Logo VieZ

Thanh Thanh Huyền: "Tôi đến với Miss Charm không phải để làm truyền thông cho bản thân"

An Chi|

Thanh Thanh Huyền có những chia sẻ sau khi trở thành đại diện Việt Nam dự thi Miss Charm 2023.

Thanh Thanh Huyền: "Tôi đến với Miss Charm không phải để làm truyền thông cho bản thân"
Trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023, Thanh Thanh Huyền có chia sẻ gì về quyết định này?
Thật sự tôi và các thí sinh còn lại cũng không hề hay biết trước về việc sẽ tham gia casting Miss Charm Vietnam 2023, từ lúc họp báo công bố cuộc thi tôi vẫn còn chưa biết gì. Đến sau đó, tôi mới nhận được lời mời tham gia buổi tuyển chọn từ BTC, thời gian khá gấp rút nên tôi cũng không thông báo gì đến khán giả.

Nằm trong Top 10 thí sinh, tôi nghĩ trước đó BTC cũng đã nhắm các ứng viên nào sẽ phù hợp với tiêu chí cuộc thi, có khả năng giao tiếp, ngoại hình,.. để có thể gửi lời mời tham gia casting.
Điều gì khiến bạn nhận lời tham gia buổi tuyển chọn trong khi đã có chỗ đứng nhất định trong showbiz?
Theo tôi, mỗi cơ hội được tiếp cận khán giả, tôi đều trân quý. Có thể thấy, doanh nghiệp muốn quảng cáo trên sóng truyền hình, dù chỉ xuất hiện vài giây cũng đã phải trả số tiền hàng trăm, hàng tỷ đồng, thế nên nếu có những cơ hội tiếp xúc với công chúng thì tôi đều nắm bắt và tận dụng.

Tôi cũng cảm thấy cuộc thi có những tiêu chí phù hợp với mình, khi casting tôi cũng tự tin với những trải nghiệm, kinh nghiệm đã có, một phần thời gian diễn ra cuộc thi cũng không mất quá nhiều nên tôi quyết định tham gia.
picture

Tôi được ban tổ chức Miss Charm Vietnam 2023 gửi lời mời tham gia buổi casting.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Cuộc thi hoa hậu không chỉ yêu cầu về khả năng ứng xử, interview mà còn chú trọng cả mặt sắc vóc, kỹ năng trình diễn. Khi tham gia casting, bạn có trải qua những vòng này?
Thật sự buổi casting giống như một đêm chung kết hoa hậu thu nhỏ, tôi cũng phải trải qua các vòng thi, ban giám khảo sẽ đánh giá về mọi thứ của mình.

Tôi cũng không phải là người có vẻ đẹp quá xuất sắc nhưng nhìn chung mọi thứ của tôi là sự tổng thể hài hòa, khi tôi được chọn thì tôi cảm thấy khá là may mắn.
Tham dự buổi tuyển chọn, bạn đặt mục tiêu sẽ chiến thắng để đại diện Việt Nam thi quốc tế hay chỉ thử sức xem khả năng mình đến đâu?
Tôi nghĩ ai khi đi đến casting cũng sẽ đặt sự kỳ vọng chiến thắng lên hàng đầu, và tôi cũng vậy. Nếu tôi không phải là người thắng cuộc thì tôi cũng khá bình thường, vẫn sẽ quay về để tiếp tục những công việc, cuộc sống của mình.
picture

Tôi không phải là người có vẻ đẹp xuất sắc nhưng tổng thể mọi thứ của tôi là sự hài hòa.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Khi được công bố là người chiến thắng, cảm xúc bạn thế nào?
Lúc chính thức được công bố thì tôi vẫn không hề hay biết, tôi đang đi làm và trợ lý là người cầm điện thoại của tôi. Sau một tiếng, tôi mới được nhìn thấy kết quả, tôi khá bất ngờ và hạnh phúc khi biết rằng mình được đại diện Việt Nam dự thi Miss Charm 2023.
Lúc được công bố, phản ứng của mọi người đối với bạn thế nào?
Những phản ứng đầu tiên là lúc tôi đi làm, xung quanh sân khấu là những người nước ngoài và họ biết đến tin này, vài đại biểu lại và gửi lời chúc mừng đến tôi. 

Còn có những anh chị em bạn bè trong giới, các khán giả đồng hành cùng tôi, họ nói rằng họ đã chờ khoảnh khắc này từ lâu, vì người ta thích mình nên muốn mình đứng trên sân khấu đó, ý của mọi người là vậy.
picture

Sau khi kết quả được công bố, một tiếng sau tôi mới biết tin và nhận ra bản thân là Miss Charm Vietnam 2023.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Bạn có gặp áp lực khi nhận được nhiều kỳ vọng từ mọi người đến vậy?
Áp lực là điều khó tránh khỏi, nếu nói không thì là không đúng. Tôi đến với Miss Charm 2023 không phải là làm truyền thông cho bản thân, mà là để làm sao truyền tải hình ảnh, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế một cách đậm nét nhất, khác lạ so với các người đẹp đi trước, đó mới là sự áp lực của tôi.
Bên cạnh những kiến thức, trình độ sẵn có, cuộc thi hoa hậu cần những tiêu chí khác, bạn đã chuẩn bị gì về mặt này?
Sắp tới tôi sẽ học thêm về catwalk, về body thì tôi đã có sự tập luyện và chăm chút từ trước khi đến với Miss Charm Vietnam rồi. Về ánh mắt, thần thái, thậm chí tôi còn phải tự học về cách make up và làm tóc nữa, vì vào cuộc thi thì sẽ phải tự lực cánh sinh.
picture

Tôi đến với Miss Charm 2023 không phải là để làm truyền thông cho bản thân.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Trước đó có ekip hùng hậu hỗ trợ, nhưng khi thi quốc tế sẽ phải tự lo mọi thứ, bạn có sợ mình sẽ yếu phần này?
Thật ra ngày xưa khi chưa có ekip thì tôi vẫn phải tự làm mọi thứ, hiện tại tôi nghĩ chỉ cần bản thân nỗ lực thêm một ít, mình muốn thì sẽ học được.
Ngoài lợi thế là thí sinh nước chủ nhà, am hiểu nhiều hơn về địa lý, văn hóa, con người, bạn nghĩ mình còn gì nổi bật để khán giả phục nếu đăng quang hoặc vào top sâu?
Tôi muốn cho mọi người thấy về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại tại Miss Charm 2023. Tôi đã có cơ hội đi nhiều nơi và cũng có nhiều người bạn ở nước ngoài, hình dung của họ về Việt Nam hiện nay chưa thất sự xứng tầm, tôi cảm thấy như vậy. Những người chưa đến Việt Nam đều không có sự kỳ vọng lớn về mọi thứ ở nước mình, nhưng đã đến rồi thì họ đều bất ngờ, một Việt Nam đã thay đổi và phát triển.

Và người phụ nữ Việt Nam cũng như vậy, tôi tự tin mang hình ảnh này đến với thế giới, hình ảnh người phụ nữ độc lập, tự chủ, có công việc riêng, có khả năng kiến thức, về giao tiếp tốt nhiều ngôn ngữ. 
picture

Tôi muốn mang hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại đến với Miss Charm 2023.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Nhiều đại diện Việt Nam bảo muốn mang hình ảnh người phụ nữ Việt ra thế giới, đại diện cho phái đẹp nước mình, nhưng thực chất nhiều cô gái Việt bảo không cần ai phải đại diện mình cả, bạn nghĩ sao?
Điều này là tùy vào tầm nhìn của mỗi người, nếu họ có cơ hội cọ xát, được mở rộng môi trường thì đâu đó họ sẽ có sự tự tôn dân tộc riêng. Có những người phụ nữ muốn được thể hiện bản thân, nhưng vẫn có những người họ chỉ thích nằm trong vỏ bọc, ở trong vùng an toàn của mình.

Đối với tôi, có vùng an toàn cho bản thân cũng khá hạnh phúc, nhưng tôi cũng là người phụ nữ mong muốn được mở rộng tư duy của mình hơn. Tất nhiên cô gái nào khi đi thi quốc tế cũng sẽ đều nói mong muốn truyền tải văn hóa, con người Việt Nam đến với thế giới, nhưng để đánh giá thì phải xem cô ấy trong cuộc thi, hoặc sau khi đăng quang mới biết cô ấy làm được hay không.
Các cuộc thi hoa hậu đều muốn tìm được một cô gái vừa có sắc, có tài, có tiếng nói, truyền cảm hứng, một cô gái hoàn hảo. Nhưng thực chất khó có cô gái nào toàn diện đến vậy, bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?
Đói với tôi thì ai trong xã hội này cũng sẽ đều không hoàn hảo, có những người đoạt những danh hiệu cao quý, cấp thế giới nhưng vẫn không được công nhận vẻ đẹp đó. Tôi thấy bản thân vẫn còn nhiều thứ cần phải cải thiện.

Ví dụ về mặt trình diễn, tôi cảm thấy mình cần phải học nhiều hơn, cần phải tập trung vào khoảng thời gian này, kể cả về mặt kiến thức, tiếng Anh, tôi không thể nào biết hết được. Vì thế vẫn phải trau dồi nhiều hơn những thứ đó.
picture

Bản thân tôi vẫn còn những thiếu sót, cần phải trau dồi và học hỏi nhiều thứ.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Công bố đại diện Việt Nam thi Miss Charm 2023, ngoài những sự ủng hộ, vẫn có những ý kiến trái chiều, cho rằng bạn chỉ ổn ở phần interview còn những kỹ năng khác vẫn yếu, bạn nghĩ sao?
Tôi nghĩ mỗi cuộc thi sẽ có những tiêu chí khác nhau, nếu đặt tôi trong một số cuộc thi khác, có thể tôi không giỏi bằng người ta, nhưng tôi đã cho bản thân một cơ hội ở Miss Charm thì tôi đã thấy cuộc thi phù hợp với bản thân mình. Tôi cũng sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể, để mang lại cho khán giả những phần trình diễn tốt nhất, vì thực chất người ta xem hoa hậu cũng chủ yếu để chiêm ngưỡng cái đẹp, nếu tôi vào top thì mới có thể ứng xử nên trước tiên phải trình diễn đẹp trước đã.
Vấn đề cũng gây nhiều tranh cãi khác là chiều cao của bạn, khi mỗi cuộc thi bạn trải qua đều có sự chênh lệch về số đo, bạn có giải thích gì về chuyện này?
Tôi không hiểu vì sao số đo của tôi lại luôn chênh lệch như vậy, vì mỗi cuộc thi thì ban tổ chức đều đo cho tôi, số liệu trên truyền thông là do họ công bố. Hiện tại, để khẳng định thì số đo ba vòng của tôi cụ thể là 84 - 59 - 90cm, cân nặng 47kg và cao 1,70m.

Tôi cũng cảm thấy rằng, chiều cao không phải là yếu tố quyết định cô ấy có phải là hoa hậu không, chưa chắc người cao nhất sẽ là người chiến thắng. Tôi vẫn tự tin về hình thể của mình, và tôi nghĩ mỗi người đều có một quan điểm về vẻ đẹp khác nhau.
picture

Chiều cao không phải là yếu tố quyết định ai là hoa hậu. Người cao nhất chưa chắc là người chiến thắng.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Nhiều người nói rằng bạn ứng xử khá tốt, tuy nhiên vẫn có những cô gái ứng xử bằng bạn hoặc hơn, trong khi bạn lại có điểm yếu về mặt trình diễn mà lại được BTC lựa chọn thành Miss Charm Vietnam, bạn nghĩ sao về việc này?
Tôi nghĩ có thể là tôi có nhiều sự trải nghiệm và điều này là việc khó có thể lý giải rõ được. Tôi khá may mắn khi từ lớp 11 đã có cơ hội tham gia nhiều chương trình về du lịch, văn hóa, đi được nhiều nơi, từ Bắc xuống Nam và cả ở nước ngoài để giới thiệu văn hóa nước ngoài đến Việt Nam của mình thông qua những chương trình đó. 

Đó là những trải nghiệm mà tôi cảm thấy rất đáng giá trong cuộc đời và đây là thời điểm để tôi mang ra để thể hiện cho mọi người thấy.
Đại diện nước nhà thi Miss Charm 2023, bạn đặt kỳ vọng bản thân sẽ đạt thành tích nào?
Tôi hy vọng sẽ vào được top cao để bản thân có thể nói lên tiếng nói của mình, vì đó là cơ hội để đời. Còn về chiếc vương miện thì tôi không biết có đạt được hay không, vì khi kỳ vọng quá nhiều nhưng không đạt được thì sẽ dễ gây thất vọng, nên tôi chỉ mong bản thân là vào được top cao.
picture

Chiếc vương miện tôi không biết sẽ đạt được hay không, chỉ hy vọng sẽ đạt được top cao ở Miss Charm 2023

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Nếu không như kỳ vọng, bạn có sợ sẽ mất đi một lượng fan lớn khi tham gia cuộc thi?
Tôi nghĩ mọi người sẽ thích hành trình của tôi nhiều hơn vì ngay cả ở thời điểm hiện tại, cũng đã có người thích và người không thích tôi rồi, bởi vậy quan trọng hơn cả là hành trình của tôi ở trong cuộc thi. Việc đạt được vương miện hay không thì tôi nghĩ chắc mọi người sẽ đội cho tôi nếu họ cảm thấy tôi xứng đáng.
Trước đó bạn từng rút khỏi cuộc thi Miss Grand Vietnam và bây giờ trở thành Miss Charm Vietnam, nhiều người cho rằng ở thời điểm bạn rút lui cuộc thi trước là vì đã biết bản thân sẽ đạt được thành tích ở hiện tại, đây có phải là sự thật?
Tôi cam đoan mọi thứ không như lời đồn, thời điểm Miss Grand Vietnam thật sự tôi đã không thể sắp xếp được cuộc sống để tham gia. Tôi nghĩ cả hai cuộc thi đều có những tính chất khác nhau và mọi thứ đến với tôi là đúng người đúng thời điểm.
picture

Mọi người sẽ tự đội vương miện cho tôi nếu họ cảm thấy tôi xứng đáng

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
Trên các diễn đàn, nhiều người cũng cho rằng bạn đã khôn khéo, né Miss Grand Vietnam vì chưa chắc thời điểm đó nếu thi sẽ đạt thành tích cao. Sang cuộc thi này, là đại diện nước chủ nhà thì sẽ dễ có danh hiệu hơn. Bạn nghĩ thế nào về những thông tin đó?
Tôi cảm thấy đây là những thông tin khá thú vị, nhưng không phải tôi bỏ thi Miss Grand Vietnam là để thi Miss Charm, vì thời điểm đó tôi vẫn chưa biết sẽ có cơ hội đi casting trở thành đại diện Việt Nam như hiện tại, mọi thứ đều tự đến với tôi một cách bất ngờ.
Khi Quỳnh Nga công bố rút khỏi cuộc thi, nhiều người đặt nghi vấn rằng bạn được đơn vị nắm bản quyền mới ưu ái, trao cơ hội dự thi khi có quan hệ mật thiết với đơn vị này, loại Quỳnh Nga ra khỏi danh sách thí sinh mặc dù đã theo cuộc thi từ nhiều năm trước, bạn nghĩ sao?
Lúc trước Quỳnh Nga được chọn dự thi, với sự cố gắng và chờ đợi của bạn ấy thì không bao giờ BTC hay những người đứng đầu lại gạt Quỳnh Nga ra, vì bạn ấy là một đại diện cũng rất là xứng đáng. Nhưng tôi tin rằng, mọi cô gái ở mọi thời điểm trong cuộc đời đều sẽ có những định hướng khác nhau. Tôi tin rằng, theo ý kiến của tôi thì đây là một quyết định được đưa ra bởi chính bản thân Quỳnh Nga.
picture

Tôi bỏ thi Miss Grand Vietnam không phải vì Miss Charm.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ
So với các cuộc thi hoa hậu trên thế giới, Miss Charm vẫn là một cuộc thi mới, không bằng các đấu trường nhan sắc khác. Bạn có trăn trở gì khi bị so sánh với các cuộc thi lớn hơn?
Tôi nghĩ một người thông minh là người biết đặt mình vào đúng môi trường và ngay cả bản thân tôi, tôi cũng cảm thấy sứ mệnh của tôi là quảng bá văn hóa, giáo dục, du lịch của Việt Nam và Miss Charm là nơi có tiêu chí đó.

Tôi không hề cảm thấy trăn trở điều gì khi không được dự thi cuộc thi lớn hơn, tôi chỉ biết mình đến đây là để trải nghiệm, để cùng cuộc thi đưa cái tên Việt Nam đến gần hơn với thế giới.
Năm nay Việt Nam bùng nổ các cuộc thi, bị nhận xét là loạn hoa hậu. Khi tham gia Miss Charm, bạn có sợ bị nói những điều không hay về cuộc thi này?
Khi có sự cạnh tranh giữa các tổ chức hoa hậu thì sẽ có sự cố gắng nhiều hơn, các cuộc thi đều sẽ tổ chức chỉn chu hơn, mang thông điệp ý nghĩa hơn gửi đến khán giả. Tôi nghĩ, lúc nào công chúng còn yêu thích nhan sắc thì vẫn sẽ còn các cuộc thi hoa hậu.

Tùy vào mục tiêu của mỗi người, ở thời điểm hiện tại thì tôi là người có sự chọn lọc những chương trình mà cho phép bản thân xuất hiện. Miss Charm là cuộc thi tôi cảm thấy có sứ mệnh khá hay, phù hợp với định hướng tương lai của tôi nên tôi sẽ tập trung vào.
Hiện tại bạn đã là Miss Charm Vietnam, vậy mọi người nên gọi bạn là Hoa hậu hay là với danh vị MC song ngữ?
Mọi người muốn gọi sao cũng được, tôi không quan trọng mọi người gọi tôi với danh vị nào, chỉ quan trọng bản thân tôi làm được gì và nhìn nhận những vấn đề đó như thế nào.
picture

Tôi không quan trọng mọi người gọi tôi là Hoa hậu hay là MC Thanh Thanh Huyền.

Thanh Thanh Huyền

Hoa Hậu

Logo VieZ

Cảm ơn Thanh Thanh Huyền vì những chia sẻ trên!

MC Thanh Thanh Huyền, sinh năm 1996 là một MC của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò MC trong các chương trình như S - Vietnam, Bản Thiết Kế Cuộc Sống, Sài Gòn Đêm Thứ 7... Với lối dẫn tự nhiên, khả năng ngoại ngữ lưu loát cùng ngoại hình nóng bỏng đã giúp cô trở thành một trong những nữ MC hot hit hàng đầu nhà đài. Năm 2023, cô trở thành đại diện Việt Nam dự thi Miss Charm. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ