Rapper Captain: 'Tôi muốn làm nghề đẹp và tử tế như anh Hoàng Dũng'

Tròn 1 năm kể từ ngày khởi động Rap Việt mùa 3, cùng lắng nghe những tâm sự của Captain về hành trình phát triển sau chương trình.

Hành trình của Captain sau Rap Việt như thế nào? 
Với tôi, Rap Việt là một hành trình dài và đáng nhớ, lúc nào tôi cũng cảm giác như Rap Việt vừa mới kết thúc hôm qua. Không chỉ thăng tiến trong sự nghiệp và tiền bạc, Rap Việt giúp tôi có thêm nhiều mối quan hệ tốt, cho tôi những kinh nghiệm và bài học ý nghĩa trong cuộc sống.
Sau chương trình, tôi đã ra mắt được 2 bài mới là bài "Quên Dần Quên" và "Mong Em Sẽ Ngủ Quên". 
Hành trình sau Rap Việt của tôi có nhiều khó khăn những cũng đầy khởi sắc. Khi phát hành sản phẩm, tôi khó khăn về mặt tài chính, về khâu chuẩn bị và ekip hỗ trợ. Nhưng tích cực thì tôi đã mang được cái đẹp và niềm đam mê đến những người yêu thích âm nhạc của mình. 
picture

Với tôi, Rap Việt là một hành trình dài và đáng nhớ, lúc nào tôi cũng cảm giác như Rap Việt vừa mới kết thúc hôm qua.

Captain 

Sao Việt

Logo VieZ
2 sản phẩm sau Rap Việt thì đều gắn với chữ 'Quên', điều này có gì đặc biệt? 
Tôi muốn âm nhạc của mình gắn liền với thực tế, sẽ đi theo trình tự là quá khứ, hiện tại và tương lai. 'Quên' nghĩa là tôi đang bắt đầu với mình ở quá khứ. 
Vì sao bạn quyết định đổi nghệ danh thành Captain Boy? 
Thật ra lý do rất đơn giản. Khi tìm kiếm Captain trên Google thường sẽ ra Captain America nên tôi phải thay đổi một chút để dễ nhận diện hơn. Cái tên Captain có từ khi tôi còn đi học ở trường, tôi làm đội trưởng đội bóng rổ nên được đặt cho biệt danh này. Tôi thấy cái tên này hay nên không muốn đổi hẳn tên khác.
Từng để lại dấu ấn tại King Of Rap, vì sao thời điểm đó Captain chọn "làm lại cuộc đời" với Rap Việt?
Tôi đã từng thi King Of Rap nhưng lúc đó tôi chưa đủ trưởng thành và chín chắn trong âm nhạc, vẫn còn là 1 thí sinh non nớt.

Sau 3 năm tu luyện và thay đổi bản thân, tôi lựa chọn đến với Rap Việt. Đây là chương trình về rap tốt nhất ở hiện tại nên tôi đã đăng ký tham gia. 

Trong 3 năm đó, tôi tìm ra những điểm riêng biệt của bản thân và phát triển nó lên. Vì thế, giữa dàn thí sinh đa dạng và mới mẻ của Rap Việt mùa 3, tôi vẫn có sự tự tin nhất định vào bản thân.
picture

  Anh Bảo là người khiến tôi nghĩ cuộc đời mình cực kì may mắn mới được gặp.

Captain 

Sao Việt

Logo VieZ
HLV B Ray đã hỗ trợ bạn thế nào sau chương trình?
Anh Bảo là người khiến tôi nghĩ cuộc đời mình cực kì may mắn mới được gặp.

Một lời khuyên của anh Bảo khiến tôi nhớ nhất là "Hãy cứ luôn là chính em". Một câu nói đơn giản nhưng những lúc đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời, lời khuyên này giúp tôi chọn được lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Không chỉ anh Bảo mà cả anh em trong team Underdog, trong Rap Việt đều sẵn lòng giúp đỡ khi tôi cần Đó là động lực để tôi vượt qua khó khăn.
Captain có đang loay hoay trong sự nghiệp? 
Tôi nghĩ bất cứ ai làm nghệ thuật cũng gặp phải tình trạng này, kể cả những người đang nổi tiếng hay những người chưa có gì, ai cũng đều lo lắng, đắn đo nên làm gì tiếp theo. Hiện tại, tôi đã vượt qua điều đó rồi, tôi biết mình nên làm gì trong tương lai. 
Captain có cảm thấy mình đi chậm hơn so với những thí sinh khác cùng bước ra từ Rap Việt? 
Tôi từng có suy nghĩ như vậy. Thấy mọi người lần lượt có hit, đi show tôi cũng sốt ruột chứ.

Nhưng sau nhiều đêm tâm sự đến sáng với Rhyder, tôi mới hiểu tại sao mình đi chậm hơn so với anh em, tại sao mình chưa để lại dấu ấn như mọi người.

Ví dụ như Rhyder, anh ấy đã trải qua 10 năm rất nhiều thăng trầm để tôi luyện bản thân từ một ca sĩ nhí đến một ngôi sao như hiện tại.

Nhìn vào hành trình của mọi người, tôi chỉ biết cố gắng hơn nữa vì kinh nghiệm và trải nghiệm của tôi vẫn còn quá ít, bản thân tôi cũng còn thiếu sót rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ mình đang đi đúng, đi chậm mà chắc.

Tôi là một người tham vọng, nhưng có lẽ vẫn cần kinh nghiệm và cái duyên để thổi bùng tham vọng đó, để mọi người đều cảm nhận được.

Hiện tại, cơ hội dành cho các nghệ sĩ trẻ là rất nhiều, càng trẻ càng có nhiều năng lượng và khả năng sáng tạo càng dồi dào. Nhưng cũng vì thế, sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn. Đối với tôi, cạnh tranh là cần thiết để tạo ra một cộng đồng phát triển.
picture

Thấy mọi người lần lượt có hit, đi show tôi cũng sốt ruột chứ. Nhưng tôi nghĩ mình đang đi đúng, đi chậm mà chắc.

Captain 

Sao Việt

Logo VieZ
Captain đã có thể tự trang trải cuộc sống tại một thành phố xa lạ chưa? 
Hiện tại tôi đã có thể độc lập tài chính. Rap Việt là bước ngoặt giúp tôi có mức thu nhập như hiện tại.
Mẹ và gia đình nói gì khi bạn quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp?
Người mẹ nào cũng lo lắng khi con mình quyết định đi xa, đến 1 nơi hoàn toàn mới để tự đi trên con đường của mình. Ban đầu mẹ tôi cũng rất trăn trở, nhưng sau khi hiểu được tâm sự của tôi, mẹ động viên rằng: "Nếu con thực sự tin vào bản thân của mình và con cảm thấy đôi chân của con đã cứng hơn, sải chân chắc chắn hơn thì con hãy cố gắng theo đuổi, mẹ tin con".
Việc học ở trường của Captain như thế nào sau khi quyết định Nam tiến?
Thời điểm tham gia Rap Việt, tôi bảo lưu để tập trung thi. Còn hiện tại tôi lựa chọn học online. Tôi quyết tâm lấy bằng Đại học, đầu tiên là cho mẹ và cho bản thân mình, thứ hai là biết đâu tấm bằng đó sẽ giúp ích cho công việc đào tạo của tôi sau này. 
picture

Tôi quyết tâm lấy bằng Đại học, đầu tiên là cho mẹ và cho bản thân mình, thứ hai là biết đâu tấm bằng đó sẽ giúp ích cho công việc đào tạo của tôi sau này. 

Captain 

Sao Việt

Logo VieZ
Captain nghĩ sao về việc bị fan ghép đôi với Rhyder?
Tôi nghĩ rằng ai cũng có quyền theo đuổi những gì mình yêu thích. Việc các bạn ghép đôi, đẩy thuyền tôi với Rhyder là hoàn toàn bình thường. Tôi cũng vui khi thấy các bạn yêu thích một điều gì đó, nó có thể là động lực của các bạn. Vì vậy, tôi thấy thoải mái với chuyện này.

Nó cũng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ cá nhân hay mối quan hệ của tôi với Rhyder. Điều đó chỉ giúp anh em chúng tôi thân nhau hơn thôi.
Captain là ca sĩ hay rapper? 
Nếu được mọi người yêu thích, tôi có thể làm cả 2. Tôi rất muốn vừa chiều lòng khán giả, vừa chiều lòng bản thân. Tôi yêu hát và cũng yêu rap, tôi yêu cả 2.

Nếu buộc phải chọn, tôi sẽ trả lời là tôi có năng khiếu về hát hơn nhưng về độ yêu thích thì rap nhỉnh hơn.
picture

Việc các bạn ghép đôi, đẩy thuyền tôi với Rhyder là hoàn toàn bình thường. Tôi cũng vui khi thấy các bạn yêu thích một điều gì đó, nó có thể là động lực của các bạn.

Captain

Sao Việt

Logo VieZ
Hình mẫu nghệ sĩ mà Captain hướng tới là gì?
Thần tượng của tôi là Bruno Mars. Tôi mong muốn có thể làm được những điều tuyệt vời như anh ấy.

Tôi cũng mong được mọi người nhìn nhận là một nghệ sĩ trẻ năng động, một nghệ sĩ sẵn sàng cống hiến cho âm nhạc Việt Nam và luôn cố gắng thử những điều mới mẻ.

Âm nhạc của tôi cũng sẽ thay đổi theo thời điểm. Hiện tại tôi muốn nhạc của mình mang tính nghệ thuật chút, chứ chưa vội chạy theo xu hướng.
Một nghệ sĩ mà Captain muốn kết hợp sẽ là?
Trong thế hệ GenZ bây giờ, tôi ấn tượng với anh Wrxdie, anh MCK, anh Rhyder, chị Pia Linh,... Nhưng người tôi muốn được kết hợp nhất chính là anh Hoàng Dũng.

Tôi nghe nhạc của anh từ rất lâu và ước ao được hát với anh Hoàng Dũng một lần, không cần biết là nhạc gì chỉ cần được feat với anh Hoàng Dũng thôi.

Anh Hoàng Dũng là người truyền động lực và cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi thích tư duy âm nhạc và phong độ của anh ấy. Anh Dũng làm nhạc và phát hành nhạc liên tục.

Đặc biệt, cách làm nghề của anh ấy rất đẹp, đáng để giới trẻ học hỏi. Anh Dũng không đi lên từ drama, mà hoàn toàn chinh phục khán giả bằng âm nhạc của bản thân. Tôi muốn làm nghề đẹp và tử tế như anh ấy.
picture

Anh Hoàng Dũng là người truyền động lực và cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi thích tư duy âm nhạc và phong độ của anh ấy. Đặc biệt, cách làm nghề của anh ấy rất đẹp, đáng để giới trẻ học hỏi.

Captain

Sao Việt

Logo VieZ
Bật mí những kế hoạch trong năm nay của Captain?
Sắp tới, tôi sẽ ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc hơn, thử nghiệm nhiều màu sắc mới hơn và đặc biệt là rap nhiều hơn.

Tôi và Rhyder cũng lên kế hoạch thực hiện một MV cùng nhau. Ngoài ra tôi cũng sẽ kết hợp với anh B Ray, anh Huỳnh Công Hiếu trong các sản phẩm sắp tới. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận.

Captain nói gì về tin đồn tham gia 'Anh Trai Say Hi'?

HURRYKNG - CAPTAIN đứng đầu nhạc số vòng 3 'Rap Việt' mùa 3

Nếu có nón vàng, Captain - HURRYKNG - Công Hiếu cứu ai ở 'Rap Việt'?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ