Logo VieZ

Tạ Quốc Kỳ Nam chia sẻ chuyện comeout với mẹ, khóc cạn nước mắt vì áp lực

Huỳnh Quang|

Tạ Quốc Kỳ Nam vừa chia sẻ câu chuyện comeout với mẹ khiến dân tình cảm động.

Tạ Quốc Kỳ Nam - nhân vật hài hước thường xuyên "tấu hề" trên mạng xã hội, công việc kiếm thu nhập chính của anh là Designer thiết kế bìa cho rất nhiều tựa sách. Nhưng ít ai biết phía sau sự vui vẻ và tươi tắn của anh trên mạng xã hội là những câu chuyện thầm kín về hai từ áp lực.

Tạ Quốc Kỳ Nam vừa chia sẻ một dòng trạng thái rất dài về sức khỏe tinh thần của bản thân và anh tiết lộ đã comeout với mẹ. Anh cho biết vừa trải qua giấc mơ kinh hoàng, không thể ngủ được và anh muốn ngủ cùng mẹ để yên tâm hơn.

ta quoc ky nam chia se chuyen comeout voi me khoc can nuoc mat vi ap luc - anh 0
Tạ Quốc Kỳ Nam tiết lộ bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Nhưng khi đèn phòng vừa tắt thì anh cũng òa khóc vì chịu nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Quan trọng hơn anh đã tiết lộ với mẹ về một điều bí mật đã giữ trong lòng nhiều năm nay: "Mẹ ơi, con thích con trai. Con là gay!". Trên trang cá nhân, anh bộc bạch:

Mẹ nhẹ nhàng bảo chuyện giới tính của con mẹ và ba biết lâu rồi, con có nhớ đã mấy năm nay, ba mẹ không còn hỏi con chuyện lấy vợ không. Ba không nói gì với mẹ, chắc sợ mẹ buồn. Mẹ kể đã khóc nhiều lắm, tự trách mình đã làm gì sai để đẻ con ra như vậy.

Rồi mẹ được một người bạn giải thích cho nghe, được cô ấy cho xem clip TikTok những cặp đôi đồng tính nam, nữ hạnh phúc ngoài kia rất là bình thường. Mẹ kể, một người bạn mẹ có người con gái lớn nay lại yêu con gái, họ cũng khóc nhiều và mẹ lại khuyên nhủ và nói nhà tôi cũng vậy đó, giờ họ thuận hoà với nhau.

ta quoc ky nam chia se chuyen comeout voi me khoc can nuoc mat vi ap luc - anh 0
Mẹ của Tạ Quốc Kỳ Nam đã biết chuyện từ rất lâu, chỉ chờ một lời xác nhận từ con trai. 

Suốt khi mẹ nói, mình chỉ biết ôm tay mẹ và khóc như một đứa trẻ. Mẹ từ tốn nói sợ con buồn, bị tủi thân vì sinh ra như vậy. Mình nói con đã rất tự hào vì mẹ sinh con ra là một đứa con thông minh sáng sủa, có nhiều đức tính tốt, chăm chỉ. Con không buồn một chút nào hết. Con nói ra điều này vì con không muốn tình cảm của mẹ con mình bị ngăn trở nữa. Con muốn chia sẻ hết với mẹ mọi điều tốt đẹp, thành quả, những yêu thương ưu ái của con đón nhận ngoài cuộc đời. Vì con là con, vì con là gay.

May mắn của Tạ Quốc Kỳ Nam chính là nhận được sự đồng thuận và thấu hiểu của mẹ và gia đình thay vì nhận sự phản đối của rất nhiều trường hợp comeout khác.

Ngoài ra anh còn chia sẻ cảm xúc của ba khi nhận được thông báo từ mẹ: "Sáng nay mẹ nói đã nói ba luôn rồi. Ba nói đã biết từ hồi đại học nhưng không nói để coi có thay đổi gì không. Rồi mẹ hỏi anh tính sao? Ba nói tính gì, nó là con mình thì sao cũng là con mình".

Nhanh chóng Tạ Quốc Kỳ Nam nhận được nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng vì đã bước ra ánh sáng sau nhiều năm che giấu sự thật:

- Chúc mừng anh vì đã dám nói những điều chưa bao giờ tiết lộ.

- Anh có một người mẹ rất là tuyệt vời vì luôn cảm thông và chia sẻ.

- Thương cô và thương anh thật nhiều. Phải thật hạnh phúc anh nha!

Tạ Quốc Kỳ Nam xuất thân từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với công việc chính là Designer "cha đẻ" của hơn 600 bìa sách, hơn 10 năm đồng hành với nhà xuất bản Nhã Nam.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ