Shock: IU tuyên bố ngừng hát ca khúc kết hợp cùng G-Dragon trên sân khấu

Thông tin khiến không ít khán giả ngỡ ngàng khi đây là ca khúc đã làm nên tên tuổi của cô.

Trong đêm nhạc The Golden Hour: Under the Orange Sun, IU vừa khiến không ít khán giả "sốc" khi tuyên bố sẽ không hát hai ca khúc Good DayPalette. Đây là hai ca khúc nổi bật đã làm nên tên tuổi của nữ ca sĩ Hàn Quốc.

shock iu tuyen bo ngung hat ca khuc ket hop cung g dragon tren san khau - anh 0

IU chia sẻ về quyết định dừng hát Palette: "Hôm nay là ngày mà một bài hát yêu thích của tôi có lẽ sẽ được nghỉ ngơi. Tôi còn nhớ mình sáng tác ca khúc này năm 25 tuổi và từng diễn nó rất nhiều lần.

Nhưng hôm nay, ca khúc này sẽ mãi ở lại tuổi 25 với Jieun (Tên thật của IU). Tôi đã bước sang ngưỡng cửa 30, đã đến lúc tôi sáng tác ra nhiều ca khúc giá trị hơn nữa".

Palette lại là ca khúc IU kết hợp cùng G-Dragon. Màn bắt tay này đã đánh dấu sự thay đổi của IU ở tuổi 25 - trưởng thành và sâu sắc hơn. Ca khúc đã càn quét nhiều BXH âm nhạc lớn nhỏ.

shock iu tuyen bo ngung hat ca khuc ket hop cung g dragon tren san khau - anh 0

Với Good Day, IU chia sẻ bài hát này cũng sẽ bị loại khỏi danh sách biểu diễn trong tương lai cùng với Palette. "Tôi đã hát ca khúc này từ năm 18 tuổi. Những câu hát như 'Em thích oppa' có lẽ không còn phù hợp với một cô nàng 30 tuổi nhỉ?", nữ ca sĩ hài hước chia sẻ.

Cô khẳng định: "Đây là ca khúc chứa đựng rất nhiều kỷ niệm, tôi vẫn thường kết thúc concert của mình bằng bài hát này. Mặc dù rất tiếc nhưng tôi vẫn quyết định sẽ biến concert của mình trở nên thú vị hơn trong tương lai. Tạm biệt, Good Day".

Trước đó, ca khúc Marshmallow (2011) với concept đáng yêu cũng không còn được nữ ca sĩ biểu diễn.

Phía dưới phần bình luận một bài đăng liên quan đến việc này, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối:

- Nhưng mà nói thật là chắc chị sợ hư giọng, hát mấy nốt kiểu này liên tục thanh quản chịu sao nổi.

- Nhiều bài hit quá giờ phải bỏ bớt chứ concert 3 tiếng nghe chưa có đã gì hết trơn.

- Chắc đây là bài hát tạo nên thương hiệu với nốt cao nhất của IU nhỉ? Không biết sao nhưng vẫn mong IU ra thêm 1 bài có nốt cao như vậy nữa, nghe đã lắm luôn.

- Bây giờ cũng lớn tuổi rồi k còn phù hợp để hát "oppa " nữa, còn Palette là bài hát vào thời điểm IU gặp rất nhiều chuyện. Quá khứ dù huy hoàng hay khó khăn thì chị vẫn muốn khép lại để mở ra một chương mới cho tuổi 30, luôn phấn đấu cho hiện tại và tương lai.

shock iu tuyen bo ngung hat ca khuc ket hop cung g dragon tren san khau - anh 0

IU sinh ngày 16/5/1993. Cô là một nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc và diễn viên người Hàn Quốc. Với thành công của các album năm 2011, Real+ Last Fantasy, IU đã khẳng định mình là một thế lực đáng gờm trên các bảng xếp hạng âm nhạc quê nhà và củng cố thêm hình ảnh "em gái quốc dân" của Hàn Quốc.

BLACKPINK tung bản dance cho "Shut Down", fan dự đoán: "Sắp cho MV ra chuồng gà"

Trạm fan Jisoo lớn nhất tại Trung tuyên bố không mua album BLACKPINK: Vì đâu nên nỗi?

Giải thích MV "Shut Down" của BLACKPINK: Khởi đầu mới nhưng không tan rã?

Chia sẻ