Siêu Thử Thách: Chân dung Người Thách Thức từng đại diện Việt Nam giao đấu tại Nhật Bản

Trước khi thách đấu tại Siêu Thử Thách, Nguyễn Doãn Thọ từng tham gia nhiều cuộc thi lớn về sức mạnh, thể lực.

Là một trong những Người Thách Thức đầu tiên của Siêu Thử Thách, Nguyễn Doãn Thọ đang nhận được nhiều sự chú ý. Thực chất, đây lại là nhân vật "lạ mà quen" bởi có kinh nghiệm "chinh chiến" dày dặn tại các cuộc thi về sức mạnh. 

sieu thu thach chan dung nguoi thach thuc tung dai dien viet nam giao dau tai nhat ban - anh 0
Nguyễn Doãn Thọ khiến nhiều người trầm trồ với thử thách đu và di chuyển trên không bằng chân trong tư thế chổng ngược.

Dù thực hiện thử thách về chân, nhưng thế mạnh của Thọ lại là đôi tay. Trước khi có phần thể hiện đầy tự tin và quyết tâm tại Siêu Thử Thách, anh đã có thời gian dài rèn luyện về sức mạnh và thể lực, có kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi về lĩnh vực này. 

sieu thu thach chan dung nguoi thach thuc tung dai dien viet nam giao dau tai nhat ban - anh 0
Người Thách Thức đầu tiên có kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi về sức mạnh.

Là gương mặt quen thuộc trong các giải đấu về sức mạnh, cơ bắp, chàng trai 30 tuổi này đã gặt hái được không ít giải thưởng. Một số thành tích "sương sương" anh đạt được có thể kể đến như giành ngôi vô địch cuộc thi vận động toàn diện tại Hà Nội năm 2018, giải nhì giải leo núi tại TP. Hồ Chí Minh năm 2019 và vừa rồi là vô địch leo núi trong nhà tại Hà Nội.

Đặc biệt, Nguyễn Doãn Thọ từng giành giải nhất cuộc thi về vận động nổi tiếng Việt Nam, là đại diện duy nhất được đưa sang Nhật Bản thi đấu.

Anh đạt được không ít giải thưởng tại các cuộc thi về sức mạnh, thể lực.

sieu thu thach chan dung nguoi thach thuc tung dai dien viet nam giao dau tai nhat ban - anh 0
Nguyễn Doãn Thọ từng là đại diện duy nhất của Việt Nam được đưa sang Nhật Bản thi đấu trong một cuộc thi về vận động nổi tiếng.

Để có được hôm nay, Thọ đã phải trải qua một quá trình luyện tập rất dài. Đặc biệt, trên cánh tay trái anh có một vết sẹo dài, là vết tích của 3 lần gãy tay cùng một vị trí.

Lần gãy tay đầu tiên của Thọ là khoảng năm lớp 6, vài năm sau lại gãy tiếp chỗ cũ. Thời gian đó, hoàn cảnh gia đình anh khá khó khăn vì bố mẹ làm nông, 4 anh chị em còn đi học. Vậy nên, anh đã dùng thuốc tê thay vì thuốc mê, chấp nhận chịu đau để đỡ tốn tiền.

Để có khả năng đáng nể như hiện tại, anh cũng gặp không ít chấn thương.

Đến lần gãy tay gần nhất cách đây 12-13 năm, bác sĩ nói rất khó lành và phải gắn nẹp, đồng thời không nên chơi những môn thể thao nặng hay lao động quá sức. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, Thọ biết được nếu vận động, tập luyện thì những sợi cơ sẽ bám vào xương nhiều hơn, nên anh quay lại tập tay. 

Ban đầu, anh nhức đến tận trong xương, nhưng vẫn cho đó là điều bình thường và cố chịu đựng. Sau 3-4 năm, tay trái anh đã trở lại bình thường, có khi còn khỏe hơn tay phải. 

Nguyễn Doãn Thọ thử sức ở bộ môn leo núi trong nhà...

Lẫn leo núi thật.

Ngoài ra, đến hiện tại thì Người Thách Thức đến từ Hà Nội này đã tập võ được khoảng 15 năm, hơn 2 năm gần đây còn tập thêm bộ môn leo núi - đều là những môn cần toàn bộ sức mạnh của cơ thể.

sieu thu thach chan dung nguoi thach thuc tung dai dien viet nam giao dau tai nhat ban - anh 0
Hiện tại, anh đã tập võ được 15 năm.

Tập 1 Siêu Thử Thách do Vie Channel sản xuất sẽ ra mắt khán giả vào 21h15 Thứ Sáu - 19/11 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ. Từ tập 2, chương trình sẽ phát sóng lúc 20h thứ Sáu hàng tuần.

Siêu Thử Thách: Dương Anh Vũ tiết lộ tiêu chuẩn đánh giá "5 sao"

Siêu Thử Thách tập 1: "Giật mình" vì siêu năng lực khứu giác của cậu bé Gen Z

Siêu Thử Thách: Đức Phúc "nổi hết da gà" vì độ bất khả thi của các đề bài

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ