Logo VieZ

Social Star Dương Phạm quay về Việt Nam sau khi du học Úc vì lý do bất ngờ

Đình An|

Lý do nào khiến Dương Phạm quyết định quay về quê nhà thay vì định cư tại Úc?

Social Star Dương Phạm quay về Việt Nam sau khi du học Úc vì lý do bất ngờ

Theo nhiều người, cuộc sống du học sinh luôn mang màu hồng bởi cơ hội công việc lớn và lương cao. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh thường mong muốn con của họ có thể định cư ở nước ngoài để có cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng điều này vô tình đã trở thành tiêu chuẩn đánh giá sự thành công của việc du học. Hay nói cách khác, phần đông cho rằng du học sinh lựa chọn về Việt Nam là vì thất nghiệp.

Xoay quanh những định kiến này, Social Star Dương Phạm đã lên tiếng giải đáp các thắc mắc. 

Cụ thể, theo nữ Socical Star: "Mình thấy mọi người dường như đang thần thánh hóa cuộc sống ở nước ngoài. Về Việt Nam cũng là một sự lựa chọn chứ không có nghĩa là thất nghiệp thì mới về nhà".

Đối với Dương Phạm, sống ở bất kỳ quốc gia nào thì chúng ta cũng phải lao động để kiếm tiền. "Nhiều khi ở Úc hít bụi ít hơn một tí nhưng phải còng lưng trả thuế và hàng loạt các chi phí sinh hoạt khác", cựu du học sinh chia sẻ.

social star duong pham quay ve viet nam sau khi du hoc uc vi ly do bat ngo - anh 0
Không phải ai cũng có được cuộc sống việc nhẹ lương cao ở nước ngoài.

Mỗi người đều có những ưu tiên trong cuộc sống khác nhau. Chính vì vậy, Dương Phạm muốn lựa chọn nơi mà cô cảm thấy bản thân có giá trị nhất. 

Cuối cùng, Dương Phạm còn cho biết lượng du học sinh về nước làm việc rất lớn. Vì vậy những người lựa chọn định cư chỉ là bề nổi của tảng băng chìm.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ