Tài năng tuổi 18 của quán quân American Idol 2023 Iam Tongi

Đêm chung kết Thần tượng Âm nhạc Mỹ 2023 (American Idol) kết thúc với chiến thắng dành cho Iam Tongi.

Thí sinh Iam Tongi đã thể hiện 3 màn trình diễn trong đêm chung kết gồm các ca khúc: I'll Be See You, Monsters Making Memories Of Us. Sau khi được xướng tên là người chiến thắng, Iam Tongi đã hát ca khúc Don't Let Go gửi tặng gia đình, ban giám khảo và khán giả.

Trước đó, thí sinh Iam Tongi khiến ban giám khảo rơi nước mắt trong vòng loại. Anh thể hiện bài hát Monsters dành tặng cho cha mới qua đời vài tháng trước ngày con trai đi thi. Giám khảo Katy Perry xúc động nói: "Thật là một bài hát tuyệt vời, bạn đang khiến những người đàn ông trưởng thành ở đây phải khóc".

tai nang tuoi 18 cua quan quan american idol 2023 iam tongi - anh 0
Nam ca sĩ 18 tuổi sẽ nhận được giải thưởng là một hợp đồng thu âm với Hollywood Records/19 Recordings và tiền thưởng 250.000 USD (khoảng 5,87 tỉ đồng).

"Cả đời, bố tôi nói với tôi rằng ca hát là điều duy nhất có ý nghĩa", Tongi nói sau khi giành được tấm vé vàng đến Hollywood ở buổi casting.

Nam ca sĩ trẻ nói: "Đó là cách tôi và bố gắn bó với nhau. Nhưng kể từ khi ông ấy qua đời, mọi chuyện thật khó khăn. Mọi người nghĩ tôi khóc vì nhớ ông ấy, nhưng đó là vì tôi nghe ông đang hát.

Tôi có thể nghe thấy giai điệu từ ông ấy. Bố tôi luôn muốn tôi hát tại American Idol. Tôi đang cố gắng khiến ông tự hào về mình".

picture

Bố tôi luôn muốn tôi đến American Idol hát. Tôi đang cố gắng khiến ông tự hào về mình

Iam Tongi

TV Show Quốc Tế

Logo VieZ

Iam Tongi là một ca - nhạc sĩ tự do, sinh ra ở Kahuku, Hawaii và sống ở Federal Way, Washington, Mỹ. Hiện tại, anh là học sinh cuối cấp tại trường Trung học Decatur ở bang Washington.

Trước khi đến với Thần tượng Âm nhạc Mỹ 2023, Tongi bắt đầu viết nhạc và đăng tải các bài hát của bản thân lên YouTube khi mới 15 tuổi. Năm 2020, anh đã phát hành bài hát Dreams và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Uyên Linh - Văn Mai Hương song ca hit Hà Hồ: Cuộc tái ngộ của những "giọng khủng" ra sao?

Bảo Trâm Idol bùng nổ visual hậu giảm cân

Một ca sĩ dũng cảm tố cáo đồng nghiệp nói tục, biến mất khỏi showbiz

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ