Logo VieZ

Sự trỗi dậy của các Group Anti

Minh Anh

|

Bắt gặp group anti không phải là điều gì quá mới mẻ đối với chúng ta trên mạng xã hội Facebook. Nhưng trong năm 2021, việc tạo các group anti dường như trở thành trào lưu của cư dân mạng: Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Sự trỗi dậy của các Group Anti

Anti bất cứ ai?

Từ nhân vật nổi tiếng đến người bình thường, từ cá nhân đến tập thể nào đó... chỉ cần có "phốt" đều sẽ trở thành mục tiêu của các group anti.

su troi day cua cac group anti - anh 0

Không cần biết họ là ai, sự thật đằng sau những bài phốt đã được kiểm chứng hay người trong cuộc nói gì... Tất cả đều không quan trọng, vì chỉ sau ít phút những group anti sẽ được tạo ra một cách chóng mặt và kêu gọi thành viên mới tham gia để đẩy số lượng tương tác lên cực khủng.

Núp bóng Cyberbullying

Cyberbullying được biết đến với ý nghĩa là bắt nạt qua thế giới ảo. Đây là một vấn đề khá nhức nhối khi hậu quả của nó để lại khiến người ta không thể rùng mình. Vậy các group anti phải chăng chính là nơi để Cyberbullying được tự do công phá và hoành hành dưới cái nhìn dễ chịu hơn vì nó là trào lưu trong năm 2021?

su troi day cua cac group anti - anh 0

Năm 2021 phải nói là một năm vô cùng đặc biệt với người dùng mạng xã hội. Đối với một số người thì đó là thú tiêu khiển trong mùa dịch, việc "hít drama" giúp họ đỡ buồn chán khi mọi thứ đóng băng. Ngược lại, nó cũng là nỗi kinh hoàng của nhiều người dùng khi họ cảm thấy quá ngột ngạt trên thế giới ảo và quyết định rời xa nó để không tiếp thêm những điều quá tiêu cực.

su troi day cua cac group anti - anh 0

Những cái tên vướng lùm xùm như: Bà P.H, ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành, Sơn Tùng - Hải Tú, Thiều Bảo Trâm,... đều có những group anti với số lượng người tham gia từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn thành viên. Thậm chí là có vô vàn những group giống nhau như thế kêu gọi thành viên khắp các trang social.

su troi day cua cac group anti - anh 0
Group anti của "gà cưng" Sơn Tùng có hơn 200k thành viên - một con số quá khủng.

Group anti có thật "anti"?

Nhiều group anti được thành lập tràn lan trên mạng không thực sự mang mục đích anti. Vậy mục đích tạo ra của nó là gì?

Group anti là nơi tập hợp một số lượng lớn người chống đối, không ủng hộ hoặc không đồng tình với một cá nhân hay tổ chức nào đó. Đặc biệt là những người nổi tiếng bị dính scandal hay dính "phốt" thường là đối tượng mục tiêu của các group này. Họ sẽ thảo luận, chia sẻ, bình phẩm sôi nổi trong group mà chủ yếu nội dung xoay quanh là giễu nhại hoặc tấn công bằng ngôn từ.

su troi day cua cac group anti - anh 0
Đỗ Khánh Vân bị tấn công sau khi tham gia Sao Nhập Ngũ.

Trào lưu lập group anti dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong năm 2021 - một năm đầy biến động với loạt drama khủng khuấy đảo cộng đồng mạng. Các group anti xuất hiện nhiều không kể xiết nhưng chỉ sau một thời gian sự việc lắng xuống, các thành viên trong group sẽ ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa vì... group "không cánh mà bay". 

su troi day cua cac group anti - anh 0
Đến cả Châu Bùi - Binz cũng là mục tiêu của các group anti.

Khi thu thập được lượng tương tác khủng từ cư dân mạng, những group anti sẽ được bán đi phục vụ mục đích "thật sự" của người tạo group... và những người tham gia sẽ trở thành những "con lừa" bị dắt mũi không thương tiếc.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ