Logo VieZ

Sốc: Đạo diễn từng đạt giải Oscar bị bắt vì tấn công tình dục tàn bạo

Thượng Khải

|

Đạo diễn Paul Haggis bị bắt ở Ý vì tội tấn công tình dục và làm bị thương một người phụ nữ chưa được tiết lộ danh tính.

Ngày 19/6, theo thông tin từ một công tố viên tại thành phố Brindisi, Ý, đạo diễn kiêm biên kịch Paul Haggis bị bắt vì cáo buộc tấn công tình dục và làm bị thương một phụ nữ trẻ ngoại quốc. Nam đạo diễn thực hiện hành vi đồi bại ở Ostuni, miền nam nước Ý - nơi ông cùng với vài đồng nghiệp định tổ chức sự kiện điện ảnh và mở một số lớp học về phim từ 21 - 26/6.

soc dao dien tung dat giai oscar bi bat vi tan cong tinh duc tan bao - anh 0
Người phụ nữ đã nộp đơn tố cáo giám đốc Crash cưỡng hiếp cô trong hai ngày ở Ostuni, một thành phố phía nam thuộc vùng Apulia của Ý.

Ngay khi đạo diễn Paul Haggis bị bắt, những người trong ban tổ chức sự kiện "cảm thấy rất sốc". Họ lập tức loại bỏ tất cả các hoạt động có sự tham gia của đạo diễn Paul Haggis như dự kiến. Đồng thời chia sẻ với người phụ nữ được cho là nạn nhân trong câu chuyện.

"Một trong số những chủ đề được chọn cho hoạt động lần này là bình đẳng giới và sự đoàn kết. Với tư cách là những chuyên gia trong lĩnh vực và là giới nữ, một số cá nhân tham gia sự kiện vô cùng thất vọng", đoạn chia sẻ từ ban tổ chức.

soc dao dien tung dat giai oscar bi bat vi tan cong tinh duc tan bao - anh 0
Đạo diễn Paul Haggis từng bị nhiều phụ nữ khác tố cáo hành vi đồi bại.

Theo báo cáo của cảnh sát Ý, nạn nhân cho biết sau khi bị hành hung, cô được đạo diễn Paul Haggis đưa đến sân bay Papola Casale ở Brindisi để rời khỏi đó vào sáng hôm sau, bất chấp tâm lý và tình trạng sức khoẻ của cô không ổn định.

Tại sân bay, người phụ nữ này nhận được sự hỗ trợ của các nhân viên và cảnh sát túc trực tại đây. Sau khi được sơ cứu, cô đến văn phòng cảnh sát để báo cáo sự việc và được chuyển tới bệnh viện ở Brindisi tiếp tục điều trị.

soc dao dien tung dat giai oscar bi bat vi tan cong tinh duc tan bao - anh 0
Paul Haggis gặt hái nhiều giải thưởng trong sự nghiệp.

Đây không phải là lần đầu tiên đạo diễn Paul Haggis bị cáo buộc tấn công tình dục. Năm 2018, ông bị nhà báo Haleigh Breest cáo buộc hành vi cưỡng hiếp một cách thô bạo sau khi công chiếu phim vào năm 2013. Vụ kiện của nữ nhà báo đã thúc đẩy 3 người phụ nữ khác lên tiếng tố cáo hành vi đồi bại của Paul Haggis.

soc dao dien tung dat giai oscar bi bat vi tan cong tinh duc tan bao - anh 0

Trước các vụ việc đạo diễn Paul Haggis đều phủ nhận, cho rằng mình bị oan. Các vụ kiện này hiện chưa được xử lý, nguyên do gây chậm trễ là vì COVID-19.

Hiện chưa rõ sự việc cụ thể xảy ra như thế nào tiếp theo vì chưa có lời khai từ đạo diễn Paul Haggis.

Đạo diễn Paul Haggis từng viết kịch bản Million dollar baby (tựa Việt: Cô gái triệu đô, 2004) và biên kịch kiêm đạo diễn Crash (2005) - 2 tác phẩm đều giành giải Oscar, hạng mục Phim hay nhất. Ngoài ra, ông còn thực hiện nhiều phim truyền hình nổi tiếng khác.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ