Loki tập 1: Thần lừa lọc trở lại đầy hài hước nhưng vẫn "thừa" thâm thuý

Tập mới ra của Loki khiến khán giả phải thốt lên: "Độc và đúng chất Loki".

Mới đây, TV series được mong chờ nhất mùa hè này bởi fan Marvel - Loki, đã chính thức ra mắt tập 1. Đúng như mong đợi của người hâm mộ, ngày trở lại của vị thần lừa lọc kể từ sau Endgame diễn ra vô cùng hấp dẫn và thú vị.

TV series Loki được lấy bối cảnh từ Avengers: Endgame (2019) tại New York năm 2012, khi Loki đã vô tình hưởng lợi khi Iron Man Tony Stark đánh rơi khối Tesseract ngay dưới chân mình. Thần lừa lọc tất nhiên đã không bỏ qua cơ hội này để nhặt khối năng lượng xanh, sau đó mở cổng không gian trốn thoát khỏi sự bắt giữ của biệt đội Avengers. Khi chi tiết này được chiếu trên màn ảnh rộng, nhiều người cũng đã dự đoán Marvel sẽ sử dụng tình tiết này để tái sinh Loki, vì ở dòng thời gian chính, Loki đã bị Thanos giết chết trong Avengers: Infinity War (2018).

loki tap 1 than lua loc tro lai day hai huoc nhung van thua tham thuy - anh 0
Sau bao nhiêu chờ đợi, Loki chính thức trở lại với người hâm mộ

Trong tập đầu tiên của series, câu chuyện đã được tiếp diễn từ chính sự kiện trên. Khác với cách kể chuyện trong các tác phẩm tại dòng thời gian chính, Loki xuất hiện trong một phong cách vui nhộn và hài hước ngay từ đầu. Loki của Tom Hiddleston và đặc vụ Mobius của Owen Wilson ăn ý nhau một cách kỳ lạ, tạo nên những cuộc đối thoại ăn miếng trả miếng, vừa hài hước nhưng cũng vừa thâm thuý.

loki tap 1 than lua loc tro lai day hai huoc nhung van thua tham thuy - anh 0
Cặp đôi hoàn cảnh: Loki và đặc vụ Mobius

Trong tập đầu tiên, các chi tiết được dòng thời gian và bối cảnh đều được giải thích tương đối rõ ràng. Điều này giúp người xem có một cái nhìn rõ ràng hơn về thế giới của câu chuyện chính trong series, đồng thời có đủ khả năng để bắt kịp với một nhà làm phim nhiều twist như Marvel. Nhìn chung, tập 1 chỉ mang tính chất đặt nền tảng cho câu chuyện chính sắp tới, tuy nhiên, phong cách kể chuyện và gam màu be-cam khá lạ lẫm trong MCU khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích tột độ ngay từ những thước phim đầu tiên.

loki tap 1 than lua loc tro lai day hai huoc nhung van thua tham thuy - anh 0
Tập 1 mang đến những hé lộ đầy thú vị về câu chuyện chính sắp tới

Tom Hiddleston thực sự đã có một màn ra mắt vô cùng ấn tượng trong TV series riêng của mình. Đối với nhân vật đã gắn bó với mình hơn một thập kỷ, diễn viên người Anh để thể hiện đầy đủ những khía cạnh khác nhau của vị thần nghịch ngợm. Dù là tập phim đầu tiên, tuy nhiên Loki phải bộc lộ tương đối nhiều những biểu lộ cảm xúc khác nhau và Tom đã hoàn thành xuất sắc điều đó. Từ những ánh nhìn cho đến những cử chỉ nhỏ nhất trên khuôn mặt diễn viên người Anh đều như phát ra những thông điệp đầy sức nặng về cảm xúc và nội tâm của nhân vật.

loki tap 1 than lua loc tro lai day hai huoc nhung van thua tham thuy - anh 0
Màn hóa thân trên cả tuyệt vời của Tom Hiddleston

Câu chuyện về Loki ở một dòng thời gian riêng biệt chỉ mới bắt đầu. Vì đã từng xuất hiện trong nhiều phần phim trước của MCU như Thor: The Dark World hay Thor: Ragnarok, nhiều khả năng series này sẽ tạo nên những pha "crossover" với các tác phẩm trong dòng thời gian chính. Thần lừa lọc đã trở lại, cuộc chơi chính thức bắt đầu!

Tập 1 của TV series Loki đã ra mắt vào ngày 9/6.

Sweet Tooth: Từ câu chuyện hậu tận thế đến thông điệp ý nghĩa về nhân sinh quan

The Matrix 4: Ma Trận trở lại sau 18 năm và những điều bạn cần biết

Loạt phim LGBT không thể bỏ lỡ trong dịp Pride Month: Châu Âu - châu Á, đam mỹ - bách hợp đủ cả

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ