Logo VieZ
|

Social Talk: Có gì từ vụ Huỳnh Đạt và Phạm Thoại "on the mic" quyết chiến trên livestream

Mia

|

Khi vấn đề về bình đẳng giới chưa hạ nhiệt thì netizen đã rần rần vì chị xoaii - Huỳnh Đạt và thánh chửi - Norin Phạm quyết phân thắng thua bằng cách PK nhau trên sóng livestream. Liệu cộng động mạng sẽ về phe ai giữa hai luồng ý kiến?

Social Talk: Có gì từ vụ Huỳnh Đạt và Phạm Thoại "on the mic" quyết chiến trên livestream
Ảnh - 612e41fa48bdf774ffd6ff23

PK TikTok là tính năng cho phép bạn thách đấu cùng với người đang livestream TikTok với mình xem ai được nhiều like, quà tặng từ người xem hơn.

PK có 2 phần:

  • Đầu tiên là phần thi đấu trong 5 phút xem ai được nhiều like và quà hơn từ người xem.
  • Sau khi xác định được người thắng, người thua sẽ phải thực hiện các thử thách do người thắng yêu cầu như: nhảy múa, hát...

Phải chăng lại là chiêu trò câu tương tác?

Thời gian gần đây vấn đề cô dì rửa chén, chú bác ngồi chơi đã thu hút rất nhiều ý kiến tranh cãi. Xoay quanh câu chuyện này, các hot TikToker không ngừng lên tiếng và nêu lên ý kiến cá nhân. Sự việc trở nên nóng hơn bao giờ hết khi hai nhân vật đình đám là Huỳnh Đạt và Norin Phạm (Phạm Thoại) quyết khẩu chiến tới cùng vào 8h tối ngày 31/8 trên nền tảng TikTok.

Dù mới bật livestream khoảng 5 phút nhưng đã thu hút tới hơn 27 nghìn lượt xem.
Dù mới bật livestream khoảng 5 phút nhưng đã thu hút tới hơn 27 nghìn lượt xem.

Luật cuộc chơi được Huỳnh Đạt đưa ra, cụ thể mỗi người sẽ nêu lên quan điểm xoay quanh vấn đề rửa chén nhức nhối bao ngày qua trong vòng 5 phút. Sau đó sẽ là thời gian PK trong livestream, người thắng sẽ là người có lượt thả tim và được fan tặng quà nhiều hơn. Cuối cùng, kẻ thua cuộc sẽ phải làm một việc theo yêu cầu.

Nhiều netizen thắc mắc: phải chăng hai người này đang kết hợp để tạo hiệu ứng thu hút người xem? Nội dung cũ rích, quan điểm vẫn không có gì mới mẻ nhưng số lượng người xem vẫn tăng lên chóng mặt. 

Thời gian Norin Phạm nêu lên quan điểm.

Với những ý kiến không khác những clip, livestream trước là bao, Norin Phạm vẫn dõng dạc nói: "Vấn đề tôi đang nói đến là trong dòng họ, các bạn đang áp đặt và cắt ghép một cách vô lý, không có căn cứ. Các việc rửa bát nó không thiệt thòi, nó không quá đáng và mình không thể phân bì cái việc rửa bát trong gia đình được. Bởi vì một năm chỉ có vài lần, các bạn không thể phân bì đàn ông có nên rửa bát ở đây, là một người phụ nữ các bạn phải giữ mặt mũi cho chồng mình..." 

Mặc dù bạn nữ khởi xướng vụ việc này đã lên tiếng xác nhận không nói trong một trường hợp cụ thể nào hết, thế nhưng dường như vụ việc càng ngày càng đi xa. Ta có thể thấy rất nhiều hoàn cảnh, vấn đề cụ thể được đưa ra nhưng phát ngôn lại đi theo một cách phiến diện. 

Huỳnh Đạt đáp trả và được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình.

Suốt buổi livestream, cư dân mạng không ngừng bình luận ủng hộ Huỳnh Đạt vì có nhiều quan điểm vừa lòng người xem: "Ngày xưa, em cho rằng phong tục tập quán là phụ nữa phải rửa chén. Đúng như vậy. Nhưng tại thời điểm này, ta phải bỏ cái đó đi, ta phải sống cho hiện tại và tương lai, không sống trong quá khứ. Là một người hiện đại như chị, chị có nhiều cách khác yêu chồng con chứ không phải là rửa chén".

Huỳnh Đạt còn khuyên rằng chúng ta nên trân trọng những người phụ nữ bên cạnh.

Sau câu chuyện này, ai được lợi?

Kết quả cuối cùng ai cũng đoán trước được bởi từ đầu ý kiến của Norin Phạm bị cộng đồng mạng đồng loạt ném đá. Sau trận quyết đấu, Norin Phạm phải rửa chén trước mặt hơn 40 nghìn người xem và buổi livestream kết thúc.

Càng ném đá lại càng nổi, đưa ra ý kiến đi ngược số đông phải chăng là cố tình để thu hút sự chú ý? Sau buổi livestream cả hai đều nhận được lượt tương tác khủng và vô số món quà ảo mà fan gửi tặng quy đổi được thành tiền.

Một số người còn khẳng định câu chuyện này là món quà béo bở mà những người coi chuyện này là "cần câu cơm" sẽ được lợi.

Thời điểm lượt tương tác cao nhất là hơn 40 nghìn lượt xem là hàng chục nghìn món quà được gửi đến.
Thời điểm lượt tương tác cao nhất là hơn 40 nghìn lượt xem là hàng chục nghìn món quà được gửi đến.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ
Siêu Mới