Thai VG - Karik: Cú bắt tay lịch sử của làng rap - hip hop Việt

Karik trở lại với hình ảnh đầy u tối, gai góc cùng âm nhạc đậm chất "đời" khi kết hợp Thai VG.

Tối 20-6, cộng đồng Rap/Hip-hop Việt Nam đã chứng kiến màn trở lại ấn tượng của hai rapper "lão làng" Karik và Thai VG, khi cùng bắt tay ra mắt ca khúc mới mang tên "Nhật ký vào đời".

"Nhật Ký Vào Đời" là một ca khúc thuần rap với lời và flow đầy gai góc, đánh dấu lần đầu kết hợp của hai "anh lớn" làng Rap - Karik và Thai VG.

thai vg karik cu bat tay lich su cua lang rap hip hop viet - anh 0
Karik bắt tay anh đại làng rap Thai VG

Bản rap "Nhật Ký Vào Đời" là sự trở lại bất ngờ của một Karik underground với phong cách rap rất đời, kết hợp cùng thế mạnh về lyrical. Những câu rap tự sự khắc họa những vết thương từ chính những người anh tin tưởng, để rồi nhận ra không thể tin ai khác ngoài chính mình.

Chia sẻ về lần kết hợp này, Karik cho biết ban đầu anh dự định thể hiện solo để truyền tải câu chuyện trọn vẹn hơn. Đến khi Thai VG ghé chơi và chia sẻ về câu chuyện của anh, Karik nhận thấy nhiều điểm tương đồng trên hành trình âm nhạc của cả hai và ngỏ lời mời Thai VG tham gia dự án.

Karik cho biết: "Thai VG là một mảnh ghép hoàn hảo mà Rik có duyên và may mắn tìm được. Với trải nghiệm và góc nhìn của anh Thái, bài hát sẽ được truyền tải một cách đa chiều, nhiều cảm xúc và chân thật hơn".

thai vg karik cu bat tay lich su cua lang rap hip hop viet - anh 0
Karik trở lại với ưu thế bản thân

Về phía Thai VG, anh cũng bày tỏ sự phấn khởi khi hợp tác cùng Karik: "Karik làm việc rất chăm chỉ và chuyên nghiệp. Nguồn năng lượng chân thật từ Karik khiến tôi rất thoải mái khi làm việc cùng".

Không chỉ trong công việc, Thai VG và Karik còn là những người anh em thân thiết ngoài đời. Điều này làm cho ca khúc trở nên đặc biệt hơn rất nhiều đối với Thai VG.

Có thể nói, "Nhật ký vào đời" là cú bắt tay "lịch sử" của cộng đồng Rap/Hip-hop Việt. Việc hai nam rapper lão làng cùng xuất hiện trong một sản phẩm âm nhạc đã tạo nên tiếng vang lớn đối với những người yêu nhạc Rap.

Sau khi công bố trên trang cá nhân về lần kết hợp này, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm thích thú và tràn đầy mong chờ: "Thử thách 1 tuần đợi nhạc bắt đầu", "Chắc chắn sẽ thấm từng câu", "Chất thật"...

Một số người hâm mộ cũng thay ảnh đại diện thành hình ảnh của Karik và dự đoán về nội dung của bài hát, như một bạn đã để lại một bình luận: "Chắc chắn là 1 bài nhạc rap. Viết về hành trình đời sống từ khổ cực tới sự vinh quang".

thai vg karik cu bat tay lich su cua lang rap hip hop viet - anh 0
Bộ đôi Karik - Thai VG

"Nhật ký vào đời" là khởi đầu cho màn đáp trả của Karik, chứa đựng "cái chất" mà mọi người từng nghĩ anh đã đánh mất khi bước lên mainstream để mang nhạc Rap đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Ca khúc mang Karik thời underground quay trở lại, khai thác những góc tối mà nam rapper rất lâu rồi mới đề cập trong âm nhạc của mình. Ngoài ra, bản rap còn chứng kiến sự lột xác ấn tượng của Karik với vẻ ngoài đầy mạnh mẽ và gai góc, có phần đối lập so với hình ảnh nhẹ nhàng và sâu lắng trong ca khúc "Bạn đời" đã gặt hái nhiều thành công trước đó.

Karik và Thai VG lần đầu "bắt tay" ra mắt sản phẩm mới

Rap Việt mùa 4 chờ đợi sự trở lại của HLV Karik

Tùng Maru kết hợp học trò Karik ra mắt MV về đề tài hủ nữ

(

Nguồn: NLD

)
Chia sẻ