Logo VieZ

Sau một giấc, cô bé bỗng có hành động kì lạ như loài rắn

Trần Thư|

Hành động lạ thường của Lưu Lan Lan khiến cha mẹ và hàng xóm kinh ngạc không thể hiểu nỗi.

Chương trình Paike Action trên đài Hà Nam (Trung Quốc) đã từng nói về "cô bé rắn" ở tỉnh Tứ Xuyên. Cụ thể hơn, cô bé bình thường rất khỏe mạnh nhưng một ngày đi học trở về nhà, đột nhiên hôn mê bất tỉnh. Sau khi tỉnh dậy đã trở thành bộ dạng khiến nhiều hàng xóm xung quanh khiếp sợ. 

Cụ thể, cô bé Lưu Lan Lan 13 tuổi bỗng dưng không thể đi đứng bình thường mà phải bò, trườn trên đất, hai tay nắm chặt lại không cách nào gỡ ra được, cả người cứ co rúm lại . Cô bé cũng không thể nói chuyện, trong miệng chỉ toàn phát ra tiếng kêu đáng sợ như loài rắn. 

Không chỉ vậy, Lưu Lan Lan còn có xu hướng bạo lực, trở nên hung dữ, thậm chí cắn người khi có ai đến gần mình. Ngoại trừ người thân, rất ít hàng xóm dám tiếp xúc với cô bé. Cô bé còn thường xuyên trốn dưới gầm giường, chui vào những nơi u tối để "ẩn mình".

Tình hình càng trở nên xấu hơn khi cô bé bắt đầu tìm đến các động vật sống. Mọi người hết sức bàng hoàng khi Lưu Lan Lan tóm lấy một con gà sống để cắn, giống như cách loài rắn tiêu diệt con mồi.

Kỳ lạ hơn, cô bé chỉ ăn chuối và các loại thạch, ngoài 2 món ăn vặt đó không chịu ăn gì khác. Vì thế mà người nhà càng lo lắng cho sức khỏe của cô bé hơn. 

Không chịu được cảnh con mình như thế, cả nhà đã đi khắp bốn phương chữa bệnh cho Lưu Lan Lan. Nhưng không bác sĩ nào có thể giúp đỡ, căn bệnh của cô bé đến chuẩn đoán còn khó huống hồ gì là chữa được bệnh.

Có bác sĩ nghi ngờ rằng liệu có liên quan đến bệnh di truyền hay không vì ông nội của cô bé cũng là người có bệnh trong người. 

sau mot giac co be bong co hanh dong ki la nhu loai ran - anh 0
"Nhà của anh chị có tiểu sử bệnh di truyền gì không?"-bác sĩ hỏi ba mẹ của Lan Lan.

Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh của ông nội không liên quan đến căn bệnh kỳ quái của cô bé. Cả nhà cũng đã kiểm tra cô bé có bị rắn hoặc các động vật khác cắn hay không, nhưng tất cả đều vô tác dụng. Trong lúc cả nhà rơi vào tuyệt vọng, mẹ của Lưu Lan Lan đã nói một câu khiến không khí xung quanh như lặng đi. 

"Con bé lớn như thế này nhưng chưa từng gọi tiếng mẹ" - lời của người mẹ vừa dứt, đến cả ba của Lan Lan cũng như không tin vào tai mình. Hóa ra, từ trước đến giờ Lan Lan chưa từng gọi tiếng mẹ, cả khi người khác giao tiếp với cô bé, cô bé cũng không phản ứng lại.  

Đến đây khán giả mới vỡ lẻ, ba mẹ của Lan Lan quanh năm làm việc kiếm tiền ở nơi Đông Bắc xa xôi, không có thời gian chăm sóc yêu thương Lan Lan.

Cả hai bỗng nhớ lại ngày trước Lan Lan đã từng có nhiều hành động khác thường, nhưng vì bận lo cơm áo gạo tiền mà hai người đã phớt lờ đi, không suy nghĩ nhiều. Bây giờ, cả  chỉ biết hối hận vì sự vô tâm của mình. 

Sau đó cả nhà đã tìm đến bác sĩ tâm lý với hi vọng mong manh rằng Lan Lan sẽ trở lại bình thường. Bác sĩ đã nói rằng "có vẻ như là một bệnh tâm lý, vì vậy đừng gọi cô bé là thế này thế kia. Tâm lý của Lan Lan có sự thay đổi, cô bé không thể biểu đạt những gì mình muốn bằng lời nói, vì vậy chỉ có thể dùng hành động để thu hút sự chú ý của mọi người để nói rằng mình cần sự quan tâm".

Dù là vậy nhưng căn bệnh này rất khó chữa và chưa chắc có thể chữa được hoàn toàn. Tuy nhiên, cả nhà lại nhận được một tin vui từ trên trời rơi xuống. Có một vị thầy thuốc Đông Y đã tìm đến nhà của Lan Lan, hứa sẽ chữa khỏi bệnh cho cô bé.

Quả thật tình trạng của cô bé đã tốt hơn trước rất nhiều, đã thoát khỏi cảnh "nằm trên mặt đất". Mặc dù có nhiều người bày tỏ không tin vào câu chuyện này nhưng vấn đề cần quan tâm nhất ở đây là sự quan tâm tâm lý của trẻ.

Đây xem như là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh không nên chủ quan, thờ ơ với các phản ứng và hành động của con trẻ. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn Vietsub: jqxjy

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ