Logo VieZ

Sau 5 năm, vocal Hiền Hồ có xứng đáng với cát-xê 'khủng'?

Mita|

Từ một nhân tố rất tiềm năng, cô ngày càng có dấu hiệu đi xuống trong khả năng thanh nhạc.

Sau 5 năm đi cùng âm nhạc, Hiền Hồ là một trong những ca sĩ có giá cát-xê ở mức cao so với mặt bằng chung của ngành. Chính vì thế, nhiều khán giả đã đặt ra câu hỏi rằng, so với khi cô tham gia một chương trình âm nhạc cách đây 5 năm, liệu đã có những sự tiến bộ nào về giọng hát hay chưa?

sau 5 nam vocal hien ho co xung dang voi cat xe khung - anh 0
Sau 5 năm đi cùng âm nhạc, Hiền Hồ đã có những sự phát triển?

Trước đó, Hiền Hồ nhận được bình luận của Noo Phước ThịnhThu Minh rằng cách hát của cô còn non nớt, khả năng lên những nốt cao không thực sự ấn tượng.

Tuy nhiên, cũng có nhận xét rằng Hiền Hồ sở hữu một quãng giọng có phần tương đồng với Thu Minh - một trong những vocalist ấn tượng của âm nhạc Việt.

Chính vì thế, sau chương trình, rất nhiều khán giả đã chờ đợi việc Hiền Hồ có những sự thay đổi về vocal. Chất giọng của cô là Light Lirico Soprano (Nữ cao trữ tình mảnh nhẹ). Chính vì thế, những ca khúc như ballad, trữ tình hoặc các bản RnB nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp với type giọng của cô.

sau 5 nam vocal hien ho co xung dang voi cat xe khung - anh 0
Âm sắc của Hiền Hồ phù hợp với những ca khúc nhẹ nhàng.

Hiền Hồ đã xác định rất rõ điều này, và hoàn toàn tập trung khai thác những ca khúc ballad buồn để định hình chân dung âm nhạc của mình.

Cũng vì những sản phẩm âm nhạc có phần nhẹ nhàng, khán giả không thấy được sự phát triển rõ ràng, thậm chí nhiều người còn cho rằng cô đang giậm chân tại chỗ.

Cách hát của cô vẫn quá tập trung vào sự bản năng và cảm xúc. Chất giọng rất sáng, bay, nhẹ nhàng cho phép cô làm những điều đó.

Nhưng khán giả vẫn dễ dàng thấy được rằng, mỗi khi cô cố vượt quá âm cữ của mình, chất giọng của cô trở nên chua, chói và rất khó chịu.

sau 5 nam vocal hien ho co xung dang voi cat xe khung - anh 0
Hiền Hồ có những điểm yếu cố hữu trong chất giọng.

Nhiều người vẫn cho rằng, Hiền Hồ là một giọng ca tốt với khả năng vocal ấn tượng trong các bản live. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn đến từ việc cô thường xuyên hát đè với beat có sẵn back-up vocal.

Trên thực tế, giọng Hiền Hồ rất mỏng, yếu và sức bền của cô không ổn khi lên những nốt cao nếu không nhận được sự hỗ trợ từ Playback.

Sân khấu cover cùng Quân A.P ở bản mash-up Bông Hoa Đẹp Nhất - Gặp Nhưng Không Ở Lại trong dịp Valentine năm nay đã chứng minh rất rõ điều đó.

Cô gặp rất nhiều khó khăn trong việc nâng tone, cách hát nhiều chỗ bị "oét" và phát âm bẻ chữ vì không chạm được đến nốt cao trong câu hát: "Vì chính anh là người em ước muốn".

sau 5 nam vocal hien ho co xung dang voi cat xe khung - anh 0
Sân khấu live nhận về nhiều tranh cãi của Hiền Hồ.

Tuy không quá xuất sắc về chất giọng, cách hát của cô vẫn rất được ưa chuộng ở các sân khấu trong nhà và những sự kiện âm nhạc được ghi hình trước. Chính vì thế, theo một bầu show chia sẻ với :

"Giá cát- xê của Hiền Hồ rơi vào khoảng 200 triệu/ đêm diễn tại bar/ club, tuy nhiên, chỉ ở giai đoạn cách đây 2- 3 năm khi Hiền có nhiều bản hit nhất. Giai đoạn sau book show cho Hiền Hồ rất khó".

Thành công hiện tại của Hiền Hồ là ước mơ của rất nhiều ca sĩ có vocal tốt. Tuy nhiên, với những vụ lùm xùm tình cảm trong thời gian gần đây, nhiều khả năng chính cô đã tự đạp đổ mọi hình tượng và công sức của bản thân trong 5 năm vừa rồi.

sau 5 nam vocal hien ho co xung dang voi cat xe khung - anh 0
Hình ảnh Hiền Hồ bên cạnh chiếc siêu xe đình đám Mercedes G63 AMG có giá bán hơn 13 tỷ đồng. Đây là mơ ước của rất nhiều người, trong đó có cả những ngôi sao hạng A.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ