Thái VG “mượn nhạc tỏ tình” với quê hương Việt Nam

Ca khúc ‘Cảm ơn Việt Nam’ kết hợp Lil Wuyn là lời biết ơn sâu sắc của “anh cả” 'Rap Việt' mùa 3 - Thái VG.

Rapper Thái VG đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả Việt Nam suốt thời gian qua, đặc biệt là khi trở thành HLV của chương trình Rap Việt mùa 3

Thái VG vốn là một trong những rapper đời đầu của nền rap Việt. Anh là người Việt nhưng lại sinh sống và hoạt động âm nhạc chủ yếu tại Mỹ. Nam rapper sinh năm 1983 và có đến 25 năm làm nhạc.

thai vg muon nhac to tinh voi que huong viet nam - anh 0
Dân trong nghề gọi Thái VG với tên thân thương là Anh Cả.

Cảm ơn Việt Nam là ca khúc mới nhất của rapper Thái VG.Sản phẩm âm nhạc này gây ấn tượng với giai điệu bắt tai, flow rap cuốn hút đến từ sự kết hợp ăn ý của Thái VG và Lil Wuyn.

Đây cũng là lời tri ân sâu sắc của Thái VG đến quê hương và tình cảm mà anh đã nhận được trong suốt thời gian trở lại Việt Nam hoạt động. "Anh cả" Thái thể hiện điều này bằng cách viết hầu hết lời bài hát bằng tiếng Việt. 

"Cảm ơn vì mở ra chân trời mới  

Cảm ơn vì đã soi đường dân lối

Cảm ơn My fam vì luôn đồng hành kề vai

Cảm ơn vì đã thay đổi cách nhìn ta về ngày mai", nam rapper bày tỏ trong bài nhạc mới. 

thai vg muon nhac to tinh voi que huong viet nam - anh 0
Trở về quê hương sau nhiều năm sống tại đất Mỹ, anh cũng nhiều lần thể hiện sự xúc động và biết ơn trước tình yêu của mọi người.

Chia sẻ với chúng tôi, rapper Thái VG cho rằng mình  từng nghĩ mình không hòa hợp 100% với bối cảnh rap ở Việt Nam. Tuy nhiên khi trở thành HLV Rap Việt mùa 3, quan điểm của anh đã hoàn toàn thay đổi. Thái VG khẳng định các nghệ sĩ Việt Nam rất tài năng, rất khao khát, đặc biệt là thế hệ trẻ có thể mang rap tiến xa. 

thai vg muon nhac to tinh voi que huong viet nam - anh 0
Rapper Thái VG được đàn em hết lời khen ngợi vì sự tận tâm tại 'Rap Việt' mùa 3

Nam rapper không chỉ muốn bày tỏ cảm xúc cá nhân mà còn muốn an ủi những người con Việt Nam đang sinh sống ở nơi đất khách quê người. Ca khúc Cảm ơn Việt Nam khép lại với những giai điệu nhẹ nhàng:

"Đông Tây Nam Bắc 

Khắp Việt Nam

Anh

Thêm 

Yêu quê hương  

Viết bài ca này dành cho những người con đi xa nhớ nhà nghe"

Ca khúc vừa phát hành đã nhận về sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Số đông nhận xét nam rapper chính là người truyền cảm hứng, không chỉ bằng tài năng âm nhạc mà còn là câu chuyện vượt lên nghịch cảnh của anh. 

Một số bình luận bên dưới MV Cảm ơn Việt Nam: 

  • “Anh Thái VG là tượng đài lớn của nền nhạc rap, luôn đặt quê hương Việt Nam lên hàng đầu,  luôn tận tâm tận tình với những đàn em mới vào nghề”.
  • “Tuyệt vời, cảm ơn anh đã ở lại Việt Nam cống hiến âm nhạc!”
  • “Rồi nhớ lời anh Thái nói sẽ tiếp tục ở việt nam làm nhạc! Có anh về thêm vui, cảm ơn anh Thái cùng Lil Wuyn, sản phẩm mới nhẹ nhàng dễ nghe dễ thuộc nữa!

Rapper Thái VG được mời biểu diễn tại 'Super Bowl' 2024

Thái VG rap tiếng Việt, kết hợp hào hùng cùng Mikelodic - Liu Grace

HLV Thái VG tại 'Rap Việt' mùa 3: 'Rhyder rap không có gì để chê'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ