Shang-Chi vượt qua loạt siêu phẩm, thắng lớn với doanh thu phòng vé "khủng"

Shang-Chi đã phá kỷ lục phòng vé của Ngày lễ Lao động, thu về 29 triệu USD trong đêm công chiếu và đứng thứ ba phim có doanh thu mở màn cao nhất trong năm.

Ngày mở màn của Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) đã giúp bộ phim phá vỡ kỷ lục phim có doanh thu cao nhất vào cuối tuần Ngày lễ Lao động. Bộ phim siêu anh hùng người châu Á đầu tiên trong MCU, Shang-Chi dự kiến phát hành vào ngày 12/2 nhưng đã bị trì hoãn nhiều lần do dịch Covid-19 xảy ra.

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Shang-Chi đã phá kỷ lục doanh thu phòng vé trong Ngày lễ Lao động tại Mỹ 

Đến cuối cùng, Shang-Chi đã được phát hành độc quyền tại rạp vào ngày 3/9, trở thành bộ phim đầu tiên của Marvel được phát hành như vậy trong hơn hai năm. Quyết định này dẫn đến nhiều phản ứng dữ dội của người hâm mộ đối với Disney khi người hâm mộ chê bai hãng phim này vì không cung cấp nhiều lựa chọn xem phim trong tình hình dịch bệnh đáng quan ngại trên thế giới như hiện nay.

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Dàn diễn viên đa số gốc Á trong bộ phim Shang-Chi cũng là một dấu ấn trong lòng khán giả 

Simu Liu đảm nhận vai anh hùng Shang-Chi, một bậc thầy võ thuật, người bị lôi kéo trở lại thế giới bí mật của tổ chức Thập Luân. Tổ chức này do cha Shang-Chi, Wenwu (Lương Triều Vỹ) dẫn đầu. Liu được tham gia cùng với người bạn thân nhất là Katy (Awkwafina) và người chị gái của Shang-Chi là Xu Xialing (Meng'er Zhang).

Đồng thời, Shang-Chi cũng sẽ chạm trán với Wong (Benedict Wong) từ Doctor Strange và Abomination (Tim Roth) từ The Incredible Hulk. Shang-Chi cũng sẽ chứng kiến sự trở lại của Mandarin "giả mạo" của Ben Kingsley, Trevor Slattery từ Iron Man 3.

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Ngay từ ban đầu, Shang-Chi không được đánh giá cao và được xem là "một thử nghiệm" 

Ngày mở màn cuối tuần của Shang-Chi trùng với Ngày lễ Lao động, ngày nghỉ cuối cùng của mùa hè, khiến ngày này trở thành một lựa chọn kỳ lạ của Disney vì các hãng phim thường tránh phát hành trong thời gian này do nhận thức rằng sẽ không ai muốn ra ngoài. Đặc biệt hơn trong tình hình dịch bệnh như thế này.

Tuy nhiên, Shang-Chi sẽ có khả năng thay đổi quan điểm đó vì Shang-Chi đang thẳng tiến đến con đường phá kỷ lục phòng vé Ngày Lao động. Tính theo THR, Shang-Chi đã thu về 29,6 triệu USD trong đêm đầu tiên của Shang-Chi. Cũng như thu về 23,4 triệu USD ở nước ngoài. Riêng doanh thu nội địa cũng cho thấy Shang-Chi đang trên đường đạt doanh thu ước tính 75 - 80 triệu USD trong 4 ngày đầu tiên.

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Nhiều người hâm mộ cho rằng, những nội dung trong trailer chỉ là "đánh lừa" người hâm mộ 

Ngày mở màn cũng mang về cho Shang-Chi 1 triệu USD, phá vỡ kỷ lục phòng vé cuối tuần trước của Ngày lễ Lao động là 30,6 triệu USD được nắm giữ bởi bộ phim Halloween năm 2007 của Rob Zombie.

Với lượng khán giả đến rạp vẫn chưa bằng mức trước thời điểm dịch bệnh, khả năng thu hút một lượng lớn khán giả của Shang-Chi vào ngày mở màn là rất ấn tượng. Đặc biệt là khi bộ phim đã vượt qua toàn bộ kỷ lục của Halloween chỉ trong một ngày.

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Halloween (2007) vừa bị soán ngôi bởi siêu phẩm của Marvel, Shang-Chi 

Ước tính sẽ đạt ít nhất 60 triệu USD vào cuối tuần, điều đó sẽ đưa Shang-Chi trở thành bộ phim có tổng doanh thu nội địa cuối tuần mở màn cao thứ ba trong năm. Sau Black Widow là 80,3 triệu USD và 70 triệu USD của F9. Disney đã thực sự mạo hiểm với việc phát hành Shang-Chi chỉ độc quyền tại rạp, trái ngược với "mô hình lai" của Black Widow. 

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Shang-Chi đang trên đường đua, nối gót người anh em Black Widow và bom tấn hành động F9

Giám đốc điều hành Disney, Bob Chapek đã nhận được nhiều lời chỉ trích trực tuyến, bao gồm cả từ Liu, vì mô tả Shang-Chi là "một thử nghiệm". Và thật khó tin rằng khi Bob Chapek đang đề cập đến việc sử dụng Shang-Chi để kiểm tra tình hình phát hành rạp sau khi Scarlett Johansson đệ đơn kiện Disney vì vi phạm hợp đồng liên quan đến bản phát hành kết hợp của Black Widow.

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Nhiều người lo ngại cho Shang-Chi khi Black Widow là "bản thử" khi công chiếu lẫn kiện cáo 

Disney đã nói rằng họ sẵn sàng thay đổi việc phát hành các dự án Marvel tiếp theo của họ vào phút cuối nếu cần. Nhưng hy vọng thành công sắp tới của Shang-Chi có thể chứng minh rằng các bộ phim vẫn có giá trị doanh thu cực lớn, ngay cả khi Disney+ Premier Access mang lại một nguồn doanh thu bổ sung. 

shang chi vuot qua loat sieu pham thang lon voi doanh thu phong ve khung - anh 0
Những pha hành động, văn hóa, võ thuật đậm chất Á trong Shang-Chi 

Mặc dù rõ ràng Shang-Chi đang trên đà thành công về doanh thu phòng vé, nhưng thị trường không chỉ phim ảnh tiếp tục biến động nên vẫn còn phải xem liệu Shang-Chi có đạt được mục tiêu cao như Disney đã hy vọng hay không. 

Tuy nhiên, việc thành công của Shang-Chi cũng đã chứng minh bộ phim là một dự án thực sự chất lượng, từ những pha hành động cho đến kỹ xảo đậm chất của Marvel. Điều này cũng đã dẹp tan những lời phê bình, đánh giá thấp trước đó từ giới phê bình cũng như khán giả dành cho Shang-Chi.

Shang-Chi đã được "nghén" hơn một thập kỷ, nhưng sao bây giờ mới xuất hiện?

Mâm nào cũng có mặt Doctor Strange nhưng lại chẳng thấy hình bóng ở Shang-Chi?

Shang-Chi sắp lên ''thớt'' mà Simu Liu lại ''tâm tình'' cơ duyên, ý gì đây?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ