Rhymastic bị "ném đá" gay gắt sau bài đăng rút kinh nghiệm

Chia sẻ

Rhymastic đang trở thành tâm điểm dư luận hôm nay sau bài đăng rút kinh nghiệm sâu sắc và gửi lời cảm ơn đến VTV.

Rhymastic bị "ném đá" gay gắt sau bài đăng rút kinh nghiệm

Ngay sau khi lên tiếng cho rằng bản thân sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và gửi lời cảm ơn đến những phản ánh của VTV, thì mới đây, rapper Rhymastic bất ngờ trở thành tâm điểm bị dư luận "ném đá", đến nỗi anh phải xóa cả bài viết vừa đăng.

rhymastic bi nem da gay gat sau bai dang rut kinh nghiem - anh 0
Bài đăng của Rhymastic hiện đã bị xóa khỏi trang cá nhân.

Song, cộng đồng mạng vẫn tràn vào những bài đăng khác trên trang cá nhân của Rhymastic tiếp tục để lại những comment chỉ trích.

Cụ thể, một số ý kiến trên mạng cho rằng, sau khi bị góp ý về việc sử dụng từ tiếng nước ngoài nhạy cảm "C***" trong bài rap "Tượng", phía Rhymastic đã có cách giải thích thiếu thuyết phục. Bên cạnh đó, thời điểm ra mắt bài rap này, Rhymastic không còn ở trong thế giới underground mà đã bước vào showbiz, trở thành người của công chúng có sức ảnh hưởng thì các phát ngôn cũng như âm nhạc của anh cần phải được lưu ý hơn.

rhymastic bi nem da gay gat sau bai dang rut kinh nghiem - anh 0

"Đừng vặn vẹo như thế, ai chả hiểu nghĩa cái chữ "C***" trong lyrics của anh, đừng cố giải thích bằng cái nghĩa hang động. VTV nhắc tên vì anh đã lên truyền hình, nhận quảng cáo, bước vào showbiz thì nên giữ hình tượng, anh tiếp thu hay không thì tùy, nhưng đừng "bẻ lái" như vậy!".

"Giờ anh đã khác trước, đã là người của công chúng, biết bao con mắt già trẻ lớn bé đang đổ dồn về anh thì anh phải chuẩn mực trong từng cách cư xử. Sẽ đáng quý hơn nếu anh nhận sai 1 cách chân thành, chứ không phải đầy "mùi" lươn lẹo".

rhymastic bi nem da gay gat sau bai dang rut kinh nghiem - anh 0

"Từ tiếng Anh "C***" mà anh rap, được phát âm theo cách thuần Việt rồi anh bảo đó là tiếng Pháp sao?".

"Ủa sao anh xóa bài rồi, hy vọng anh đưa lên bài khác nói những lời có trách nhiệm hơn bài vừa rồi".

"Rhymastic cần thêm thời gian để thích nghi với showbiz, 1 bài học cho anh ấy thôi! Không cần đến mức nặng nề như vậy mọi người ạ".

Trước đó, một số nghệ sĩ gồm Rhymastic, Angela Phương Trinh, Phí Phương Anh, Trang Khàn, Bình Gold xuất hiện trong 1 phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam VTV. Phóng sự mang tên "Dọn rác trên không gian mạng" dài hơn 40 phút. Từ "rác" ở đây có ý đề cập đến những thông tin sai trái bị lan truyền trên mạng xã hội, những hình ảnh phản văn hóa bị phát tán rộng rãi, hay những nội dung tục tĩu đội lốt sản phẩm "văn hóa nghệ thuật"... 

rhymastic bi nem da gay gat sau bai dang rut kinh nghiem - anh 0

Bài rap "Tượng" của Rhymastic từng lọt top trending cũng bị nhắc đến với nội dung: "Thậm chí âm nhạc còn trở thành công cụ để mạt sát lẫn nhau, điển hình là trận chiến nảy lửa giữa 2 rapper nổi tiếng Rhymastic và ToRai9". Lyrics bài rap gây chú ý khi có sử dụng từ nhạy cảm.

Hiện phía Rhymastic vẫn chưa lên tiếng về hành vi xóa bài đăng trên trang cá nhân. 

rhymastic bi nem da gay gat sau bai dang rut kinh nghiem - anh 0

Phía Rhymastic rút kinh nghiệm sâu sắc việc chơi chữ, gửi lời cảm ơn VTV và "Dọn rác trên không gian mạng"

"Dọn rác trên không gian mạng"- Chuyện một số nghệ sĩ xuất hiện trên phóng sự của VTV

Rhymastic, G.Ducky và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xin mua lại 100 đơn hàng bị bom

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ