Logo VieZ

Thanh Trúc: “Nhiều vai diễn khiến tôi muốn hóa điên"

Phúc Logic|

Thanh Trúc và những chia sẻ thú vị về đời tư và loạt vai diễn chỉ khóc và khóc.

Thanh Trúc là một trong những nữ diễn viên không còn xa lạ của khán giả truyền hình. Được mệnh danh là một trong những "ngọc nữ" tài sắc vẹn toàn của Vbiz. Trò chuyện cùng Trúc trong dự án phim mới, tôi càng hiểu rõ hơn nhiệt huyết làm nghề và niềm đam mê với diễn xuất.

thanh truc nhieu vai dien khien toi muon hoa dien - anh 0
Lần này trở lại màn ảnh nhỏ, cảm xúc của chị thế nào?
Đây là bộ phim đánh dấu được đi làm phim sau mùa dịch, nên Trúc cũng rất hồi hộp và phấn khởi. Nhất là thực hiện được mong muốn đóng cặp với đàn anh Trương Minh Quốc Thái và xuất hiện cùng nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó, Trúc còn được làm việc với đạo diễn anh Minh Múm, cùng sự hợp tác sản xuất phim của M&T Pictures và Thằng Mõ, là những đơn vị mà đã làm ra nhiều bộ phim góp phần mang tên tuổi của Thanh Trúc đến gần hơn với khán giả.

Tâm trạng khi nhận kịch bản này là Trúc rất hào hứng, một phần nữa vì đây là cơ hội để Trúc gặp lại được nhiều bạn diễn anh em trong nghề sau thời gian ẩn dịch như Quang Tuấn, anh Ngọc Tưởng, anh Thanh Bình, anh Phương Bình,….
Vai diễn lần này của chị có gì đặc biệt so với các vai diễn trước?
Vai diễn lần này đặc biệt hơn so với các vai diễn trước có lẽ là khóc, và khóc trên toàn mặt trận… Tự nhủ lòng là khóc nhiều như vậy thì có làm cho khán giả nhàm chán hay không, nhưng khi bước vào cảnh quay, từng chi tiết, từng hoàn cảnh của kịch bản đã làm cho Hải lúc nào cũng phải rơi nước mắt vì cuộc đời Hải quá éo le và nội tâm sâu sắc, hoàn cảnh khắc nghiệt đã đưa cô Hải yếu đuối phải chống chọi với bao nghịch cảnh, khiến Hải không thể chịu đựng nỗi, cô cũng chỉ biết tự trách bản thân mình.
thanh truc nhieu vai dien khien toi muon hoa dien - anh 0
Vai diễn lần này có khác gì chị ở ngoài đời?
Hải là 1 cô gái quá yếu đuối và quá dễ bị thao túng tâm lý, tâm lý không hề mạnh mẽ khi đứng trước quyết định cuộc đời mình, khiến cho cuộc sống luôn rơi vào bế tắc… Và để tháo gỡ điều đó, không còn cách nào khác là phải mạnh mẽ và quyết đoán, cần lý trí đúng lúc, thì Trúc là người có thể làm việc đó, khác con người của Hải.
Tại sao đạo diễn chọn chị? Chị chuẩn bị gì cho vai này?
Chắc là do tình cảm khán giả dành cho Trúc nhiều quá nên bảo chứng cho việc đạo diễn mời mình. Nói vui chút thôi, chắc là đạo diễn thấy hợp vai và tin là mình có thể đóng được cả 2 giai đoạn trẻ và già (Cười).

Mình đoán vậy thôi, chứ Trúc cũng chưa bao giờ hỏi câu đó với đạo diễn luôn, để bữa nào gặp a Minh Múm hỏi ảnh xem ra sao (Cười). Chuẩn bị cho vai diễn này thì cũng k quá khó , chỉ là nhớ uống nước nhiều nhiều để sẵn sàng cái là bật chế độ khóc thôi. Ngoài ra cái khó của Trúc khóc quá nhiều làm lạc giọng vì Trúc bị viêm họng mãn tính, khóc nhiều là khàn tiếng luô. Nên phim này cần chuẩn bị sức khỏe cực tốt mới hoàn thành nổi, nhiều lúc có vấn đề về giọng nói cũng ảnh hưởng không kém.
Điều gì ở vai diễn chị thấy chưa hài lòng, giá như có thể thay đổi?
Bản thân Trúc luôn cố hết sức cho vai diễn, nhưng nhiều khi sức khoẻ không cho phép, cách đài từ và căn bệnh viêm họng mãn tính của Trúc nếu không ngủ đủ và khóc nhiều quá, ảnh hưởng đến cảm xúc của nhân vật, nên giá như sức khoẻ và cổ họng khoẻ hơn thì nhân vật Hải sẽ trọn vẹn hơn.
thanh truc nhieu vai dien khien toi muon hoa dien - anh 0
Ở tuổi ngoài 30, Thanh Trúc vẫn giữ gương mặt và vóc dáng tươi trẻ. Chị luôn tự tin trong các bộ bikini. Bí quyết của Thanh Trúc là gì?
Thật ra Trúc là thuộc dạng body rất dễ lên cân và cứ phải đi tập thường xuyên thì mới giữ được săn chắc. Nên khi rảnh rỗi là Trúc thường chạy đến phòng tập để tập. Nhưng nhiều lúc tiến độ phim không cho phép mình tập luyện thường xuyên thì Trúc chú trọng vào chuyện ăn uống, khi qua tuổi 35, mọi thứ lão hoá nhanh hơn mình ở tuổi 30, nhất là hay tham gia vào những vai diễn khóc nhiều, làm cho bộ mặt mình ũ rũ sầu muộn (Cười).

Do đó, Trúc hạn chế tinh bột và lượng đường trong tất cả khẩu phần của mình, quan tâm hơn về cách chăm sóc da thiên nhiên hơn, tìm cho mình những sản phẩm phù hợp và an toàn để sử dụng. Khi đã có được những điều đó thì tinh thần sẽ thoải mái tự tin hơn, nhất là lúc nào cũng vui vẻ hòa đồng với mọi người thì sự tươi trẻ lúc nào cũng toát ra mang nguồn năng lượng tích cực .
 
Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém thể chất. Trong cuộc sống, Thanh Trúc làm cách nào để cân bằng công việc và đời tư?
Thật ra mà nói nhiều lúc cũng không cân bằng nổi, cũng bị hoá điên trong nhiều hoàn cảnh đó chứ. Nhiều lúc dẫn đến trầm cảm bản thân y như nhân vật, đôi lúc khóc y như trong phim mà chẳng ai giúp đỡ mình. Cứ suy nghĩ tiêu cực và kiểu cả thế giới này không ai hiểu mình nhưng cũng may là có bạn bè, những người thương mình bên cạnh thông cảm, khuyên nhủ và dẫn dắt mình đi xả stress. Trúc cũng thường nghe thuyết pháp, tập gym và yoga để tìm đến hơi thở của mình để lấy lại năng lượng tích cực sau những bộ phim ướt át.
thanh truc nhieu vai dien khien toi muon hoa dien - anh 0
Nếu phải lựa chọn, thì điều gì trong cuộc sống chị còn chưa trọn vẹn?
Trúc đã chấp nhận 1 cuộc sống không hoàn hảo vì trên đời này không gì là hoàn hảo cả. Biết đủ là hạnh phúc nên với những gì không vui trải qua, cũng là 1 mảnh ghép được đưa vào bức tranh cuộc sống của Trúc, để cuối đời Trúc, lúc đó sẽ là 1 bức tranh hoàn hảo và có khi nó chỉ là hoàn hảo cho cuộc đời của Trúc thôi. Nên vui vì mình đã có những mảnh ghép đó khiến ta trở nên hoàn hảo và trọn vẹn hơn .
Những ngày này, câu chuyện đại gia - chân dài bỗng trở thành sự kiện chấn động. Thanh Trúc nghĩ gì về vấn đề này? Chị sẽ làm gì nếu vô tình dính vào tin đồn tương tự?
Câu chuyện “đại gia chân dài” đó là câu chuyện muôn thuở từ xưa đến giờ mà. Ngày xưa vẫn có “Anh Hùng và Mỹ Nhân”, sau đó là “Trai Tài- Gái Sắc” đó là hình mẫu,  cặp đôi nào cũng muốn hướng tới mà. Nhưng nhiều khi chúng ta không phải là họ thì cũng không thể hiểu hết những gì họ trải qua và cảm nhận, và khi mọi chuyện chưa được làm rõ thì cũng khoan hãy nhận xét hay phán xét gì cả.

Nếu họ không phải là những người tài giỏi và xinh đẹp thì chắc là mọi chuyện cũng không đi quá xa. Tất cả mọi thứ đều có nguyên do của nó, bây giờ họ hạnh phúc thì chúc phúc cho họ vì họ xứng đáng được điều đó. Còn họ có làm gì sai pháp luật thì có pháp luật xử lý. Còn Trúc thì chưa quen đại gia bao giờ nên Trúc chưa biết phải xử lý thế nào khi bị dính vào scandal như vậy. Vì lúc đó còn tùy hoàn cảnh thế nào nữa, làm gì cũng phải tìm hiểu rõ ngọn ngành rồi bình tĩnh xử lý.
thanh truc nhieu vai dien khien toi muon hoa dien - anh 0
Quan điểm về tình yêu hiện tại của Thanh Trúc?
Quan điểm về tình yêu của Trúc: Yêu chân thành, không vụ lợi, thật thà với nhau và xem đối phương là 1 nửa cơ thể của mình.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ