Logo VieZ

Rap Việt mùa 2 - D.T: "Ngày được chấp nhận cho theo rap, mẹ tôi cũng không còn nữa"

Zung

|

Sau khi mẹ ra đi, nam rapper cũng giữ cho bản thân một tâm nguyện.

Xuất hiện trong tập 4 của Rap Việt mùa 2, D.T mang đến bản rap Lưu Ly dựa trên beat gốc Hoa Hải Đường. Tuy nhiên, nam rapper lại không thuyết phục được các HLV nên phải ra về gây tiếc nuối.

Đam mê từ nhỏ, D.T được mẹ cho phép theo đuổi âm nhạc nhưng không được chơi rap. "Ngày xưa mẹ cũng từng bị ông bà cấm cản. Mẹ đi thi Tiếng Hát Truyền Hình nhưng không được cho phép nên phải leo rào đi thi.

Đến lúc thi rớt, mẹ về nhà và bị ông bà la. Mẹ có rào cản trong lòng nên chắc lúc đó, mẹ sợ tôi bị nói nên không đồng ý cho theo rap" - D.T kể.

Theo đuổi con đường khó khăn, D.T có 1 kỷ niệm đáng nhớ và làm anh vui nhất là đồng tiền đầu tiên kiếm được từ nhạc Rap. "Cầm 70.000 đồng trên tay tôi rất vui vì từ ngày đầu chơi rap, tôi không nghĩ mình sẽ có thể dùng nó để kiếm tiền, chỉ chơi để thấy đã cái nư" - D.T chia sẻ.

rap viet mua 2 d t ngay duoc chap nhan cho theo rap me toi cung khong con nua - anh 0

Sau một thời gian cố gắng, nam rapper đã được mẹ chấp nhận và bà còn cổ vũ anh theo đuổi, làm những gì mình thích. "Nhưng ngày mẹ chấp nhận thì mẹ không còn ở đó nữa, mẹ đi rồi. Lúc đó, cảm xúc phức tạp và hỗn độn lắm. Vừa vui vừa buồn, nói chung là... phần buồn nhiều hơn" - D.T nghẹn ngào.

Nam rapper chưa bao giờ thấy mặt ba và trong mắt anh, mẹ như một người đàn ông trong gia đình bên cạnh 2 con trai.

Mẹ là người D.T yêu thương nhất nhưng đến hiện tại, anh vẫn chưa có sáng tác nào về bà bởi một khi bắt tay vào làm, đó phải là "bài nhạc hay nhất cuộc đời".

"Nhưng bây giờ tôi chưa làm được, vì không hẳn phụ thuộc vào kỹ năng mà còn ở cảm xúc nữa. Đến hiện tại, tôi đã thử làm nhiều lần nhưng nó không làm tôi thấy đã hay có được trọn vẹn tình yêu với mẹ nên vẫn chưa có".

Sau ngày mẹ ra đi, D.T chỉ có 1 tâm niệm duy nhất, rằng âm nhạc không phải là tất cả nhưng anh sẽ làm tất cả vì âm nhạc. Đã từng trải qua giai đoạn "không còn gì để mất", nam rapper tự thấy phải cố gắng nhiều hơn.

rap viet mua 2 d t ngay duoc chap nhan cho theo rap me toi cung khong con nua - anh 0

Chia sẻ lý do luôn làm những bài nhạc vui, D.T cho biết đó là cách anh mang đến năng lượng tích cực cho khán giả như mong muốn của anh. "Cuộc đời của tôi đã đủ buồn rồi. Nhưng đến với Rap Việt, tôi sẽ làm một thể loại nhạc khác, là một con người khác.

Từ trước tới giờ, tôi chưa làm tốt thể loại đó bao giờ nhưng tôi thích thử thách nên đã lựa chọn nhạc buồn. Đây là quyết định mạo hiểm nhưng nếu cứ sợ, tôi sẽ không bao giờ đi xa được. Giờ có mạo hiểm cũng phải chơi. Nếu lần này làm chưa tốt, tôi sẽ cố gắng hơn" - anh nói.

Trước khi đến với Rap Việt, D.T là một cái tên quen thuộc với khán giả khi chung nhóm với Blackbi, từng feat chung lẫn có sản phẩm riêng. 

rap viet mua 2 d t ngay duoc chap nhan cho theo rap me toi cung khong con nua - anh 0

Khi được hỏi muốn hoàn thiện nhất ở mặt nào, D.T cho biết đó là sự tự tin của bạn thân. Điều này khiến nhiều người bất ngờ bởi D.T đã có sản phẩm âm nhạc riêng trước đó nhưng nam rapper lý giải: "Vì tôi hơi ngại ngùng, không quen khi đứng trước ống kính, dễ bị đơ. Nói chung tôi hay lo lắng dù là đi diễn hay đi thi, tim đập nhanh".

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ. VieZ là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại VieZ.vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ