Meichan: Từ Cựu Amser đến một GenZ đa tài

Là một người sáng tạo nội dung đa-zi-năng, với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Meichan nhận được nhiều sự yêu mến từ các bạn trẻ.

Meichan: Từ Cựu Amser đến một GenZ đa tài

Sự thật thú vị về Meichan

Meichan tên thật là Nguyễn Hà Trang, cô nàng sinh năm 2000, là cựu chuyên Anh 1 của trường THPT Amsterdam. Hiện Trang là du học sinh tại trường đại học Yonsei Hàn Quốc với chuyên ngành Truyền thông.

meichan tu cuu amser den mot gen z da tai - anh 0
Ảnh đời thường của Meichan.

Cô bạn 10X là một Youtuber nổi tiếng, nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Hiện cô nàng cũng đang sở hữu một kênh TikTok @meichan02 và tài khoản Instagram với gần 200K lượt theo dõi.

meichan tu cuu amser den mot gen z da tai - anh 0
Cô bạn 10X với kênh YouTube thu hút nhiều bạn trẻ.

Người truyền cảm hứng đa dạng nội dung

Với kênh YouTube Meichan, Hà Trang thường chia sẻ về học tập, cuộc sống thường ngày. Cô bạn cũng liên tục cập nhật những xu hướng ăn mặc, makeup để tạo nên nội dung phong phú.

Bên cạnh đó, Meichan cũng chăm chỉ xây dựng một hình ảnh gần gũi với video về chủ đề tâm sự, trò chuyện. Sự nỗ lực trong việc sáng tạo nội dung đã giúp Meichan nhanh chóng đạt được lượt đăng kí kênh khủng, thu hút nhiều bạn trẻ đón xem.

Hà Trang cũng có một kênh Podcast riêng đạt hơn 7K lượt theo dõi.

Đây dường như là một hướng đi rất mới mẻ của cô nàng so với những YouTuber cùng thời điểm. Trang thường chia sẻ về những suy nghĩ riêng của bản thân, về những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống qua chất giọng Hà Nội ngọt ngào của mình. Sự đa dạng trong các nội dung truyền tải qua nhiều nền tảng xã hội đã giúp hình ảnh cô bạn phủ sóng rộng rãi với nhiều sự đón nhận từ mọi người.

meichan tu cuu amser den mot gen z da tai - anh 0
Kênh Podcast của Meichan.

Trên tài khoản Instagram của mình, Hà Trang không chỉ cập nhật hình ảnh thường ngày mà đôi khi, cô bạn cũng thường đăng tải những bức vẽ của mình, tuy không nhiều nhưng có thể thấy Mei là cô bạn đa-zi-năng chính hiệu, giỏi giang và tài năng.

meichan tu cuu amser den mot gen z da tai - anh 0
Các bức tranh do chính Meichan vẽ.

Meichan cũng từng có ba lần hợp tác với Lisa (BlackPink) trong video vũ đạo. Ngoài ra cô bạn cũng từng có cơ hội hợp tác với nhiều idol Hàn Quốc tầm cỡ khác như Hyomin (T-ara), Jin Jin (Astro), Jaehyo (Block B),...

Được học tập là một điều yêu thích

Hà Trang đã phát triển kênh YouTube của mình được hơn 2 năm, bắt đầu từ các video giải đáp về việc đi du học. Là người trẻ, nhưng chín chắn trong cách suy nghĩ và chăm chút trong việc học, hầu như những video chia sẻ về học tập của Meichan đều trở thành nguồn động lực lớn cho các bạn trẻ.

Cô bạn 10X từng chia sẻ rằng "Mình không hề biết học phí trường đại học mình theo học là bao nhiêu, vì mình không phải trả tiền học", bởi Mei đã nhận được học bổng toàn phần 4 năm đại học tại trường Yonsei Hàn Quốc.

meichan tu cuu amser den mot gen z da tai - anh 0
Meichan cùng hành trình học tập đáng ngưỡng mộ.

Từng học lớp chọn trường chuyên cả 12 năm, cô bạn đã đúc kết cách học tập hiệu quá của bản thân: "Mình sẽ luôn chia nhỏ thời gian học. Với các môn học thuộc, mình sẽ học theo phương pháp "lặp lại gián đoạn", ôn lại nhiều lần những gì mình học trong ngày sẽ giúp mình ghi nhớ kĩ hơn" 

Áp lực tạo động lực 

Là một người truyền cảm hứng, Meichan cũng có những áp lực của riêng mình "Khi mới đậu Amsterdam, mình từng ghét đi học vì mình nghĩ nhờ may mắn mình mới vào được đây. Nhưng mình biết tận dụng áp lực ấy, ở trong một môi trường mà ai cũng giỏi thì mình học được rất nhiều thứ từ người ta."

meichan tu cuu amser den mot gen z da tai - anh 0
Vẻ ngoài trong sáng, đáng yêu của Meichan.

Meichan xuất hiện trên các video YouTube đều với hình ảnh tích cực và đầy năng lượng. Khi đối mặt với những áp lực, cô bạn luôn tự hỏi bạn thân về những mớ rối trong đầu, ghi hết những nỗi lo của mình ra để cụ thể hoá những vấn đề đang gặp phải. "Mình sẽ đặt ra những mục tiêu trong tương lai và phải tự nhủ rằng mình làm được, mọi thứ đều ổn thôi!" Meichan chia sẻ cách tạo thêm sức mạnh cho chính mình.

meichan tu cuu amser den mot gen z da tai - anh 0
Hà Trang thường cập nhật những bài đăng truyền năng lượng tích cực.

Với năng lượng tuổi trẻ, những nỗ lực không ngừng, tin rằng trong tương lai Meichan sẽ phát triển bản thân ngày một hoàn thiện tốt đẹp, lan tỏa cảm hứng tới nhiều bạn trẻ hơn trong cuộc sống và công việc. 

Gặp gỡ Bằng Linh - Nàng YouTuber chuyên chia sẻ "study hacks" giúp học giỏi hơn

Làm quen với Trang Tara: Cô nàng TikToker cùng những bí mật về 12 cung hoàng đạo

Nhân vật đứng sau nhạc trend "Chào anh em là cô gái miền Tây", "Tôi đã làm việc được 5 phút"... là ai?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ