Logo VieZ

Soi Easter Egg chưa đủ, fan Marvel "so kè" Iron Man và Hydra Stomper trong What If...?

"Easter Eggs" nối tiếp nhau liên tục, mới đây màn "so kè" sức mạnh giữa 2 phiên bản Iron Man đã diễn ra càng khiến fan Marvel thêm phấn khích.

Trong tập đầu tiên của What If ...?, Captain Carter khi chiến đấu với Hydra đã bất ngờ được hỗ trợ bởi Hydra Stomper - một bộ giáp mạnh mẽ đóng vai trò như Iron Man phiên bản mới. Càng bất ngờ hơn là bộ giáp trên lại được điều khiển bởi Steve Rogers - người vốn dĩ là Captain America trong dòng thời gian chính của MCU.

soi easter egg chua du fan marvel so ke iron man va hydra stomper trong what if - anh 0
Hydra Stomper xuất hiện trong What If's Captain Carter được cung cấp năng lượng trực tiếp bởi Tesseract

Tuy nhiên, điều khiến fan hâm mộ MCU quan tâm ngay lúc này là phiên bản Hydra Stomper này có sức mạnh "trên cơ" bộ Mark I do Tony Stark được chế tạo khi ở Afghanistan hay không? Để có lời giải thích hợp lý nhất, hãy nhìn lại những khác biệt giữa 2 "bộ giáp chiến đấu" huyền thoại này.

soi easter egg chua du fan marvel so ke iron man va hydra stomper trong what if - anh 0
Mark "đời đầu" đối đầu với Hydra Stomper có phải là kẻ 8 lạng, người nửa cân?

Trong What If...? Hydra Stomper được Howard Stark chế tạo ra sau khi sở hữu được khối Tesseract, khiến nó trở nên "không thể bị huỷ diệt". Bằng chứng là sau màn phục kích trên đoàn tàu lửa, bộ Hydra Stomper vẫn còn nguyên vẹn khi nhóm Peggy đến giải cứu Steve - lúc này đang bị Red Skull bắt giam. Tuy một số ý kiến cho rằng, thời điểm bà Howard tạo ra bộ Hydra thì vẫn còn dùng công nghệ từ thời Thế chiến II. Nhưng lập luận này cũng nhanh chóng bị bác bỏ, vì cũng ngay thời gian đó ông lại có toàn quyền truy cập và sử dụng nguồn lực quân sự của Hoa Kỳ.

soi easter egg chua du fan marvel so ke iron man va hydra stomper trong what if - anh 0
Chính xác là khi chế tạo ra, Tony đang bị giam cầm ở Afghanistan, nguồn lực là vô cùng hạn chế

 Trong khi đó ở Iron Man 1, Tony Stark chỉ có thể sử dụng các công nghệ có trong tay để chế tạo bộ đồ đầu tiên của mình. Vì thế, Mark I nếu có yếu hơn Hydra Stomper về sức mạnh ban đầu cũng là dễ hiểu. Ngoài sức mạnh vật lý, cả tạo hình ban đầu giữa hai bộ giáp cũng được fan mang ra so sánh với nhau. 

soi easter egg chua du fan marvel so ke iron man va hydra stomper trong what if - anh 0
Được cung cấp năng lượng bởi khối Tesseract, Stomper sở hữu sức mạnh lớn hơn nhiều lần so với Iron Man "đời đầu"

Khi Steve Rogers điều khiển Hydra Stomper, khán giả nhận ra mục đích chính của nó là dùng trong quân sự rất rõ ràng với vũ khí cùng hệ thống phòng thủ rất mạnh. Ngược lại, Mark I trong Iron Man lại cồng kềnh vì được chế tạo từ phế liệu và vũ khí bị tịch thu. Ngoài ra, bộ Hydra Stomper còn lấy năng lượng trực tiếp từ khối Tesseract, giúp Howard Stark giải quyết được khó khăn về một năng lượng đủ lớn trong 15 phút.

soi easter egg chua du fan marvel so ke iron man va hydra stomper trong what if - anh 0
Tuy nhiên, tất cả giả thuyết trên cũng chỉ là ý kiến được đưa ra sau một vài sự kiện trên phim. Liệu sức mạnh của những bộ giáp này còn được khai thác hay không thì vẫn là bí ẩn trong MCU

Cho đến nay thì màn "so kè" này vẫn đang nghiêng về Hydra Stomper, bởi sức mạnh đáng kể của nó đã được thể hiện ngay từ tập mở màng của What If...? Tuy nhiên, điểm mấu chốt mà các fan hâm mộ cũng phát hiện ra rằng Mark I của Iron Man hoàn toàn có thể nâng cấp dễ dàng, trong khi Hydra Stomper lại như "độc nhất vô nhị". Nói cách khác, thời điểm hiện tại Mark I không phải là đối thủ nhưng khi Tony phát triển công nghệ để nâng cấp thì chưa hẳn là yếu thế hơn Stomper. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ