Thắng tung hô, thua thì… khoan cất poster

Trận đấu diễn ra đương nhiên sẽ có thắng và thua, nhưng cũng đừng vì sự thất bại lại dùng lời lẽ không hay để chỉ trích những chiến binh sao vàng.

Thắng tung hô, thua thì… khoan cất poster

Đừng cất poster vì…

Thắng làm vua, nhưng thua thì đừng buông lời cay đắng, trong một trận cầu nảy lửa giữa hai đội, đương nhiên phải đội nào cũng đặt quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng trước đối thủ. Không ai muốn làm đội thất bại, nhưng quy luật của bóng đá là thế, cộng đồng mạng hãy tỉnh táo để nhận ra vấn đề.

Thay vì chỉ trích chê bai, tại sao không dùng một lời để cảm ơn vì những chiến binh sao vàng đã cố hiến hết sức mình vì màu cờ sắc áo. Những cầu thủ đã chạy liên tục không ngừng nghỉ trên sân cỏ, đôi khi là những chấn thương không đáng có, hay những lần xử ép cũng đành ngậm ngùi chịu đựng.

thang tung ho thua thi khoan cat poster - anh 0
Áp lực đè nặng trên vai cầu thủ, thắng thì làm vua nhưng thua thì bị quay lưng, ghẻ lạnh.

Không chỉ thế để được vào đội tuyển và thi đấu với nhiều đội bóng hàng đầu khu vực, các cầu thủ phải trải qua quá trình tập luyện nghiêm ngặt. Chấn thương là điều hiển nhiên, cầu thủ cũng biết lo sợ vì những nguy hiểm đang rình rập trên sân nhưng họ luôn làm hết sức, cố hết mình vì thứ gọi là đam mê, và điều quan trọng hơn hết là vì hai tiếng Việt Nam.

Luôn luôn cống hiến những trận bóng đỉnh cao vì người hâm mộ, nhưng có vẻ cầu thủ luôn bị thiệt thòi vì thắng thì tung hô, nhưng thua thì cộng đồng mạng lại "cất poster vào góc". 

thang tung ho thua thi khoan cat poster - anh 0
Đừng quay lưng, vì chúng ta cùng chung dòng máu Việt Nam. Chiến thắng hãy cùng ăn mừng, thất bại cũng đừng bỏ cuộc.

Tại sao thắng lúc nào cũng được ca ngợi, hình ảnh tràn đầy khắp mặt báo và phương tiện truyền thông, trong khi vừa thất bại, cộng đồng mạng nhanh chóng "quay xe"?

Từ những lời hoa mật ong bướm chuyển thành nhát dao ghim vào tim từng cầu thủ, từ những dòng bình luận cay nghiệt, đến ghép ảnh cầu thủ vào những thứ linh tinh và kém văn hóa.

thang tung ho thua thi khoan cat poster - anh 0
Chấn thương là điều rất dễ gặp phải, hãy đặt mình vào vị trí của các cầu thủ và cảm nhận những đau đớn và áp lực tinh thần mà họ đã trải qua.

Sau mỗi trận đấu thất bại, những cầu thủ được cộng đồng mạng truy lùng gọi tên và xem như "tội đồ" và xem như "sao quả tạ" khiến cả đội tuyển nhận kết quả không tốt. Từ khi nào cộng đồng mạng lại đóng vai trò như những huấn luận viên và phát ngôn ra như thể một chuyên gia về bóng đá?

Không yêu xin đừng nói lời cay đắng, hãy ủng hộ đội tuyển nước nhà như cách các cầu thủ hết mình trên sân cỏ. Đừng vì một hai thất bại rồi nản chí, hãy theo dõi và xem xét cả quá trình đội tuyển trưởng thành hơn từng ngày. 

Thất bại cơ bản chỉ là để chúng ta biết điểm yếu của đội tuyển đang ở đâu để cần khắc phục, và thất bại không đồng nghĩa với thua cuộc, thất bại chính là tiền đề để tạo nên chiến thắng.

"Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi"

Thắng thua chỉ là chuyện nhất thời, quan trọng sức mạnh và nội lực bên trong từ các cầu thủ mới là điểm quan trọng. Có thể hôm nay chúng ta thất bại vì trọng tài xử ép, hay cầu thủ dính chấn thương, nhưng đừng quay lưng với họ, vì những anh hùng trên sân cỏ đã phải chịu rất nhiều áp lực từ phía người hâm mộ.

Hơn thế nữa, sau những trận đấu hãy trở thành một cổ động viên văn minh, đừng mắng trách cầu thủ, cũng đừng gây sự với bạn bè quốc tế hay truy lùng tài khoản trọng tài để làm loạn và "thay trời hành đạo". 

thang tung ho thua thi khoan cat poster - anh 0
Đừng đòi hỏi ở cầu thủ quá nhiều vì sức của con người là giới hạn.

Những hành động tức giận nhất thời sẽ khiến chúng ta xấu mặt trước bạn bè quốc tế, đừng để Việt Nam lại lần nữa lọt top những quốc gia có hành động kém văn minh trên mạng xã hội.

Nếu hôm nay chúng ta phải nhận thất bại, đó là một bài học để nhận định được vị thế của cả đội tuyển và người hâm mộ. Biết chỗ sai để sữa, biết điểm tốt để phát huy, chúng ta phải đồng lòng cùng nhau nỗ lực, người hâm mộ là hậu phương vững chắc của các chiến binh sao vàng trên sân cỏ.

Lục tung mạng xã hội tìm "in tư" trọng tài sau trận đấu: Tự hạ thấp văn minh chứ không ai muốn thế

7749 cách nhận bằng, các cử nhân “chơi tới bến” trong buổi lễ tốt nghiệp khuấy đảo social

Khoảnh khắc bắt hoa cưới từ cô dâu cực xịn, hai bạn trẻ được cả thế giới chúc phúc vì quá xứng đôi

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ