Tái hiện Hà Nội những năm bao cấp bằng âm nhạc

Musical show “Chuyện phố thời bao cấp” sẽ ra mắt khán giả Hà nội vào ngày 14/10 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, chỉ đạo nghệ thuật musical show Chuyện phố thời bao cấp cho biết: "Nhà hát Tuổi trẻ muốn kể câu chuyện về Hà Nội những năm 1980 bằng âm nhạc. Khi ấy, cuộc sống còn rất thiếu thốn, khó khăn nhưng đời sống tinh thần của người dân khá sôi nổi, vui tươi".

Chuyện phố thời bao cấp giống như một câu chuyện âm nhạc, đưa khán giả đến một gia đình tứ đại đồng đường sống ở phố cổ Hà Nội. Những vui buồn và cả những hạnh phúc riêng tư phản ánh một phần đời sống của người Hà Nội những năm 1980.

tai hien ha noi nhung nam bao cap bang am nhac - anh 0
"Chuyện phố thời bao cấp" giống như một câu chuyện âm nhạc.  

Chương trình sẽ do nhạc sĩ Trần Lệ Chiến viết kịch bản, NSƯT Lê Ánh Tuyết đạo diễn, nhạc sĩ Tuấn Nghĩa và Trần Cường phụ trách âm nhạc, nghệ sĩ Vũ Khánh biên đạo múa, NSƯT Doãn Bằng thiết kế sân khấu.

Khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc quen thuộc thời đó như: Kỷ niệm thành phố tuổi thơ, Hoa sữa (Hồng Đăng), Nhớ mùa thu Hà Nội (Trịnh Công Sơn), Nhớ về Hà Nội (Hoàng Hiệp), Thành phố buồn (Lam Phương), Bảy ngày đợi mong, Chuyện hẹn hò (Trần Thiện Thanh), Như khúc tình ca, Ơi cuộc sống mến thương (Nguyễn Ngọc Thiện), Mặt trời bé con, Tạm biệt chim én (Trần Tiến), Em như tia nắng mặt trời (Nguyễn Đức Trung), v.v..

Các ca khúc được thể hiện bởi giọng ca nổi bật như NSƯT Đức Long, NSƯT Ánh Tuyết, ca sĩ Tôn Sơn, Tuấn Nghĩa, Quốc Chí, Nam Anh, Quang Thiện, Quang Trọng, Thanh Nhàn, Hà Uyển Linh, v.v..

Không chỉ thưởng thức âm nhạc, đến với Chuyện phố thời bao cấp, khán giả còn được đắm chìm trong không gian của một thời quá vãng được các nghệ sĩ sắp đặt tại không gian Nhà hát Tuổi trẻ.

Ở đó, có những quầy hàng mậu dịch bán đủ các mặt hàng bằng tem phiếu như thời bao cấp và khán giả được hòa mình vào một đám cưới của người Hà Nội những năm 1980 với nhiều cung bậc cảm xúc.

Mỹ Anh tổ chức mini-show đầu tiên mang tên 'First Myeolody'

Đức Trí: ‘Tôi chỉ yêu một người, nhưng hết người này đến người khác’

Lee Hyori, HyunA, Zico trình diễn tại lễ hội Việt GENfest

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ