Show Đạp Gió: "Cơn ác mộng" của các "chị đẹp"

Quá nhiều những lùm xùm xoay quanh chương trình khiến Chị Đẹp Đạp Gió 2023 trở thành "ác mộng" của nhiều "chị đẹp".

Người không chơi là người thắng

Trong tập 5, Bảo Anh xuất hiện ở phòng hội ngộ và nói chia tay với 29 "chị đẹp" còn lại. Ca sĩ này nói: "Vì một số lý do cá nhân và sức khỏe, tôi không thể đồng hành cùng mọi người. Tôi hy vọng các nghệ sĩ sẽ có màn trình diễn mãn nhãn cho khán giả".

Tối đó, Bảo Anh trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều khán giả cho rằng cô thiếu trách nhiệm, không biết lượng sức khi đồng ý tham gia chương trình rồi bỏ dở. Bảo Anh im lặng, không phản hồi gì về những tiêu cực này.

show dap gio con ac mong cua cac chi dep - anh 0
Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, nữ ca sĩ hóa ra lại là người "yên bình" nhất trong số 30 "chị đẹp" tham gia show.

Bất kỳ ai góp mặt trong show diễn này đều ít nhiều tạo ra những trái chiều, thậm chí nặng hơn là việc nhận những chỉ trích, công kích. Mới đây, 7 "chị đẹp" được hồi sinh vừa được công bố. Danh sách các "chị đẹp" trong nhóm hồi sinh gồm: Yến Trang, Quỳnh Nga, Nguyên Hà, Hương Ly, Thanh Ngọc, Đoan Trang, Tú Vi và Hà Kino.

Ngay trong bài đăng thông báo, khán giả cũng có thể thấy rõ sự tiêu cực mà chương trình đã tạo ra cho những Hương Ly, Tú Vi hay Hà Kino. Lượng phẫn nộ lớn cùng những bình luận không mấy tích cực khiến nhiều người cũng phải lắc đầu ngao ngán. Tài khoản K.H bình luận: "Ở Chị Đẹp Đạp Gió 2023 người không chơi là người thắng, người bị loại sớm là may mắn".

Hà Kino trước đó hay H'Hen Niê gần đây nhận nhiều làn sóng chỉ trích của khán giả, thậm chí bị gọi là "vô dụng, bất tài" chỉ vì không biết hát, không nhảy đẹp. Đây vốn là hai người mẫu, chọn tham gia chương trình vì muốn thử thách bản thân. Chị Đẹp Đạp Gió vốn không phải một cuộc thi hát, nhưng bằng nhiều lý do khác nhau bỗng trở thành một cuộc thi đầy khốc liệt.

show dap gio con ac mong cua cac chi dep - anh 0
MLee...
show dap gio con ac mong cua cac chi dep - anh 0
... hay Hà Kino trở thành hai "vật tế thần" cho dư luận của Chị Đẹp Đạp Gió 2023.

MLee vì sự háo thắng của mình cũng "dính đòn" khi khán giả chỉ trích cô vì tự chọn 2 phiếu đội trưởng cho mình. Cần biết rằng luật của chương trình không cấm điều này.

Việc ca sĩ lựa chọn người đàn chị Lệ Quyên cũng không vướng phải bất kỳ luật lệ nào của chương trình. Cả Lệ Quyên lẫn MLee đều trở thành những người bị cơn bão tiêu cực xuất phát từ chương trình quét qua và cuốn vào.

Kết quả gây khó hiệu, nghệ sĩ từ chối trở lại show dù được hồi sinh

Phương Vy là quán quân của hai cuộc thi âm nhạc lớn. Nhưng khi đến Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, cô liên tục nằm ở nhóm cuối. Đây là điều nghịch lý dễ thấy nhất của chương trình. Dù nhận nhiều lời khen, tán dương vì sự nỗ lực, Phương Vy vẫn chưa từng thoát khỏi tốp cuối.

Ca sĩ này tâm sự trong một bài phỏng vấn: "Đúng là lúc "đội sổ" lần 1, lần 2, tôi cũng hơi buồn lòng chút xíu. Như khán giả nhận định, tại cuộc thi Vietnam Idol, tôi chưa bao giờ đứng chót, thậm chí không khi nào lọt top nguy hiểm. Ở đây thì khác, lúc nào tôi cũng nằm trong cái ngưỡng đó, nhiều khi không biết mình rớt lúc nào".

show dap gio con ac mong cua cac chi dep - anh 0
Nhóm toàn vocalist nhận điểm số thấp trong sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả.

Câu chuyện về điểm số cũng trở thành đề tài nhận được nhiều dấu hỏi lớn từ khán giả. Nhóm sở hữu những giọng hát nội lực như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Uyên Linh, Phương Vy và Lưu Hương Giang hóa ra lại là nhóm có điểm thấp nhất với 188 điểm. Ban cố vấn cũng tỏ ra ngạc nhiên khi số phiếu bầu quá thấp. Uyên Linh nói buồn vì số điểm thấp hơn so với mong đợi. "Điểm số thể hiện gu của khán giả" - Mỹ Linh chia sẻ.

Không chỉ kết quả, những hành động tương đối bình thường khi làm việc nhóm cũng được đem ra mổ xẻ, tranh luận, ví dụ như câu chuyện của Tú Vi. Việc vướng tin đồn tiêu cực đẩy tâm lý cô vào trạng thái hụt hẫng. Trước đó, những hành động của Tú Vi với Thanh Ngọc khiến nữ diễn viên nhận nhiều trái chiều.

"Sau khi xem tập phát sóng đó, tôi bất ngờ khi thấy một tình huống bình thường bỗng dưng bị biến thành nhạy cảm khi phát sóng. Tất cả chỉ là tương tác rất đời thường của chị em chúng tôi.

Tôi chưa kịp giải thích thì đã nhận nhiều chỉ trích rồi. Tôi có buồn khi đọc những bình luận chửi bới mình chứ. Tuy nhiên, tôi nghĩ đã chấp nhận tham gia show thực tế thì phải hiểu tính chất của nó. Vì vậy, tôi không bận tâm quá lâu", Tú Vi chia sẻ.

show dap gio con ac mong cua cac chi dep - anh 0
Yến Trang được hồi sinh nhưng từ chối trở lại.

Yến Trang sau khi nhận được lời mời để quay trở lại cũng lịch sự từ chối. Ca sĩ chia sẻ: "Tôi muốn dành một lời cảm ơn và một lời xin lỗi đến các bạn khán giả đã đồng hành, theo dõi tôi trong hành trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ, bình chọn và dành cho tôi cơ hội được 'hồi sinh'.

Tôi thật lòng xin lỗi các bạn vì lý do sức khỏe cá nhân nên tôi không thể quay trở lại chương trình để đồng hành cùng các 'chị đẹp' khác. Tôi mong các bạn sẽ hiểu và cảm thông cho tôi. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật và gặp lại các bạn ở một dịp khác".

MLee lộ chuyện ẩn ý chê bai Trang Pháp, drama phủ vây show 'Đạp Gió'

Rò rỉ kết quả show 'Đạp gió': Một diva xin rút vào phút cuối

‘Đạp Gió’ lại lộ kết quả: Huyền Baby bị loại, H'Hen Niê vào chung kết

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ