Tám với : TikToker Đình An tiết lộ bí quyết thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ

Không cần cầu kỳ, trau chuốt vào một nội dung cụ thể, Đình An vẫn thu hút nhiều sự quan tâm với lượt xem khủng chỉ với những video mang màu sắc hài hước, hài hước và cực kỳ duyên dáng.

Tám với : TikToker Đình An tiết lộ bí quyết thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ

Những điều chưa biết về Đình An

Tên đầy đủ là Nguyễn Đình An, cậu bạn sinh năm 2002, đang là sinh viên năm 2 ngành Marketing. Công việc hiện tại của An chủ yếu là xây dựng hình ảnh trên các nền tảng mạng xã hội.

Với tài khoản TikTok @ngan, An đã nhanh chóng thu hút hơn 230N người theo dõi, đạt 9 triệu lượt thích. Qua đó có thể thấy, độ phủ sóng của cậu bạn 10X này cũng "không phải dạng vừa".

Khi được hỏi tại sao lại là "ngan", cậu bạn tiết lộ đã ghép những chữ cái đầu và cuối của tên thật Nguyễn Đình An để tạo ra tên "ngan" này. 

tam voi tik toker dinh an tiet lo bi quyet thu hut su quan tam cua cac ban tre - anh 0
Hình ảnh đời thường của An.

Với những video đời thường nhưng lại cực kỳ "nhiều muối", An đã khéo léo lồng ghép sự duyên dáng vào để thu hút người xem. Hãy cùng trò chuyện cùng cậu bạn 10X này để xem bí quyết tạo nên những video chất lượng và "sạch" là gì nhé!

Cảm thấy tiếc vì những content sạch lại không được viral 

 • Chào An!

Chào và các độc giả, mình là Đình An, rất vui được trả lời phỏng vấn cùng .

 • Hiện tại đợt dịch đang diễn biến nghiêm trọng, công việc và cuộc sống của bạn có bị ảnh hưởng thế nào?

Mình nghĩ dịch Covid đều ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả mọi người, mình cũng vậy. Covid ảnh hưởng tới mình nhiều về mặt tinh thần. Ở trong nhà lâu khiến mình không có động lực, bị trì trệ, không bật ra ý tưởng để lên hình nhiều và tạo ra video hay như trước.

 • Nội dung bạn tạo dựng trên các nền tảng TikTok thường là gì?

Khác với hầu hết những TikToker khác, kênh của mình không chuyên sâu vào một nội dung. Những nội dung nổi bật mình làm phải kể đến là: POV, nhảy, meme. Lâu lâu mình cũng có theo trend TikTok nhưng cố gắng thêm 1 chút "gia vị" để khác với mọi người.

Nội dung mình thích nhất là nhảy nhưng có vẻ hầu hết mọi người đều thích mình "tấu hài" hơn nên nội dung xuyên suốt mình làm là tạo meme.

Ngay khi bước sang năm 2021, mình đã viết trong cuốn sổ của mình nhiệm vụ của năm là đạt 300k followers. 

 • Hành trình phát triển kênh TikTok của bạn có gặp khó khăn gì không? Những ngày đầu khi video được đón nhận, bạn cảm thấy thế nào? 

Tất nhiên cũng có những khó khăn như việc phải cân bằng giữa việc học, phát triển kênh TikTok.

Hoặc là làm content mình thích nhưng không được đón nhận, gặp phải những nguồn năng lượng tiêu cực trên nền tảng… Nhưng đây là công việc mình thích nên những khó khăn đó không là gì cả.

Mình khá bất ngờ khi những ngày đầu video được đón nhận, những người thân của mình đã rất ủng hộ, còn có cả một lực lượng follower "hùng hậu" luôn support mình. Đó chính là mấy đứa cháu. 

 • Định hướng hình ảnh phát triển của bạn trên TikTok là gì?

Mình luôn định hướng kênh là tài khoản chia sẻ những góc nhìn và cuộc sống cá nhân. Và để mọi người cảm thấy "đáng" để nhấn nút theo dõi thì mình luôn cố gắng tạo ra nhiều content sạch, sáng tạo.

tam voi tik toker dinh an tiet lo bi quyet thu hut su quan tam cua cac ban tre - anh 0
An luôn cố gắng tạo nên những nội dung mang tính sáng tạo và "sạch".
 • Theo bạn nội dung "sạch" là như thế nào để "đáng" được nhấn nút follow?

Mình nghĩ nội dung sạch là được đầu tư ít nhiều về mặt hình ảnh và quan trọng nhất là nội dung. Nội dung đó phải mang đến giá trị nhất định nào đó như thông tin, kiến thức, giải trí…

Cứ lấy ví dụ ngược lại của nội dung "sạch" là những nội dung toxic (không lành mạnh), "gây war" (khiêu chiến/gây hấn), làm lố tạo sự chú ý... để có được nhận định rõ nhất.

 • An giữ hình ảnh và chất lượng video của kênh như thế nào giữa "một rừng" nội dung không lành mạnh ấy? 

Mình luôn giữ nguồn năng lượng riêng trong video của mình từ rất lâu về trước đến giờ. Và may mắn là nguồn năng lượng đó luôn được mọi người yêu quý và ủng hộ.

Vậy nên, dù ngày càng có nhiều bài phốt của các TikToker, mình vẫn là chính mình, đưa ra góc nhìn của bản thân và đem lại sự giải trí theo cách của riêng mình.

 • Vậy việc giữ hình ảnh này liệu có khó không?

Tự nhận thấy mình là người không có khả năng xoay xở với drama nên mình luôn cẩn thận để hạn chế. Mỗi lần trong đầu nảy ra một content, trước khi viết nó ra giấy, mình phải trả lời trước câu hỏi: "Liệu nó có nhạy cảm quá không?".

Mặt khác thì mình thấy việc họ lên bài phốt là có lý do riêng. Ở mức độ vừa phải thì đó cũng là cách họ đóng góp ý kiến để mình tốt đẹp hơn.

tam voi tik toker dinh an tiet lo bi quyet thu hut su quan tam cua cac ban tre - anh 0
Mọi người thường bị thu hút bởi nguồn năng lượng riêng của An.
 • Vậy An cảm thấy thế nào khi có nhiều nội dung không lành mạnh trên nền tảng TikTok đang trở nên thịnh hành? 

Thực sự mỗi lần xem những nội dung như vậy mình cảm thấy stress. Mình lướt TikTok để giải trí, để tham khảo nội dung nhưng không ngờ lại gặp phải nguồn năng lượng tiêu cực này.

Mặt khác thì người dùng TikTok hiện nay đã khá nhạy cảm trong việc phân biệt content tốt và không tốt nên hầu hết những nội dung như vậy đều được ngăn chặn và phản đối.

 • Cá nhân An cảm thấy thế nào về các content creator Việt Nam trên TikTok dạo gần đây? 

Nhắc đến nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam hiện nay thì mình thấy khá tiếc vì nhiều người có nội dung hay, sạch và sáng tạo lại chưa thực sự nhận được sự chào đón xứng đáng.

Nhưng nhìn chung, các bạn ấy đã sáng tạo và tự làm nên trend hay hơn trước rất nhiều.

 • Qua đó, bạn nghĩ thế nào về sự ảnh hưởng của KOLs, influencer đối với mọi người?

Mình thấy KOLs và influencer có ảnh hưởng rất lớn tới mọi người. Hiện nay tất cả mọi người đều dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội.

Nếu những nội dung mà KOLs, influencer tạo ra là tiêu cực thì những follower đó sẽ phải xem, nghe, tiếp nhận những điều tiêu cực tương đương. Mắt nhìn, tai nghe rồi suy nghĩ, dần dần sự tiêu cực đó sẽ biến thành những hành động tiêu cực. Và ngược lại!

tam voi tik toker dinh an tiet lo bi quyet thu hut su quan tam cua cac ban tre - anh 0
Thu nhập từ các nền tảng xã hội là điều tự hào của An.

Muốn đẩy mạnh phát triển kênh YouTube

Hiện An cũng sở hữu một kênh YouTube Con Ngan với hơn 1N lượt đăng ký. Cậu bạn thường chia sẻ về cuộc sống hằng ngày và cách phối đồ với lối trò chuyện gần gũi, thân mật.

tam voi tik toker dinh an tiet lo bi quyet thu hut su quan tam cua cac ban tre - anh 0
Kênh YouTube của An.
 • Là người phát triển nội dung đa nền tảng, trong thời gian tới, bạn sẽ ưu tiên phát triển nội dung trên TikTok hay YouTube hơn?

Trong thời gian này mình muốn đẩy mạnh YouTube hơn. Đến khi YouTube có một lượng người theo dõi ổn định, mình sẽ cân bằng giữa 2 nền tảng. Mọi người hãy theo dõi và đăng ký để ủng hộ mình trên kênh YouTube nhé!

 • Bạn có thể chia sẻ về dự định và ước mơ trong tương lai gần của bạn cho không?

Dự định và ước mơ gần nhất của mình là gây dựng kênh YouTube với lượng theo dõi ổn định. Với YouTube thì câu chuyện mình chia sẻ sẽ sâu sắc hơn, mọi người sẽ hiểu mình hơn, đó là điều mình ao ước nhất.

 • Cảm ơn An vì những chia sẻ thú vị! chúc An sức khoẻ và thành công trong việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng xã hội của mình!

Eric Thỏ: “Bạn sẽ hối hận với những gì mình không làm, hơn là những gì đã làm”

Meichan: Từ Cựu Amser đến một GenZ đa tài

Ngòng Ngọc: “Mình không ngừng hoàn thiện bản thân để được mọi người công nhận”

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ