Logo VieZ

S.T Sơn Thạch: "Đẹp trai đâu liên quan gì đến việc có hit hay không?"

Mita|

Những chia sẻ từ S.T Sơn Thạch về câu chuyện liên quan đến Thúy Ngân - Lan Ngọc, việc tìm kiếm hit và cả "nhạc này đẹp trai".

S.T Sơn Thạch: "Đẹp trai đâu liên quan gì đến việc có hit hay không?"

"Thu Minh, Hoàng Thùy Linh đâu hát ballad mà vẫn nổi"

2022 đối với S.T ra sao?
Đối với tôi, 2022 là một năm trôi qua rất nhanh. Từ đầu năm đến giờ, tôi cũng chỉ mới ra 1 sản phẩm dù kế hoạch là ra từ 2 đến 3 sản phẩm. Giờ tôi đã đi được nửa đường, và tôi vẫn đang ấp ủ nhiều thứ cho khán giả.

Dù đây đã là tháng 9, tôi nghĩ mới chỉ là sự khởi đầu thôi.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
S.T Sơn Thạch thường được biết đến với âm nhạc sôi động, việc thay đổi sang dòng nhạc ballad có khiến anh gặp nhiều khó khăn?
Từ lúc được huấn luyện với vai trò thực tập sinh, tôi đã được luyện thanh nhạc và nhiều kỹ thuật rồi. Khán giả quen tôi là một ca sĩ hát nhạc dance, có vũ đạo nhiều, tôi không phủ nhận.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả muốn nghe tôi hát ballad. Và nhiều người chưa thực sự hiểu giọng của tôi như thế nào. Đây là sản phẩm để đáp ứng những mong mỏi từ một bộ phận khán giả. 

Phần nào đó tôi cũng muốn chứng minh mình có thể hát ballad được. 
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
Hát Ballad có khó hơn hát nhạc dance?
Thật sự, trong phòng thu, chắc chắn ballad sẽ khó hơn. Khó ở chỗ người hát phải đặt tình cảm vào trong, truyền tải cảm xúc trong những câu chữ, lời hát đến khán giả để họ có thể cảm cùng với mình.

Nhạc dance thì không cần những yếu tố này quá nhiều. Nhưng cả ballad và dance đều cần kỹ thuật, và ballad thì cần cảm xúc nhiều hơn.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
Mức độ đầu tư của sản phẩm này ra sao?
Tôi chỉ muốn đầu tư một sản phẩm nhẹ nhàng với mức độ đầu tư vừa phải vì tôi muốn đánh vào mặt cảm xúc nhiều hơn. Tôi muốn truyền tải thông điệp: "Yêu thì phải nói ra" và câu chuyện liên quan đến trạm cứu hộ động vật.

Tôi muốn lan tỏa thông điệp đó, và không đầu tư hay trau chuốt quá nhiều về hình ảnh. Tôi muốn tính cảm xúc của sản phẩm này rõ ràng hơn.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
"Ở Việt Nam hát ballad thì mới nổi". S.T Sơn Thạch nghĩ sao về nhận định này?
Thật ra nhiều nghệ sĩ họ đâu hát ballad mà vẫn nổi đấy thôi. Một ca sĩ không thể đóng khung bản thân ở một dòng nhạc nhất định nào được.

Nhưng nếu nói như vậy thì chị Thu Minh với một album toàn bộ là nhạc dance hết nhưng vẫn hot, hoặc Hoàng Thùy Linh với album Hoàng cũng đâu có ballad?

Ballad hay nói chung là những dòng nhạc trữ tình sẽ dễ để người ta cảm nhận hơn vì nó chậm và da diết. Tuy nhiên, không thể nói là "chỉ hát ballad mới nổi" hay "ballad mới là hit ở Việt Nam".
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
S.T Sơn Thạch có hài lòng với thành công hiện tại của sản phẩm mới?
Với sản phẩm này, tôi may mắn được mọi người đón nhận và may mắn lọt top cao trong nhiều bảng xếp hạng. Tôi coi đây là một tín hiệu tốt, và sẽ là động lực cho tôi tiếp tục với những sản phẩm sau này.

Sản phẩm này được yêu thích, tất nhiên tôi vui chứ. Còn việc nằm ở đâu trong các bảng xếp hạng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tôi không muốn bàn về vấn đề này.

"Tôi muốn Thúy Ngân là vedette…"

Không có Lan Ngọc - Thúy Ngân, MV này có lọt được top trending không?
Thật ra, đây không phải lần đầu tôi lọt Top Trending. Những sản phẩm trước như Phiếu Bé Ngoan, Thật Xa Thật Gần,... cũng đâu có Lan Ngọc và Thúy Ngân?

Phiếu Bé Ngoan thì Lan Ngọc có giọng rap thôi. Những ca khúc đó đều lọt top trending mà? Đây cũng chỉ là một bảng xếp hạng để thể hiện phần nào đó sự quan tâm của mọi người dành cho nghệ sĩ.

Tôi không quan trọng Top Trending lắm. Nhưng tôi cũng không phủ nhận việc sản phẩm này có sự xuất hiện của Lan Ngọc - Thúy Ngân sẽ nhận được nhiều yêu thương hơn.

Hai bạn là hai nghệ sĩ có được lượng fan nhất định. Tôi nghĩ rằng cả hai được yêu thích vì là những cô gái rất thông minh và biết mình phải làm gì trong con đường nghệ thuật của mình. 

Nếu sản phẩm này của tôi không hay, kịch bản không ý nghĩa, Lan Ngọc - Thúy Ngân liệu có nhận lời? Họ biết họ phải làm gì với nghệ thuật.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
Vụ việc liên quan đến Lan Ngọc - Thúy Ngân, quan điểm của anh ra sao?
Fan luôn yêu thương nghệ sĩ. Họ đã theo dõi sát sao nghệ sĩ đó từ đầu đến cuối, như một thành viên trong gia đình. Khi thấy một người trong gia đình chịu thua thiệt ở đâu đó, chắc chắn fan sẽ lên tiếng.

Việc fan của Thúy Ngân và Lan Ngọc lên tiếng bảo vệ cho thần tượng của mình, đó là điều dễ hiểu.

Và S.T không tạo ra tranh cãi. Do các bạn đọc được những bình luận tiêu cực, và muốn đứng lên đấu tranh nên tạo ra những tranh cãi nho nhỏ.

Việc này chỉ bắt nguồn từ tình yêu với idol thôi. Tôi không thấy có vấn đề gì cả. Hy vọng mọi người sẽ nhẹ nhàng hơn, vì đây không phải battle ở ngoài đời.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
S.T Sơn Thạch không biết chiêu trò?
Thật ra sản phẩm này tôi cũng đâu chiêu trò gì đâu?
Vậy vì sao anh tung Lan Ngọc ra trước?
Thật sự tôi muốn tung Lan Ngọc trước vì đây là cô gái đã gắn bó với S.T rất nhiều rồi. Sản phẩm của S.T có sự xuất hiện của Lan Ngọc cũng không ít.

Đây là nhân tố support tôi từ rất lâu. Và vì sao tôi để dành Thúy Ngân lại? Vì đây là một nhân tố mới, một người bạn mới.

Khi tôi giấu Thúy Ngân, có phải bạn giống như vedette trong sản phẩm lần này không? Đó là thứ tôi và ekip của tôi hướng đến.

Khi tôi mời Thúy Ngân, tôi muốn có một sự trân trọng nào đó cho bạn và sự xuất hiện phải đặc biệt hơn một chút. Nhiều khi khán giả không hiểu được việc đó.

Lan Ngọc hỗ trợ tôi là thứ quá quen thuộc rồi. Nhưng việc Thúy Ngân là nữ chính không đồng nghĩa với việc Lan Ngọc là người không quan trọng.

Tôi muốn người nào thân thiết sẽ được đưa ra trước. Một người là first face, người còn lại là vedette.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0

"Đẹp trai nên không có hit? Đâu liên quan gì?"

S.T Sơn Thạch được nhận định là người hội tụ đủ các yêu tố như hát ổn, nhảy đẹp và visual sáng. Nhưng bạn không bật lên sau khi rời 365, bạn có chạnh lòng?
Tôi không có gì buồn. Sau khi 365 tan rã, tôi mong muốn bản thân tôi sẽ ghi dấu ấn trong lòng khán giả trước, sau đó mới mang đến những sản phẩm và ghi dấu ấn trong âm nhạc.

Bản thân tôi đã làm được việc giúp khán giả biết đến tôi, nhớ tôi là ai và ở vai trò nào. Đây là những bước tiếp theo để tôi bước lên những thành tựu mới. 

Hy vọng Ngày Thương Tháng Nhớ Năm Đợi sẽ là một cánh cửa để tôi bước qua để mọi người nhớ đến S.T Sơn Thạch là một ca sĩ với những ca khúc thành công.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
Andiez đã nói về việc sản phẩm này bị chê sến, vậy S.T Sơn Thạch nghĩ sao?
Mỗi người một gu âm nhạc, tôi không xác định được. Tôi muốn Andiez thử sức với dân gian. Tôi biết bạn là một người tài giỏi, và muốn bạn có những trải nghiệm với dòng nhạc này.

Có người thích, có người không thích. Đâu thể nói bolero sến quá không ai nghe đâu? Sẽ có những đối tượng khán giả riêng, không thích thì thôi, chẳng sao hết. 

Làm sao bắt một người nghe rock chuyển sang bolero được.
Anh có thấy nhạc mình giống Jay Chou?
Nền tảng văn hóa - nghệ thuật ở Việt Nam khá giống với một số quốc gia châu Á khác. Nên khi nghe sản phẩm với âm hưởng dân gian, sẽ có cảm giác giống nước này, nước kia hay người này, người kia.

Nhạc cụ cũng có phần giống nhau nên dễ khiến mọi người liên tưởng. Tuy nhiên, sự thành công của các quốc gia khác đã từ rất lâu rồi. Miễn là tôi vẫn cảm thấy đây là sản phẩm "thuần Việt", vừa hiện đại lại vừa dân gian là được.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
Một nam ca sĩ từng nói: "Vì tôi đẹp trai nên tôi chưa có hit quốc dân". Anh nghĩ sao về câu nói này?
Tôi biết ca sĩ nào đã nói câu này mà. (cười)

Thật sự là không liên quan lắm. Tại sao lại nói như vậy nhỉ? Nhưng đó là quan điểm của mỗi người thôi. Thế giới vẫn đầy người đẹp trai và có hit như Justin Bieber hay Shawn Mendes, Charlie Puth,...

Nói như vậy thì không công bằng lắm với những người đẹp trai và với cả bản thân tôi. Việc đẹp trai với có hit hay không chẳng liên quan. Hit phụ thuộc vào giọng hát và cách chọn bài.  

Tôi không đồng quan điểm với câu nói đó.
s t son thach dep trai dau lien quan gi den viec co hit hay khong - anh 0
Vậy anh nghĩ mình đã có hit chưa?
Tôi rất mong chờ những sản phẩm sau sẽ được mọi người biết đến rộng rãi hơn. Từ trước đến giờ, sản phẩm của tôi cũng chỉ có một tệp khán giả nhất định thôi. 

Những bài hát này mộc và mang nhiều cá tính của tôi quá, thành ra khó tiếp cận với khán giả đại chúng. Tôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận những S.T mới mẻ trong âm nhạc sau này.

Cám ơn S.T Sơn Thạch vì buổi phỏng vấn!

S.T Sơn Thạch tên thật là Nguyễn Cao Sơn Thạch. S.T sinh năm 1990, là cựu thành viên 365daband. Bên cạnh ca hát và nhảy, S.T còn tham gia diễn xuất và làm MC, xuất hiện ở nhiều show truyền hình như Bí Kíp Vàng, Lạ Lắm À Nha, Chọn Ai Đây,...

Nguồn:th&pl

Credit: Photo: Khánh Hưng | Design: Hako

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ