Logo VieZ

Taylor Swift 1 lúc đối diện với 2 vụ kiện liên quan đạo nhái: Từ đạo thơ tới thiết kế

Trọng Nguyên|
Nghe Audio00:00

Thông tin này đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả trên toàn thế giới.

Cách đây ít giờ, làng giải trí Hollywood được phen dậy sóng khi Taylor Swift liên tục bị réo tên vào 2 vụ kiện xoay quanh đến việc đạo nhái. Ngày 24/8 (theo giờ Việt Nam), "Rắn chúa" bất ngờ bị một nhà thơ nổi tiếng tên Teresa La Dart tố cáo sao chép ý tưởng, giai thoại của nhiều bài thơ thuộc tập thơ Lover được cô xuất bản vào năm 2010.

taylor swift 1 luc doi dien voi 2 vu kien lien quan dao nhai tu dao tho toi thiet ke - anh 0
Taylor Swift thu về hàng loạt thành tích ấn tượng sau khi phát hành album "Lover".

Không những vậy, poster album Lover của Taylor Swift vào năm 2019 còn giống hệt thiết kế bìa sách của Teresa La Dart về cả màu sắc lẫn phong cách. Chi tiết này đã khiến chủ nhân tập thơ Lover vô cùng bất bình, và tức giận. Teresa La Dart đã gửi đơn kiện lên toà án và yêu cầu Taylor Swift bồi thường 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

6306ffd86c10e50012adb5b9
6306ffd86c10e50012adb5ba

Thiết kế poster album của Taylor Swift khá giống với bìa tập thơ của Teresa La Dart.

taylor swift 1 luc doi dien voi 2 vu kien lien quan dao nhai tu dao tho toi thiet ke - anh 0
"Rắn chúa" đứng trước nguy cơ phải bồi thường 1 triệu USD.

Chưa dừng lại tại đó, "Rắn chúa" phải tiếp tục đối diện với một vụ kiện khác liên quan đến bản hit Shake It Off từng càng quét làng nhạc thế giới trong năm 2014. Một phần nhạc trong bài hát của Taylor Swift được cho là giống hệt với ca khúc Playas Gon' Play được cho ra mắt vào năm 2001. Chủ nhân sáng tác bài hát này gồm Sean Hall và Nathan Butler đã tiếp tục gửi đơn xin kháng cáo lên toà án, quyết tâm đòi lại công bằng. Được biết, cả hai bên đã ra toà giải quyết tranh chấp vào năm 2017 nhưng bị bác bỏ đơn kiện.

taylor swift 1 luc doi dien voi 2 vu kien lien quan dao nhai tu dao tho toi thiet ke - anh 0
Ca khúc "Shake It Off" cũng không thoát khỏi nghi vấn đạo nhái.

Taylor Swift sinh năm 1989, hiện đang là một ca nhạc sĩ người Mỹ. Cô nàng bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ những năm 2004 và liên tiếp nhận về hàng loạt giải thưởng danh giá như: 11 giải Grammy (trong đó có 3 giải Album của năm), 1 giải Emmy, 25 giải thưởng Âm nhạc Billboard (nữ nghệ sĩ giành nhiều giải nhất), 34 giải thưởng Âm nhạc Mỹ (chiến thắng nhiều nhất cho một nghệ sĩ) và 56 kỷ lục Guinness thế giới, trong số nhiều giải thưởng khác. Taylor Swift còn được tạp chí Billboard vinh danh là "Người phụ nữ của thập niên 2010".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ