo Nhi Lê: 'Phụ nữ muốn giỏi hơn đàn ông cũng khó'

Á hậu Thảo Nhi Lê phủ nhận hẹn hò DJ Wukong

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ