Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM sẽ làm việc với Quốc Nghiệp - Ngọc Mai

Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM cho biết, Sở sẽ chính thức làm việc với vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp và ca sĩ "O Sen" Ngọc Mai khi cả hai về nước.

Liên quan đến vụ cờ ba sọc đỏ treo đầu giường trong phòng ngủ của nghệ sĩ Quốc Nghiệp và ca sĩ "O Sen" Ngọc Mai tại Mỹ, sau khi Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch lên tiếng xác minh thì Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM cũng chính thức lên tiếng.

Theo đó, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM cho biết sẽ có buổi làm việc chính thức khi vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp và ca sĩ "O Sen" Ngọc Mai về nước sau chuyến biểu diễn ở nước ngoài.

Hiện nay nghệ sĩ Quốc Nghiệp lẫn ca sĩ Ngọc Mai đều là nghệ sĩ hoạt động tự do, không công tác tại các đơn vị nghệ thuật công lập thuộc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM.

so van hoa the thao tp hcm se lam viec voi quoc nghiep ngoc mai - anh 0
Vụ cờ ba sọc đỏ treo đầu giường ngủ của Ngọc Mai- Quốc Nghiệp ở Mỹ, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM lên tiếng

"Về quy định pháp luật đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hiện nay chưa có quy định về việc nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật tự do ra nước ngoài hoạt động nghệ thuật phải làm thủ tục xin phép với cơ quan quản lý Nhà nước các cấp, ngoại trừ trường hợp tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu ở nước ngoài" - phía Sở phản hồi với truyền thông.

Trong khi đó, về vụ cờ ba sọc đỏ treo đầu giường trong phòng ngủ của nghệ sĩ Quốc Nghiệp và ca sĩ "O Sen" Ngọc Mai tại Mỹ, Sở Văn hóa Thể thao TP HCM đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, đồng thời sẽ chính thức làm việc với Quốc Nghiệp, Ngọc Mai khi 2 nghệ sĩ này về Việt Nam.

Trước đó, ngay sau khi vụ việc của vợ chồng Ngọc Mai gây xôn xao mạng xã hội, người phát ngôn của Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch cho biết Bộ đang tiến hành xác minh trước khi đưa ra những bước xử lý tiếp theo.

so van hoa the thao tp hcm se lam viec voi quoc nghiep ngoc mai - anh 0
Vợ chồng NSƯT Quốc Nghiệp- ca sĩ "O Sen" Ngọc Mai

Những ngày qua, đoạn video ghi lại cảnh vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp đang vui đùa cùng con tại một căn phòng được lan truyền rộng rãi. Đáng chú ý, trên đầu giường ở phòng này có cắm lá cờ ba sọc của chế độ Sài Gòn cũ.

Sự việc khiến khán giả bức xúc, một số ý kiến kêu gọi tẩy chay, thậm chí "cấm sóng" 2 nghệ sĩ này. Trước ồn ào cùng với sự chỉ trích của khán giả, NSƯT Quốc Nghiệp đã lên tiếng phản hồi.

Theo đó, Quốc Nghiệp cho biết gia đình họ có kỳ nghỉ hè kết hợp biểu diễn cho một chương trình từ thiện tại Mỹ. Khi ở nhà người quen, họ không kiểm soát được hình ảnh lá cờ ba sọc đỏ xuất hiện trong video và "hứa sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc".

Tuy nhiên, phản hồi này càng làm cho dư luận thêm phần phẫn nộ. Cư dân mạng cho rằng cặp đôi thiếu trách nhiệm, ý thức chính trị kém. Hiện Ngọc Mai, Quốc Nghiệp đã khóa trang cá nhân và fanpage Facebook.

‘O Sen’ Ngọc Mai được minh oan

'O Sen' Ngọc Mai mong '2024 hiểu lầm được hóa giải'

Công bằng, Ngọc Mai thực sự đã làm gì?

(

Nguồn: NLĐ

)
Chia sẻ