Siêu phẩm thanh xuân "Xưa Có Ngói Lưu Ly" cập bến màn ảnh nhỏ Việt

Sau khi gây bão tại Trung Quốc, bộ phim sẽ chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt từ tháng 6/2022.

Xưa Có Ngói Lưu Ly được chuyển thể từ tiểu thuyết Ba Trăm Dặm Gió Bấc, dựa trên nội cảnh và ngoại cảnh của các chòi canh nơi sinh sống của các nghệ nhân di tích văn hóa. Phim kể về cuộc đời của những đứa trẻ ở nhà trùng tu di tích văn hóa, bao gồm Thiệu Tuyết (Trần Ngọc Kỳ), Trịnh Tố Niên (Lâm Nhất) và Trương Kỳ (Yến Tử Đồng). Họ đều là con của thợ thủ công phục chế di tích lịch sử văn hóa Cố Cung (Tử Cấm Thành).  

Lớn lên cùng nhau trong con ngõ nhỏ ở Bắc Kinh, trải qua nhiều biến cố như đại dịch "Sars", người thân qua đời, phố cổ nơi họ ở bị giải tỏa. Ba đứa trẻ thanh mai trúc mã cùng bên nhau sớm tối đã hình thành một thứ tình cảm vô cùng sâu đậm. Tuy nhiên, vì cá tính khác biệt mà họ đã lựa chọn những con đường hoàn toàn khác nhau. 

sieu pham thanh xuan xua co ngoi luu ly cap ben man anh nho viet - anh 0

Thiệu Tuyết (Trần Ngọc Kỳ) không muốn vì tình yêu từ bỏ tương lai nên lựa chọn rời xa quê hương. Còn Tố Niên (Lâm Nhất) quyết định thực hiện nguyện vọng của mẹ, tiếp quản tu sửa văn vật. Trương Kỳ (Yến Tử Đông) có thiên phú môn toán nên được cử đi du học, trước ngày đi cậu lựa chọn cất giấu tình cảm với Thiệu Tuyết. 

sieu pham thanh xuan xua co ngoi luu ly cap ben man anh nho viet - anh 0

Dù đã xác định tâm ý dành cho đối phương nhưng Thiệu Tuyết và Tố Niên vẫn nói lời tạm biệt nhau để theo đuổi cuộc sống riêng. Trải qua những thử thách của cuộc sống bọn họ trở lại quê cũ, cuộc hội ngộ khiến tất cả một lần nữa nhận ra và đối diện với cảm xúc của chính mình. 

Tuy không phải chủ đề mới nhưng đề tài thanh xuân tuổi trẻ luôn có một sức hút nhất định. Hơn nữa Xưa Có Ngói Lưu Ly còn đặc biệt lồng ghép những giá trị văn hóa vào câu chuyện thanh xuân nên nhận được sự đánh giá cao từ khán giả.

sieu pham thanh xuan xua co ngoi luu ly cap ben man anh nho viet - anh 0

Phim khai thác quá trình trưởng thành của 3 nhân vật Thiệu Tuyết, Trịnh Tố Niên, Trương Kỳ và nêu bật tình cảm, sự gắn bó của họ từ thuở thơ bé đến khi khôn lớn. Cùng trải qua nhiều sóng gió, biến cố trong cuộc sống nên họ vô cùng trân trọng đối phương. Thậm chí không dám thổ lộ cảm xúc từ đáy lòng vì sợ mất đi tình bạn, sự gắn bó từ khi còn nhỏ.  

sieu pham thanh xuan xua co ngoi luu ly cap ben man anh nho viet - anh 0

Trên thực tế, Trần Ngọc Kỳ lớn hơn Lâm Nhất đến 7 tuổi nhưng trong phim cả 2 trông vô cùng xứng đôi, không hề để lộ bất cứ dấu hiệu cách biệt tuổi tác nào. Đặc biệt sự chênh lệch chiều cao của cặp đôi cũng khiến khán giả vô cùng thích thú vì điểm đó khiến mối tình gà bông của họ càng trở nên ngọt ngào, sống động. Sự kết hợp đầy thú vị giữa Trần Ngọc Kỳ và Lâm Nhất chắc chắn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Xưa Có Ngói Lưu Ly sẽ cập bến màn ảnh nhỏ vào 13h thứ 2 - thứ 7 trên kênh HTV7 từ ngày 16/6.

Vay mượn ý tưởng không xin phép, Diên Hy Công Lược phải chịu phạt số tiền khủng

Top 5 nữ chính bị ngược tơi tả nhất phim Trung: Tiểu Phong, Cẩm Mịch đứng đầu!

Bi hài việc diễn viên Trung Quốc bị cấm nhận cát-xê tiền mặt: Vì 'phốt' đình đám của Đặng Luân?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ