Logo VieZ

Tetsuya Yamagami - nghi phạm trong vụ ám sát cố Thủ tướng Nhật Bản được giám định tâm thần

Thảo Như|

Theo truyền thông Nhật Bản đưa tin ngày 23/7 thì đối tượng tình nghi ám sát Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sẽ được giám định tâm thần. Chi tiết và quá trình kiểm tra sẽ kết thúc vào ngày 29/11 năm nay.

Tetsuya Yamagami - nghi phạm trong vụ ám sát cố Thủ tướng Nhật Bản được giám định tâm thần

Ông Abe - Thủ tướng tại vị lâu nhất Nhật Bản (2006-2007, 2012-2020). Ông đã qua đời vì trúng đạn trong lúc đang diễn thuyết vận động tranh cử tại thành phố Nara ngày 8/7. Cảnh sát đến nay mới chỉ xác định Yamagami là nghi phạm duy nhất trong vụ việc chấn động thế giới.

Nghi phạm Tetsuya Yamagami 41 tuổi, là cựu quân nhân đang thất nghiệp. Đối tượng đã mang súng tự chế đến tiếp cận ông Abe ở cự ly gần và nổ súng hạ sát ông khi ông đang diễn thuyết trên đường phố ở tỉnh Nara vào ngày 8/7.

tetsuya yamagami nghi pham trong vu am sat co thu tuong nhat ban duoc giam dinh tam than - anh 0
Lực lượng cảnh sát bắt giữ Tetsuya Yamagami - nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Theo Nikkei và nhiều báo chí khác ở Nhật. Cả tòa án ở tỉnh Nara, tỉnh miền tây nước Nhật, cũng là nơi nghi phạm sinh sống, cho biết họ đã chấp nhận yêu cầu của các công tố viên rằng Yamagami cần được giám định tâm thần.

Yamagami khai vì tin rằng ông Abe có liên quan tới một tổ chức tôn giáo mà hắn thù hận. Mẹ nghi phạm đã quyên góp một khoản tiền lớn cho tổ chức này, dẫn tới gia đình gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Công tác giám định tâm thần sẽ kéo dài đến ngày 29/11, Nikkei cho biết, và sẽ xác định liệu Yamagami có bị truy tố vì vụ xả súng ám sát ông Abe hay không.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ