Logo VieZ

"Siêu khứu giác" 13 tuổi Lê Phúc Thịnh: Chưa bao giờ thấy khác biệt với các bạn

Lan Vy|

Trước khi quay lại Siêu Thử Thách ở vòng Gala Vinh danh, cậu bé 13 tuổi có khứu giác dị biệt và phụ huynh đã chia sẻ về cuộc sống đời thường và mục tiêu sắp tới.

Mọi người thường hình dung về siêu năng lực với tầm vóc vĩ đại, không tưởng. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngay từ tập đầu tiên của Siêu Thử Thách, có 1 học sinh lớp 7 với siêu khứu giác đã mang đến câu chuyện phi thường được kiến tạo từ chính con người bình thường nhất.

Đó là Lê Phúc Thịnh - cậu bé 13 tuổi khiến BGK phải há hốc với khả năng bịt mắt ngửi đồ vật và đoán chính xác màu sắc, hình ảnh. 

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Dù sở hữu siêu năng lực khiến GK Khoa học Dương Anh Vũ chưa thể giải thích được, nhưng Phúc Thịnh ngoài đời chỉ là cậu học sinh THCS với những sở thích giản dị: tập đàn, đọc sách, chơi rubik, ráp lego,…

Người Thách Thức 13 tuổi cảm thấy mình không có gì đặc biệt so với các bạn cùng trang lứa. Có khác chăng chỉ là từ lúc 5 tuổi, em được ba mẹ cho tham gia một khóa học về phát triển bán cầu não và nhận ra khả năng đặc biệt về khứu giác.

Hiện tại, Thịnh đang tập trung cho kỳ thi học kỳ 1, đồng thời dành thời gian để luyện tập phát triển năng lực, chuẩn bị cho vòng Gala Vinh danh của Siêu Thử Thách.  

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Phúc Thịnh: "Em rất vui nếu được đấu với các đối thủ có năng lực giống mình"

Chinh phục cấp độ siêu tưởng và tiến thẳng vào Gala Vinh danh của Siêu Thử Thách, Phúc Thịnh được Dương Anh Vũ đánh giá cao và kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những phần trình diễn năng lực vượt xa sức tưởng tượng của BGK và khán giả. Trước khi bước vào vòng Gala Vinh danh, Phúc Thịnh đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại và mục tiêu sắp tới.

Sau khi Siêu Thử Thách phát sóng và siêu năng lực khứu giác của mình được nhiều người biết đến, cuộc sống Phúc Thịnh có thay đổi gì không?

Họ hàng cũng như người quen rất bất ngờ khi biết em có năng lực này. Thầy cô và bạn bè đều đến chúc mừng, nhất là những người bạn thân muốn em biểu diễn trực tiếp khi gặp mặt trên trường. 

Có thêm nhiều anh chị, cô chú kết bạn với em trên mạng, nhưng em cũng chưa tương tác nhiều vì hiện đang tập trung chuẩn bị thi học kỳ 1. Nhìn chung cuộc sống của em cũng không quá xáo trộn, ngoài việc có thêm bạn mới và nhiều người quý mến hơn.

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Đối với 1 người có năng lực "siêu tưởng" như Phúc Thịnh thì cuộc sống có gì khác biệt so với những người bạn cùng trang lứa? 

Em thấy bình thường, vẫn học hành vui chơi như bao nhiêu bạn học sinh khác. Chỉ là hàng tuần, ba và em sẽ dành thời gian luyện một số bài tập để tăng cường khả năng đặc biệt của em.

Từ nhỏ, ba đã cho em tập luyện các bài phát triển 2 bán cầu não. Đến khi phát hiện em có năng lực khứu giác vượt trội, em được luyện thêm các bài tập để phát triển năng lực, dưới sự trợ giúp của ba. 

Trong cuộc sống hàng ngày, Thịnh có sử dụng gì nhiều đến năng lực siêu khứu giác của mình?

Hiện tại em không dùng năng lực khứu giác trong cuộc sống bình thường vì cũng chẳng có tình huống nào cần phải sử dụng đến.

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Là 1 trong những thí sinh rất được khán giả yêu thích và đặt nhiều kỳ vọng tại Gala Vinh danh, điều này mang đến cho Thịnh thuận lợi và áp lực gì? Trước vòng Gala, Thịnh có tập luyện gì thêm không?

Sau khi chinh phục thử thách "Khu vườn trên mây", em được rất nhiều khán giả yêu thương nên cũng muốn ở vòng Gala Vinh danh sẽ mang đến 1 tiết mục thật đặc sắc để cảm ơn tình cảm mà mọi người đã dành cho mình.

Hiện tại đang trong đợt thi học kỳ 1, nên em sẽ sắp xếp để đảm bảo việc tập luyện phát triển năng lực khức giác lẫn thi cử không bị ảnh hưởng và cả 2 đều đạt được kết quả tốt nhất.

Tại Việt Nam có thể vẫn còn nhiều người sở hữu năng lực khứu giác đỉnh cao, nếu trong vòng Gala sẽ phải thi với các đối thủ đó thì Thịnh có cảm thấy tự tin để chiến thắng?

Em rất vui nếu được thi đấu với các đối thủ có năng lực giống mình và mong sau các thử thách đó em sẽ có thêm 1 người bạn. 

Trong tương lai, Phúc Thịnh có định hướng hoặc mong muốn sử dụng năng lực siêu khứu giác của mình cho mục đích nào?

Tuy chưa biết cụ thể là gì, nhưng em mong muốn sử dụng năng lực khứu giác của mình cho mục đích khoa học, giáo dục.

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Phụ huynh Phúc Thịnh: "Nếu Thịnh lớn năng lực dần biến mất thì cũng là bình thường..."

Lê Phúc Thịnh là 1 trường hợp có bán cầu não phải phát triển mạnh. Gia đình ngay từ sớm đã phát hiện điều này và tìm được những khóa học, phương pháp dạy phù hợp, giúp kích hoạt khả năng tiềm ẩn của con: dùng mũi để phân biệt màu sắc, hình ảnh đồ vật,… Bình thường, các bài tập để duy trì và phát triển năng lực của cậu bé lớp 7 này đều do ba sắp xếp.

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Là người đầu tiên nhận ra khả năng đặc biệt của con trai, anh Lê Anh Tuấn tiết lộ: "Từ lúc 5 tuổi, Thịnh đã có năng lực khứu giác nhưng chưa rõ ràng, tỉ lệ thành công khoảng 70% và sau khi dùng năng lực bé rất mệt và buồn ngủ.

Để giúp Thịnh luyện tập, tôi chuyển các bài tập thành trò chơi để con chơi hàng tuần và ghi nhận kết quả sau mỗi buổi tập. Dần dần năng lực của bé mạnh hơn, thời gian duy trì dài hơn và tỉ lệ thành công cao hơn. Hiện nay Thịnh không còn tham gia khóa học về não bộ, nhưng vẫn đều đặn tự luyện tập ở nhà để duy trì năng lực của mình".

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Anh cho biết để Thịnh phát triển như ngày hôm nay phải hội tụ đủ 2 điều kiện cần và đủ. Thứ nhất, bé phải có khả năng này, được kích hoạt bán cầu não. Thứ hai, bé phải được luyện tập thường xuyên để duy trì năng lực đặc biệt của mình. 

Ba của Người Thách Thức nhỏ tuổi này bật mí một tuần của con trai anh cũng không có gì khác so với những học sinh khác. Ngoài thời gian học ở trường thì cậu bé 13 tuổi cũng có thời gian riêng của mình, thích đi nhà sách, chơi với các em,… Gia đình tự hào về năng lực siêu khứu giác của Thịnh nhưng không dựa vào điều phi thường đó để tạo ra bất kỳ áp lực nào cho con em mình.

Ngoài ra, ba con anh Tuấn còn chia sẻ: "Nếu Thịnh lớn lên mà năng lực giảm đi hoăc dần dần biến mất thì cũng là bình thường thôi. Quan trọng là hiện tại Thịnh sở hữu năng lực này và nó giúp con có thêm những người bạn, những người yêu thương quý mến. Biết đủ là đủ!".

sieu khuu giac 13 tuoi le phuc thinh chua bao gio thay khac biet voi cac ban - anh 0

Siêu Thử Thách phát sóng 20h Thứ Sáu hàng tuần duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ